Các thành phần và vai trò của các bộ phận trên máy CNC

Các thành phần và vai trò của các bộ phận trên máy CNC

Các dạng điều khiển của máy công cụ CNC – Điều khiển biên dạng

Điều khiển biên dạng ( điều khiển contour).
Điều khiển theo biên dạng (theo contour) cho phép thực hiện chạy dao trên nhiều trục cùng lúc. Ví dụ trên hình 1 cho thấy điều khiển theo contour trên máy tiện (hình 1a) và trên máy phay ( hình 1b).
Trong cả hai trường hợp trên dụng cụ cắt chuyển động đồng thời theo cả hai trục để tạo ra một biên dạng vừa có phần thẳng, vừa có phần cong. Ớ đây các chuyển động; theo các trục có quan hệ hàm số ràng buộc với nhau. Dạng điều khiển này được ứng dụng trên các máy tiện, máy phay và trên các trung tâm gia công. لعبه الفواكه

Tuỳ theo số trục được điều khiển đồng thời khi gia công người ta phân biệt: điều khiển contour 2D, điều khiển contour 2 1/2 D và điều khiến contour 3D (D là dimension hay kích thước).

Điều khiến contour 2D.
Điều khiển contour 2D cho phép (hực hiện chạy dao theo 2 trục đổng thời trong một mặt phẳne gia công, ví dụ: trong mặt phẳng XZ hoặc XY trên hình 1. مجموعة يورو 2022 điều khiển contour 3d Trục thứ 3 được điều khiển hoàn toàn độc lập với hai trục kia. Có thể hiểu rõ hơn khi trên máy gia công CNC có 3 trục: hai trục được sử dụng đc phay contour (hình 1b) còn trục thứ 3 (trục Z) thực hiện ăn dao theo chiều sâu cắt và được điều khiển không phụ thuộc vào hai trục kia.

Điều khiển contour 2 1/2 D
Điều khiển contour 2 1/2 —D cho phép ăn dao đồng thời theo hai trục nào đó để gia công bề mặt trong một mặt phẳng nhất định. Trên máy gia công CNC có 3 trục X,Y,Z sẽ điều khiển được đồng thời X và Y, X và Z hoặc Y và Z (hình 2). Trên các máy phay, điều này có nghĩa là chiều sâu cắt có thể được thực hiện bất kỳ một trục nào đó trong 3 trục, còn 2 trục kia để phay contour. Trên hình 2 các đường 1,2,3 là các quỹ đạo chuyển động của các tâm dao phay. Như vậy, thông qua các chức năng G của chương trình gia công có thể chuyến từ bề mặt gia công này sang bề mặt gia công khác.

Điều khiển contour 3D.

Điều khiển contour 3D cho phép đồng thời chạy dao theo cá 3 trục X.Y,Z (cả 3 trục chuyển động hoà hợp với nhau hay có quan hệ ràng buộc hàm số, hình 3). Ta thấy contour được gia công do cả 3 lượng chạy dao theo cả 3 truc X,Y,Z tạo thành. Điểu khiển contour 3D được ứng dụng để gia công các khuôn mẫu, gia công các chi tiết có bề mặt gia cóng không gian phức tạp.

Bảng điều khiển máy:
Đó là giao diện trực tiếp giữa người vận hành và hệ thống NC, cho phép vận hành máy thông qua hệ thống CNC. Mỗi phòng điều khiển quy trình công nghiệp đều được cung cấp bảng điều khiển màn hình, hiển thị và cho phép lưu trữ dữ liệu cài đặt mong muốn, trong rất nhiều tùy chọn về chiều rộng, chiều dài và chiều cao, được sản xuất cho bất kỳ mục đích kiểm soát ứng dụng nào.

Trong gia công CNC, bảng điều khiển giám sát trục chuyển động, chức năng trục chính hoặc chức năng công cụ trên máy công cụ, tùy thuộc vào chương trình bộ phận được lưu trong bộ nhớ. Trước khi bắt đầu quá trình gia công, trước tiên, công cụ máy phải được chuẩn bị một số tác vụ cụ thể như, thiết lập điểm tham chiếu chính xác, tải bộ nhớ hệ thống với chương trình bộ phận cần thiết, tải và kiểm tra độ lệch của công cụ, độ lệch bằng 0 v.v.
Bộ điều khiển logic lập trình (PLC):

Bộ điều khiển logic lập trình, PLC hoặc Bộ điều khiển khả trình là một máy tính kỹ thuật số được sử dụng để tự động hóa các quy trình cơ điện, chẳng hạn như điều khiển máy móc trên dây chuyền lắp ráp nhà máy hoặc sửa chữa ánh sáng. PLC được thiết kế cho nhiều sắp xếp đầu vào và đầu ra. Các chương trình PLC thường được viết cho một ứng dụng đặc biệt trên máy tính cá nhân, sau đó được tải xuống bằng cáp kết nối trực tiếp hoặc qua mạng tới PLC, được lưu trữ trong RAM dự phòng bằng pin hoặc một số bộ nhớ flash khác.

