Thuê thiết kế nhà và top 4 kinh nghiệm “xương máu” cần biết

Khi thuê thiết kế nhà thì cần có những kinh nghiệm gì để tránh được những vấn đề, những mâu thuẫn mang lại rủi ro? Hãy cùng nội thất Vito tham khảo qua top 4 kinh nghiệm “xương máu” sau đây!

Xây dựng một căn nhà được coi là chuyện trọng đại, ở mỗi giai đoạn cần hao tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. لعبه الدواره Ở giai đoạn đầu thì việc lên kế hoạch và thuê kiến trúc sư thiết kế nhà là quan trọng nhất. بطاقات اونو Vậy khi thuê đơn vị thiết kế nhà cần những lưu ý gì? Dưới đây là những vấn đề bạn nên biết.

Trang bị những kiến thức cơ bản về thiết kế và xây dựng

Nếu có nhu cầu cần thuê thiết kế nhà, trước khi tìm đến những công ty thiết kế hay các kiến trúc sư, bạn cần có sự chuẩn bị về mặt tinh thần cũng như kiến thức cơ bản trong thiết kế nhà cửa cũng như xây dựng. Những kiến thức được trang bị kỹ càng sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro nếu không may gặp phải đối tác thiết kế hoặc nhà thầu kém chất lượng, thiếu trách nhiệm. 

https://lh4.googleusercontent.com/dNTLMmNbdlESH820HDMetqCubxqCxjmPNWwXLxBjyVL8E_oAfLlcC3p49py-w97IwwWCAD5TTgL_4se93b1rtZz9OUyOou8FSboX4nQZnFg3x_ToevgXyvMlfjoY1NhmuzGhtsmY
Cần trang bị những kiến thức cơ bản về thiết kế nhà

Bên cạnh những kiến thức cơ bản trong ngành, bạn cũng cần hiểu rõ về nhu cầu cũng như mong muốn của bản thân. Việc nắm bắt được những yêu cầu cần có ở ngôi nhà giúp bạn tiết kiệm được những khoản chi không cần thiết, tiết kiệm được thời gian cũng như công sức cần bỏ ra. 

Lên kế hoạch trước khi thảo luận cùng các nhà thiết kế

Trước buổi gặp và bàn bạc công việc với nhà thiết kế, bạn hãy chuẩn bị hoặc soạn sẵn những nội dung mà bạn cần trao đổi. Điều này sẽ giúp bạn không bị bỏ sót những vấn đề quan trọng, đồng thời các nhà thiết kế sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về những yêu cầu của bạn. Bước này là bước rất quan trọng trong việc thuê thiết kế nhà bởi nó đảm bảo được sự hợp tác hài lòng, ăn ý giữa 2 bên. 

Trong buổi trao đổi đó, bạn hãy chia sẻ cũng như tìm cách diễn tả những ý tưởng, những yêu cầu một cách rõ ràng, dễ hiểu về ngôi nhà. Chẳng hạn như bạn muốn ngôi nhà mang phong cách như thế nào, bạn muốn không gian trong mỗi căn phòng ra sao, vị trí các lối ra vào cần có những lưu ý gì… 

Liệt kê những mong muốn của mình thật chi tiết với các kiến trúc sư, điều đó sẽ giúp bạn hiểu rõ về những gì ngôi nhà cần có và ước chừng được các khoản ngân sách chi phí, các khoản dự trù cần có, tính toán được thời gian thi công dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thêm những hình ảnh về phong cách trang trí hay các thiết kế mong muốn và đưa nó cho các kiến trúc sư làm nguồn tài liệu tham khảo.

https://lh3.googleusercontent.com/H-tdYnB8iJpmk6GDYILTeu6ZquT_GKTjGarrZuFdBUKWSBn_IKPVdReaCkGHelfRd1Rq4qBw7loSjs85AvTGwgwCB4BZvdj6B4ED397h7bxa3U4FPMtH_M78bcZ7Pv6FXS-XGy9x
Dùng hình ảnh phong cách nhà ở mong muốn làm tư liệu tham khảo cho các kiến trúc sư

Đặt câu hỏi cho kiến trúc sư khi thuê thiết kế nhà 

Trong quá trình trao đổi những chi tiết về thiết kế nhà với các kiến trúc sư, có thể bạn sẽ có những thắc mắc, khó hiểu rằng vì sao họ lại đưa ra những ý tưởng, lời khuyên như vậy. Khi đó, bạn cũng đừng ngần ngại đặt ra những câu hỏi nhằm mục đích được giải đáp cặn kẽ những thắc mắc đó. Như vậy, bạn sẽ hiểu rõ hơn về quá trình thiết kế và thi công, nắm bắt được những vấn đề chi tiết trong công trình nhà ở của chính bạn. Thêm vào đó, bạn sẽ có thêm sự chuẩn bị tốt nhất về ngân sách cũng như vật tư cho ngôi nhà. 

Ngoài ra, bằng cách đưa ra những câu hỏi, những vấn đề về thiết kế nhà ở còn giúp bạn được đánh giá là một gia chủ có tác phong làm việc chuyên nghiệp. Như thế trong quá trình thiết kế và thi công dự án cũng sẽ góp phần tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp đối với các nhà thiết kế, khiến cho quá trình hợp tác thuê thiết kế nhà mang lại hiệu quả cao. 

Kiến trúc sư là gì? Có nên trở thành kiến trúc sư trong tương lai?
Đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho các nhà thiết kế

Ký hợp đồng và lên kế hoạch triển khai

Sau khi đã trao đổi và thống nhất những yêu cầu cần đảm bảo cho công trình, bạn nên yêu cầu kiến trúc sư hoặc công ty đảm nhiệm thiết kế nhà, công ty xây dựng cung cấp kế hoạch triển khai xây dựng ngôi nhà. Bản kế hoạch triển khai đó phải càng chi tiết càng tốt. Kế hoạch này cần được ghi theo từng giai đoạn cụ thể như trong hợp đồng với chi tiết rõ ràng, mô tả trách nhiệm, vai trò của các bên liên quan. 

Điều tối thiểu bạn cần nắm bắt được là hồ sơ thuê thiết kế nhà sẽ triển khai trong bao nhiêu ngày, ngôi nhà bao giờ sẽ được khởi công, ngày hoàn thành dự kiến là ngày nào,… Hãy chủ động hỏi nếu đối tác chưa nhắc đến điều này, trong trường hợp họ không đảm bảo về hợp đồng thì gia chủ nên cân nhắc về năng lực, tính chuyên nghiệp cũng như trách nhiệm làm việc của đối tác. 

https://lh5.googleusercontent.com/3DX7lLAt4HQpKy6LFYYdY3G5L6Mn5j2eSTeo_-5IUpM4T7AnSGn6q2Dr9-7zAA7dEI92JkxYqOMo-tV35uQLOfaSAPhv_jGlX5tKC23thxXPreJRjiVOsR76AJ9a2aFEGMle_ruQ
Cần có hợp đồng và kế hoạch triển khai rõ ràng

>> Xem thêm: Cách chọn nội thất phòng khách đẹp hiện đại tiện nghi

Kết luận

Bài viết trên là top 4 những kinh nghiệm “xương máu” khi thuê thiết kế nhà mà nội thất Vito vừa gửi đến bạn. Mong rằng bài viết sẽ bạn trong quá trình tìm và làm việc cùng các đơn vị thiết kế. اربح المال من الالعاب  Đừng quên liên hệ đến nội thất Vito để được tư vấn thêm về thiết kế nội thất cho căn nhà của bạn nhé!

Vito – Nội thất nhập khẩu cao cấp

Công ty TNHH Thương mại & XNK Phương Hùng

Địa chỉ: Ngõ 1 Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Showroom: Ngõ 2, Thành Thái, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội (cuối đường rẽ phải)

Facebook: http://www.facebook.com/noithatvito

Số điện thoại: 0985913314 – 0973383163 – 0986811381

Website: vito.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *