Cách bón phân NPK cho cây cảnh như thế nào cho đúng

Cách bón phân NPK cho cây cảnh như thế nào cho đúng

Cách bón phân cho cây trong nhà đúng liều lượng, đúng thời kỳ

Tất cả các loại cây cảnh trong nhà đều cần dinh dưỡng trong suốt quá trình sinh trưởng. Tuy nhiên, lượng dinh dưỡng hấp thụ cũng tùy vào từng thời điểm nên có sự khác nhau. Bón đúng liều lượng vào đúng thời điểm không những phát huy được hiệu quả của phân bón mà cây cảnh cũng phát triển tốt.

Bón đúng chủng loại, đúng tỷ lệ

Như đã cung cấp ở trên, có rất nhiều loại phân bón. Mỗi loại phân đều có những đặc điểm và tác dụng riêng của nó.

Thường loại phân bón tốt nhất cho cây đó là phân hữu cơ,ở các nhà vườn các loại phân chuồng, phân xanh được ủ qua 2 lần một lần ủ hoai và một lần phơi nắng. 888 sport Đây là loại phân tốt nhất cho cây trồng vì có chứa nhiều vi sinh vật có ích cho cây cảnh trong nhà.

Nếu sử dụng phân vô cơ để bón cho cây trong nhà cần chú ý liều lượng.

Nitơ cần cho cành lá, Phốt pho cần cho rễ, Kali cần cho hoa. Tùy vào mục đích mà bạn nên chọn tỉ lệ các thành phần thích hợp cho cây cảnh của mình. Điều này sẽ giúp bạn chọn được tỷ lệ phân bón phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ, bạn có thể dùng phân NPK 20 20 20 (tức Nitơ = 20, Phốt pho = 20, Kali = 20) sẽ giúp cây phát triển đều ở cành lá, rễ và hoa.

cây trong nhà trồng ra hoa cần chú ý lượng khoáng. Để cây phát triển khỏe mạnh bạn cũng nên chú ý đến bổ sung bón phân lá.

Đối với cây kiểng (chỉ có cành lá) chỉ nên bón lượng vừa đủ. Không nên bón nhiều như cây cảnh trong nhà trồng ra hoa, như vậy cây sẽ mất dáng. بث مباشر 365

Thời điểm bón phân

Mùa xuân hè cây sinh trưởng nhanh có thể bón nhiều phân, 1-2 tuần bón 1 lần.

Mùa thu cây sinh trưởng chậm nên bón ít, 2-3 tuần bón 1 lần.

Sang mùa đông thì không cần bón phân.

Nên bón phân vào lúc chiều tối. Trước khi tưới nước phân hoặc bón bạn nên xới qua đất quanh gốc cây, làm vậy sẽ giúp cho chất dinh dưỡng thấm sâu vào rễ.

Cách bón phân NPK cho cây cảnh như thế nào cho đúng

Các cây cảnh trong nhà trồng trong chậu thường đẹp, đa dạng về kiểu dáng và chủng loại. Bón phân cho cây cảnh trong nhà là một công đoạn quan trọng trong việc chăm sóc cây cảnh trong nhà bởi nhờ có phân bón, cây mới có thể phát triển khỏe mạnh, luôn tươi tốt, hạn chế sâu bệnh để người trồng có thể tạo ra được những chậu cảnh đẹp nhất. Với cây trong nhà người ta thường dùng phân NPK để bón cho cây. Tuy nhiên, có nhiều người không biết bón phân NPK đúng cách, khiến cho cây bị chết, hoặc chậm phát triển. Trong bài viết này, 101easyguide sẽ hướng dẫn cụ thể cách bón phân NPK cho cây cảnh, giúp bạn tự tin trong việc trồng và chăm sóc cây trong nhà nhé.

Bên cạnh cách bón phân cho cây cảnh trong nhà, các bạn cũng nên chú ý đến các yếu tố như cách tưới nước, nhiệt độ thích hợp, đất trồng để cây có thể phát triển toàn diện.

Bón phân là bước chăm sóc cực kì quan trọng. اونو عكس الدور Nó ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển, sinh trưởng của cây. Nếu bón đúng, cây sẽ là một phiên bản hoàn hảo nhất của giống loài. Chúc các bạn thành công.

https://stackoverflow.com/users/18179128/101-easyguide

https://hubpages.com/@easyguide101

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *