Tiện NC là gì và một số ưu điểm của hình thức này

Tiện NC là gì và một số ưu điểm của hình thức này

Máy Tiện là gì? Cách sử dụng máy Tiện NC

Hiện tại, trên thị trường rất phổ biến máy Tiện với sự nổi tiếng về công nghê, chất lượng, giá thành hợp lí… Nhưng bên cạnh đó với những khách hàng kĩ tính muốn đảm bảo cho quá trình sử dụng của mình họ vẫn luôn cần có sự tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm. công nghệ tiện cnc Dưới đây là những thông tin cơ bản về sản phẩm máy Tiện NC là gì?

Máy Tiện NC là gì?

Máy Tiện CNC – (CNC) trong tiếng Anh viết tắt của Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) (được điều khiển bằng máy tính). Máy Tiện từ khi tung ra thị trường đã nhanh chóng thay đổi loại hình sản xuất công nghiệp. Khả năng ưu việt của máy Tiện NC cho phép gia công được đa dạng sản phẩm , an toàn, không gây tiếng ồn lớn , năng suất cao và vận hành đơn giản hơn. Giúp cho việc tiện tròn, tiện vát, tiện côn, tiện mặt và tiện rãnh bằng tay, ren hệ mét và hệ inch đa dụng trở lên dễ dàng hơn . Kĩ thuật tự động của máy Tiện giảm thiểu đáng kể các lỗi kĩ thuật cho sản phẩm, và không thể phủ định rằng máy Tiện CNC gần như giống như hệ thống robot công nghiệp hiện nay.

Cách sử dụng máy Tiện

Muốn sử dụng máy Tiện hiệu quả bạn cần nắm được cấu tạo của máy, và cách thức hoạt động của máy, khi nắm bắt được nguyên lý làm việc của máy Tiện CNC rồi thì những gì bạn học khi thực hành sẽ hiệu quả hơn. Khi đó các thao tác, công dụng chỉ gỏn gọn lai trong một vài câu hỏi thắc mắc, và khi thắc mắc sẽ có câu trả lời hoặc tự đi tìm câu trả lời.

Trên đây là những chi tiết thông tin về máy Tiện là gì và cách sử dụng máy Tiện đem đến cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản về nó và có cách chọn lựa máy phù hợp với mục đích làm việc của bạn. Chúc các bạn thành công.

Cấu tạo của máy Tiện NC

Thân máy ( Bed ): Thân máy đóng vai trò là chân đế của toàn bộ máy nơi các bộ phận khác nhau được gắn vào nó. Nói chung rất cứng chắc về cấu trúc, thân máy được đúc bằng gang cường lực. Băng máy tiện có băng bi ( thanh ray trượt ) và băng cơ trong đó băng cơ cứng vững hơn, bền hơn băng bi.

Ổ dao (Carriage): Được sử dụng để gắn và di chuyển dao tiện theo chiều ngang và chiều dọc để thực hiện quá trình cắt gọt.

Mâm cặp: Được gắn trên trục chính dùng để giữ phôi.

Bảng điều khiển CNC: Trung tâm lưu trữ của máy, bảng điều khiển CNC lưu trữ tất cả các chương trình và hướng dẫn CNC, thực hiện các thao tác vận hành máy tại bảng này.

Trục chính: Thực hiện chuyển động quay tròn của phôi

Động cơ truyền động chính: Động cơ truyền động giúp xoay mâm cặp, do đó điều khiển toàn bộ máy. máy tiện sắt Nên chọn động cơ AC Servo Fanuc đít đỏ là đời cao hơn loại động cơ đít vàng.

Ụ động: Có thể lắp đầu chống tâm khi tiện trục dài hoặc lắp mũi khoan khi thực hiện khoan tâm trên trục. موقع الباي بال Ụ động di chuyển dọc theo trục Z của máy tiện

Khi chọn máy Tiện thì chúng ta dựa vào khả năng gia công của nó là đường kính kẹp tối đa của mâm cặp và hành trình tối đa của ụ động. Chính là vùng làm việc của máy. فريق مان سيتي Ngoài ra cần phải chú ý tới dung sai của máy.

Hiện tại máy Tiện chủ yếu là hàng Nhật Bãi, hệ điều khiển phổ biến là Fanuc, Mazack, Okuma… tuy nhiên chúng ta nên lựa chọn máy hệ Fanuc là tốt nhất tại vì có sẵn linh kiện thay thế khi hỏng hóc. العاب في الكويت

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *