Cấu tạo dao tiện CNC

Cấu tạo dao tiện CNC

Cấu tạo dao máy tiện

dao máy tiện CNC được cấu tạo từ 2 phần chính: phần cắt và phần cán.

– Phần cắt: xem them Thường dùng là các loại mảnh dao (insert) tiêu chuẩn.

Phần cán dùng để kẹp giữ dao trên ổ gá dao. Được chia thành nhiều loại như:

Tiện thô, tinh ngoài và trong.

Tiện lỗ, tiện định hình.

Tiện cắt đứt thép trụ đặc và rỗng.

Tiện rãnh trong và ngoài.

Tiện rãnh sâu và rãnh bề mặt.

mua bán dao máy tiện CNC chất lượng hàng chính hãng tốt nhất

Mua Bán dao tiện Chất Lượng Hàng Chính Hãng Tốt Nhất, machineshop đem đến những dòng sản phẩm phụ kiện máy tốt nhất gia công cơ khí nhanh, tự hào là đại diện phân phối của các hãng, VERTEX, LAMINA TECH, UNION TOOL, HGT, DHF.

Giới Thiệu Chung Về Phụ Kiện Mua Bán dao tiện Tại machineshop.

Mua bán dao tiện CNC là mội dụng cụ cắt dưới dạng một vật thể hình học có phần cắt với hình dáng và các góc nhất định được làm từ vật liệu có độ cứng cao hơn nhiều so với vật liệu chi tiết gia công, sử dụng để tiện chi tiết cần gia công. dao tiện CNC được dùng cho máy tiện bao gồm các bộ phận cơ bản như thân cán và đầu dao hay phần cắt gọt. may cnc tien Cán dao được dùng để kẹp giữ dao trên ổ gá dao. Lưỡi cắt gọt gồm lười cắt chính và lưỡi cắt phụ. Lưỡi cắt dao là giao tuyến giữ mặt sau chính với mặt trước dao.

– Mua Bán dao tiện gồm các loại thân dao chữ nhật, thân dao hình vuông, thân dao hình trụ, dao đầu thẳng, dao đầu cong, dao đầu uốn, dao đầu hẹp, dao phải, dao trái, dao tiện ngoài, dao xén mặt đầu, dao cắt đứt, dao cắt rãnh, dao lỗ, dao định hình, dao cắt ren,…

– Hiệu quả làm việc của dao phụ thuộc vào các yếu tố: vật liệu phần cắt, hình dạng, kích thước dao, thông số hình học phần cắt, sự bẻ phoi, sức bền của dao. Theo dạng vật liệu phần cắt, có thể chia ra các loại: dao tiện bằng thép dụng cụ, thép gió, hợp kim cứng, kim cương.

– Mảnh dao tiện (chíp tiện) có hình dạng là cán thẳng, có hình vuông cho cán tiện ngoài và hình trụ cho cán tiện trong. Tùy theo các vật liệu cần gia công mà người dùng có thể lựa chọn cán và mảnh dao cho phù hợp. Mảnh dao tiện CNC là loại dao cắt ngắn hạn, chỉ có hiệu quả dùng một lần. Chíp tiện, mảnh tiện được dùng để gắn vào đài dao, nếu không có nó chúng ta không thể nào tiện được bất kỳ vật liệu nào. Thông thường nó sẽ được làm từ vậy liệu cứng như hợp kim chuyên dụng, thép gió (HSS) hoặc thép hợp kim cứng (Carbide).

– Vật liệu làm dao: Phần làm việc của dao cần phải đảm bảo yêu cầu sau: có độ cứng cao, độ bền nhiệt ( giữ được độ bền ở nhiệt độ cao) tính chịu mài mòn và độ bền cao…

Các vật liệu làm dao chia thành 3 nhóm:

Nhóm I: những vật liệu làm dao cắt gọt tốc độ thấp gồm các vật liệu như: Thép cacbon, thép hợp kim.

Nhóm II: Các vật liệu làm dao cắt gọt ở tốc độ cao gồm các vật liệu như: Thép gió.

Nhóm III: Các vật liệu làm dao cắt gọt ở tốc độ cao hơn vật liệu ở nhóm II, gồm: hợp kim cứng, kim loại gốm.
machine shop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *