Các loại Dao phay sắt trên thị trường

Các loại Dao phay sắt trên thị trường

Dao phay là gì? Các loại Dao phay được sử dụng nhiều trong gia công cơ khí

Dao phay là gì?

Được biết đến với tên gọi khác là Mũi phay, dao phay sat chúng được sử dụng để cắt các vật liệu có độ cứng khác nhau chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất, chủ yếu chúng được dùng để cắt gọt cho các vật liệu kim loại, trong ngành cơ khí thì dụng cụ này giúp ích rất nhiều cho người sử dụng bởi sự tiện nghi của chúng có thể giúp bạn gia công cơ khí dễ dàng hơn và đáp ứng đủ cũng như hoàn thiện tất cả tiêu chuẩn về kích thước cũng như thông số kỹ thuật nhỏ nhất, khắt khe nhất từ những doanh nghiệp cơ khí yêu cầu.

Mũi phay được làm từ chất liệu cao cấp với độ cứng cực cao và thông thường thì chúng được làm từ théo gió và hợp kim, để tăng tuổi thọ làm việc cũng như độ bền của sản phẩm thì người ta phủ lên cho nó một lớp phủ đặc biệt, đây cũng là dụng cụ gắn liền với cuộc đời của các kĩ thuật viên ngành cơ khí trong công việc cắt gọt của mình.

Mũi khoan (Drill)

Mũi khoan được sử dụng trong ngành CNC này có nhiều dạng như mũi khoan tâm, mũi khoan sâu hoặc là mũi khoét, vv. Thì đối với mũi khoan cũng có 2 dạng đó là mũi khoan liền khối hoặc mũi khoan gắn mũi hợp kim như bạn có thể thấy ở hình bên dưới.

Mũi khoan mở rộng lỗ (Boring bar) và mũi doa lỗ định hình (Reamer)

Mũi doa mở rộng lỗ (Boring bar) có chức năng chính trên máy CNC là dùng để doa mở rộng đường kính của lỗ mà đã sử dụng chu trình khoan trước đó và thường được sử dụng để gia công thô bề mặt lỗ khoan như bạn có thể thấy ở hình bên dưới. Kế đến mũi doa lỗ định hình (Reamer) có chức năng chính đó là gia công tinh cho bề mặt của lỗ đã qua chu trình khoan trước đó và đường kính của lỗ doa sau khi doa xong thường sẽ bằng với đường kính của đường kính mũi doa định hình mà ta sử dụng.

Mũi taro ren (Tapping)

Mũi taro ren có chức năng chính là dùng để tạo ra những đoạn ren với đường kính và kích thước tiêu chuẩn. Nguyên lí làm việc của Mũi phay ren như 1 máy nén, di chuyển xung quanh khu vực làm việc bằng việc nội suy theo đường xoắn ốc.

Dao vát cạnh (Chamfer mill)

Thường được sử dụng để vát cạnh cho đường biên xung quanh chi tiết và có nhiều dạng như là dạng liền khối hoặc là dạng mãnh ghép hợp kim. máy phay Dao có nhiều kích cỡ khác nhau và tùy theo góc độ của chíp dao mà chúng ta có hình dáng hình học để lại trên chi tiết như hình bên dưới. ارقام طاولة الروليت

Mũi phay bo góc (Corner round mill)

Thông thường ta sử dụng dao này để chạy ra các bề mặt có biên dạng bo tròn và kích thước cũng như hình dáng của chi tiết cũng trùng với bán kính và biên dạng của mũi bo trên dụng cụ cắt như hình bên dưới.

Dao phay đuôi én (Dovetail Cutter)

Dao phay đuôi én tương tự như Mũi phay góc đơn với thân liền khối hoặc lắp mãnh hợp kim. Mũi phay đuôi én thường có góc khoảng 450, 500, 550 và 600 như hình. موقع بايبال Thường được dùng để gia công các bề mặt đuôi én như hình bên dưới. المواقع الرياضيه

Mũi phay rãnh then (Keyway Cutter)

Dụng cụ này thường được sử dụng để phay các biên dạng có hình chữ “T” và dao có hai loại là loại dao liền khối và loại sử dụng các mãnh hợp kim như hình bên dưới. công ty tnhh công nghệ cad/cam việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *