Gia công EDM hoạt động như thế nào?

Gia công EDM hoạt động như thế nào?

EDM là gì?

Nói một cách đơn giản, EDM liên quan đến việc loại bỏ vật liệu thừa ra khỏi phôi bằng việc sử dụng năng lượng nhiệt. ưu nhược điểm của gia công xung điện Quá trình EDM không yêu cầu lực cơ học. Quá trình chế tạo này đảm bảo rằng các kỹ sư sẽ đạt được hình dạng mong muốn chỉ với việc sử dụng phóng điện. Đây là một quá trình có độ chính xác cao không liên quan đến việc sử dụng công cụ trên phôi. EDM thường được sử dụng khi làm việc trên các vật liệu cứng như titan hoặc tạo thành các hình dạng phức tạp. اسماء الدومينو

Nguyên lý và ứng dụng sản xuất của Gia công EDM

Quá trình EDM liên quan đến việc sử dụng năng lượng nhiệt để loại bỏ vật liệu thừa, tạo ra hình dạng cần thiết cho sản phẩm. Quá trình này giúp tạo khuôn và tạo công cụ cho nhiều ngành công nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem cách thức hoạt động, các loại Máy cắt dây EDM, cũng như các ưu điểm và ứng dụng của Gia công EDM. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Gia công EDM hoạt động như thế nào?

Việc loại bỏ vật liệu khỏi phôi bằng EDM xảy ra thông qua một loạt hoạt động phóng điện nhanh lặp lại giữa các điện cực. Các điện cực này được tách ra bằng cách sử dụng chất lỏng điện môi. Lưu ý, EDM chỉ hoạt động đối với các vật liệu dẫn điện. ما هي الالعاب التي تربح المال

Một trong những điện cực đó có nhiệm vụ thay đổi hình dạng để phù hợp với mục đích. máy edm là gì Điện cực này là điện cực phôi hoặc “cực dương”. Điện cực còn lại là điện cực dụng cụ hoặc “cực âm”. Nguyên tắc cơ bản là sự ăn mòn của vật liệu bằng tia lửa điện có kiểm soát. Để điều này xảy ra, hai điện cực không được tiếp xúc với nhau.

Sự phóng điện gây ra hiện tượng nóng lên của vật liệu. Sự gia nhiệt này sẽ dẫn đến sự tan chảy một số bộ phận của vật liệu. Dòng chảy ổn định của chất lỏng điện môi giúp loại bỏ vật liệu dư thừa. طاولة وكرسي قيمنق Chất lỏng cũng hỗ trợ làm mát trong quá trình gia công.

>>> Xem thêm: Mẫu đơn yêu cầu luật sư bào chữa mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *