Các loại Máy mài mặt phẳng CNC thông dụng hiện nay

Các loại Máy mài mặt phẳng CNC thông dụng hiện nay

Máy mài phẳng – tất tật những điều cần biết để lựa chọn và sử dụng

Máy mài phẳng CNC được sử dụng rộng rãi trong ngành cơ khí đảm bảo cho sản phẩm gia công có bề mặt đẹp, mịn màng, tăng cường thẩm mỹ. Quá trình sử dụng máy cũng tiềm ẩn không ít nguy hiểm đòi hỏi người dùng phải biết sử dụng đúng cách. may mai mat phang Sau đây là những thông tin cần biết để lựa chọn và vận hành Máy mài phẳng CNC một cách an toàn.

Máy mài mặt phẳng là gì? لعبة البلوت في السعودية

Máy mài phẳng CNC hay máy mài mặt phẳng là thiết bị cơ khí chuyên dụng để mài nhẵn, làm phẳng bề mặt của vật liệu/chi tiết gia công làm từ các chất liệu sắt, thép, kim loại,… Việc sử dụng máy mài giúp cho bề mặt của sản phẩm/chi tiết sau khi gia công trở nên bóng đẹp, mịn, tính thẩm mỹ tăng lên rất nhiều.

Máy mài mặt phẳng CNC bán tự động thủy lực

Nguyên lý hoạt động của máy khá đơn giản, chỉ cần bật nguồn để viên đá mài có thể chuyển động lên xuống và cà nhẵn bề mặt của chi tiết đang được kẹp chặt ở bàn kẹp. Bàn kẹp của máy mài cũng có thể di chuyển tịnh tiến theo các phương hướng khác nhau để đảm bảo việc mài được chính xác, tỉ mỉ hơn, mài được tất cả góc cạnh nhỏ hẹp, góc khuất.

Phân loại Máy mài phẳng CNC thường dùng

Theo hướng đầu trục chính

Đầu trục chính nằm ngang, bàn máy di chuyển qua lại

Máy mài mặt phẳng loại này có đĩa mài nằm trên trục chính nằm ngang. Bề mặt ngoài của đĩa được ép vào bề mặt phôi. Nếu là phôi có chức năng từ tính chúng sẽ được kẹp ở bàn từ, ngược lại phôi không có khả năng từ tính chúng sẽ được kẹp trên má ê tô và ê tô này được giữ chặt trên bề mặt của bàn từ.

Chiều sâu mỗi lớp cắt (t) được điều chỉnh bằng cách tăng hoặc giảm độ cao của đầu đĩa. Đối với nguyên công mài, độ sâu mỗi lớp cắt dao động từ 0,02-0,05mm. viparabclub Cấp độ bóng sau khi quy đổi của phương pháp mài đạt 8-9 đối với bán tinh, 9-10 đối với siêu tinh. ٣٦٥ رياضة

Đầu trục chính nằm ngang, bàn máy quay tròn

Máy mài phẳng CNC dạng này có bề mặt của đĩa mài cũng được tiếp xúc với bề mặt phôi. cách thiết lập máy mài Phôi mài được đặt trên một bàn quay và quay tròn cùng bàn máy. Bàn cũng có thể nghiêng được để tạo ra các hình học mài đặc biệt, như là mài rỗng trong các cạnh của máy cưa vòng.

Đầu trục chính thẳng đứng, bàn di chuyển qua lại

Máy mài mặt phẳng CNC dạng này có trục chính nằm đứng và mặt bên của đĩa đá mài (hay còn gọi là bề mặt đĩa mài) tiếp xúc với phôi. Bàn có thể chuyển động qua lại hoặc xoay. Đá có hình dạng khác nhau tăng tính linh hoạt cho máy mài. Máy mài trục chính thẳng đứng đa số dùng trong máy mài hạng nặng, gia công các chi tiết có kích thước lớn.

Theo kiểu máy

Máy mài phẳng 1,2,3 trục

Là loại máy mài mà các trục được điều khiển bằng tay, khi người thợ muốn vận hành thao tác trục nào di chuyển thì dùng tay quay trục đó. Loại máy này có cấu tạo đơn giản, do vậy dùng để gia công chi tiết đơn giản hoặc dùng để đào tạo nghề.

Máy mài mặt phẳng bán tự động

Để cải thiện năng suất làm việc và tiết kiệm thời gian chi phí, máy bán tự động có tích hợp thêm hệ thống thủy lực hoặc điện để điều khiển một số trục trong máy. Khi có người thợ có thể kết hợp tay quay và hệ thống tự động để gia công chi tiết.

Máy mài phẳng tự động

Được điều khiển bằng hệ thống PLC, tất cả các trục của máy sẽ được điều khiển một cách hoàn toàn tự động. Hệ thống PLC sẽ can thiệp vào cách thức di chuyển, tốc độ quay đá mài, tốc độ tiến bàn máy, khoảng cách di chuyển…

Máy mài phẳng CNC CNC

Là dòng máy mài cao cấp nhất được trang bị hiện nay, với trang bị hệ thống điều khiển CNC sử dụng các câu lệnh NC điều khiển các trục di chuyển máy. Với Máy mài mặt phẳng CNC CNC, tính tự động hóa và độ chính xác gia công sẽ được tối ưu một cách tuyệt đối nhất.

Với máy này, một ưu điểm nửa là có thể sử dụng chương trình có sẵn để lặp lại quy trình công nghệ gia công trước, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian gia công sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *