Nơi mua Máy cắt dây – Máy cắt EDM chất lượng

Nơi mua Máy cắt dây – Máy cắt EDM chất lượng

Gia công cắt dây là gì?

Gia công cắt dây CNC EDM hay còn gọi là gia công bằng tia lửa điện là phương pháp gia công đặc biệt nhờ sự ăn mòn kim loại bằng tia lửa điện. Trong gia công cắt dây CNC bằng tia lửa điện, dụng cụ và chi tiết là hai điện cực.

Trong đó dây cắt là Catot và chi tiết đóng vai trò là Anot. https://machineshop.vn/may-cat-day-cnc Chuyển động của dây cắt được điều khiển theo một đường bao nằm trong hệ tọa độ Đề-Các XY. Bàn máy được điều khiển CNC để tạo ra chuyển động theo các phương X và Y. Kết hợp dịch chuyển phụ của 2 đầu dẫn dây trên và dưới theo trục U, V tạo ra góc nghiêng dây giúp máy gia công cắt được các góc côn từ tùy thuộc vào chiều dầy phôi gia công và khả năng cắt góc côn của máy. Chuyển động của dây cắt có thể được bắt đầu từ bên ngoài phôi và đi vào vị trí cần cắt, hoặc xỏ dây qua vị trí lỗ khoan mồi qua chiều dầy phôi.

Quá trình cắt là quá trình chạy dây nội suy XY, UV theo contour (biên dạng) đã được lập trình trên màn hình điều khiển, vị trí của dây cắt được hiện thị tọa độ trực tiếp và hình ảnh mô phỏng giúp người dùng dễ dàng kiểm soát quá trình cắt.

Giới thiệu về máy cắt dây

Máy cắt dây CNC là một dạng của máy cắt CNC được điều khiển hoàn toàn tự động nhờ sự trợ giúp của máy tính. Trong đó, các bộ phận được lập trình tự động theo các sự kiện tiếp nối nhau với tốc độ được xác định trước để có thể tạo ra được sản phẩm với hình dạng và kích thước theo yêu cầu. Máy cắt dây CNC có thể gia công được các bề mặt có độ phức tạp cao một cách chính xác và tinh xảo.

Ứng dụng của máy cắt dây CNC

Gia công tia lửa điện là một trong những loại gia công cơ khí hiện đại và ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất ô tô xe máy, hàng không, y tế… cấu tạo của máy cắt dây cnc Máy cắt dây thường được sử dụng để gia công các sản phẩm cơ khí đòi hỏi độ chính xác cao, có biên dạng phức tạp mà gia công trên các công cụ thông thường không hiệu quả hoặc không đáp ứng được.

Ngoài ra, máy cắt dây còn có ứng dụng đáng chú ý là có thể gia công các vật liệu cứng như kim cương đa tinh thể, nitrit bo lập phương và một số vật liệu composite. Các vật liệu composite được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hàng không, hạt nhân, công nghiệp ô tô hay công nghiệp hóa chất. Nhưng chúng rất khó gia công bằng phương pháp truyền thống.

Các tiến bộ của máy cắt dây thì hoàn toàn có thể giải quyết điều đó và cho phép gia công được tất cả các loại vật liệu kể trên mà không bị xoắn hay va bia. Phương pháp gia công này cũng cho phép gia công cả vật liệu sứ cách điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *