T4. Th2 21st, 2024

Tủ quần áo gỗ

Ngày nay càng có nhiều mẫu tủ quần áo mới lại và độc đáo ra đời. Chúng có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, kiểu dáng và kích thước khác nhau. Tuy nhiên để chọn được một chiếc tủ phù hợp với không gian của bạn không phải là dễ. Ít nhất những tiêu chí dưới đây sẽ là yêu cầu cơ bản nhất để bạn cân nhắc chúng.

 1. Chất liệu

Chât liệu tủ quần áo được thường phụ thuộc vào những yếu tố sau: tuổi thọ, độ nặng và kiểu dáng được làm ra. Trên thị trường ta có thể thấy tủ có thể được làm từ nhựa, nhôm, gỗ. Tuy nhiên để bền và đẹp người tiêu dùng vẫn ưu ái sử dụng chất liệu gỗ. Chất liệu gỗ tự nhiên có tuổi thọ cao và vẫn bền đẹp theo thời gian. Tuy nhiên trọng lượng sẽ nặng và khó di chuyển, phù hợp với những căn phòng có kích thước rộng rãi.

Những chiếc tủ gỗ công nghiệp thì lại có giá thành khá phải chăng và nhiều mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên tuổi thọ không quá cao. Thường sử dụng được trong thời gian từ 5 – 10 năm.

2. Kích thước

Kích thước của chiếc tủ cũng phải phù hợp với độ rộng căn phòng. Một chiếc tủ quá to sẽ không phù hợp với không gian quá nhỏ và ngược lại. Như vậy sẽ làm mất cân đối, tạo ra sự khập khiễng. Bạn cũng có thể dựa vào diện tích thật của căn nhà mà yêu cầu các showroom nội thất cung cấp kích thước phù hợp.

3. Giá thành

Như đã nói ở trên thì chất liệu gỗ vẫn là chất liệu được tin dùng bởi độ bền vượt trội so với các chất liệu khác. Tuy nhiên gỗ tự nhiên có mức giá cao hơn cả bởi làm từ những loại gỗ quý, độ bền bỉ có thể lên tới hơn 10 năm. Có thể nói gỗ tự nhiên là khoản đầu tư có ích khi giá trị của gỗ tự nhiên chỉ tăng chứ không giảm.

Nếu bạn không muốn bỏ ra kinh phí quá nhiều thì gỗ tự nhiên là chọn lựa hợp lý. Với công nghệ sản xuất hiện đại, gỗ công nghiệp ngày nay cũng có chất lượng không kém với gỗ tự nhiên.