Một PLC phù hợp với NC với máy, như là một sự thay thế cho bảng điều khiển rơle cứng có dây. phay cnc PLC PLC hiện có sẵn với các chức năng tăng thêm, bộ nhớ nhiều hơn và khả năng đầu vào / đầu ra lớn hơn. Trong CPU, tất cả các quyết định được đưa ra liên quan đến việc điều khiển máy hoặc một quy trình. CPU nhận dữ liệu đầu vào, thực hiện các quyết định logic dựa trên chương trình được lưu trữ và ổ đĩa kết nối đầu ra đến một máy tính cho kiểm soát phân cấp được thực hiện thông qua CPU.
MCU cũng bao gồm các hệ thống con được kết nối với nhau bằng phương tiện của bus hệ thống, giúp truyền dữ liệu và tín hiệu giữa các thành phần của mạng. Các hệ thống con là:

(1) Bộ nhớ;
(2) Giao diện đầu vào / đầu ra;
(3) Điều khiển trục máy và tốc độ trục chính; (4) Điều khiển trình tự cho các chức năng công cụ máy khác.

Bộ nhớ RAM:
Bộ nhớ CNC có thể được chia thành hai loại: bộ nhớ chính và bộ nhớ phụ. Bộ nhớ chính (còn được gọi là bộ nhớ chính) bao gồm các thiết bị ROM (Bộ nhớ chỉ đọc) và RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên). Phần mềm hệ điều hành và các chương trình giao diện máy thường được lưu trữ trong ROM và các chương trình này thường được cài đặt bởi nhà sản xuất MCU.
Các chương trình phần điều khiển số được lưu trữ trong các thiết bị RAM và có thể bị xóa và thay thế bởi các chương trình mới khi công việc được thay đổi. Phổ biến trong số các thiết bị bộ nhớ thứ cấp, là các đĩa cứng và thiết bị di động đã thay thế hầu hết các băng giấy đục lỗ, theo truyền thống được sử dụng để lưu trữ các chương trình gia công. Đĩa cứng là thiết bị lưu trữ dung lượng cao được cài đặt vĩnh viễn trong bộ điều khiển máy CNC. Bộ nhớ thứ cấp CNC cũng được sử dụng để lưu trữ các chương trình gia công, macro và phần mềm khác.

Giao tiếp đầu vào / đầu ra:

Giao tiếp I / O cung cấp giao tiếp giữa các thành phần khác nhau của hệ thống CNC, các hệ thống máy tính khác và người vận hành máy. Như tên gọi của nó, giao diện I / O truyền và nhận dữ liệu và tín hiệu đến và từ các thiết bị bên ngoài. Bảng điều khiển là giao diện cơ bản mà người vận hành máy giao tiếp với hệ thống CNC.

Điều này được sử dụng để nhập các lệnh liên quan đến chỉnh sửa chương trình gia công, chế độ vận hành MCU (ví dụ: điều khiển chương trình so với điều khiển thủ công), tốc độ và nguồn cấp dữ liệu, cắt / tắt bơm làm mát và các chức năng tương tự. Bàn phím chữ và số thường được bao gồm trong bảng điều khiển của người vận hành. Giao diện I / O cũng bao gồm màn hình [có thể là Cathode Ray Tube (CRT) hoặc Diode phát sáng (màn hình LED)] cho truyền thông dữ liệu và thông tin từ MCU đến người vận hành máy.
Màn hình được sử dụng để biểu thị trạng thái hiện tại của chương trình khi nó đang được thực thi và để cảnh báo hoạt động của bất kỳ trục trặc nào trong hệ thống CNC. Các chương trình cũng có thể được nhập bằng tay bởi máy hoạt động hoặc được lưu trữ tại một trang web máy tính trung tâm và được truyền qua mạng cục bộ (LAN) đến hệ thống CNC.

Điều khiển cho trục máy công cụ và tốc độ trục chính:

Đây là các thành phần phần cứng điều khiển vị trí và tốc độ (tốc độ tải) của từng trục máy cũng như tốc độ quay của trục chính của máy công cụ. Các tín hiệu điều khiển do MCU tạo ra phải được chuyển đổi thành dạng và mức công suất phù hợp với các hệ thống điều khiển vị trí cụ thể được sử dụng để điều khiển các trục chính. Hệ thống định vị có thể được phân loại là vòng lặp mở hoặc vòng kín, và các thành phần phần cứng khác nhau được yêu cầu trong mỗi trường hợp.

Tùy thuộc vào loại máy công cụ, trục chính được sử dụng để cắt (1) phôi hoặc (2) quay. Minh họa trường hợp thứ nhất, trong khi phay và khoan làm gương thứ hai. هازارد 2023 Tốc độ trục chính là một tham số được lập trình cho hầu hết các máy gia công CNC. Các thành phần tốc độ trục chính trong MCU thường bao gồm mạch driver điều khiển và giao diện cảm biến phản hồi. Các thành phần phần cứng cụ thể phụ thuộc vào loại trục chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *