Phân loại tấm xốp cách âm

Phân loại một số loại tấm xốp cách âm trên thị trường hiện nay
3.1. Xốp cách âm PE OPP

Xốp cách âm PE OPP Foam là xốp cách âm được sản xuất từ quá trình trùng hợp ethylene thành Polyethylene, thuộc nhóm chất dẻo được sử dụng khá phổ biến trong tiêu dùng. Những liên kết của chất liệu này rất bền, không bị ăn mòn bởi nhiều chất và các tính chất về cách âm, cách nhiệt cũng tốt là những đặc điểm tiêu biểu của loại vật liệu này.
Xốp cách âm PE OPP Foam rất khó bị mòn cũng như rách vì liên kết cực kỳ bền của các phân tử ethylene. Ngoài ra, sản phẩm cũng không thấm nước và chống ẩm mốc nên tối thiểu công tác vệ sinh.
Khả năng cách âm của xốp PE OPP Foam đạt từ 75-85%, vì có phủ thêm lớp OPP mỏng và bóng giữ không khí bên trong giúp cách âm tốt hơn.
Xốp PE OPP Foam có thể sử dụng trong nhà dân dụng, nhà hát,cách âm rạp chiếu phim, nhà máy xí nghiệp,…
***Lưu ý: Xốp cách âm PE không có khả năng chống cháy

3.2. Tấm Xốp cách âm XPS

Xốp XPS được sản xuất theo tiến trình ép đùn, tạo ra một khối các hạt đồng nhất, được bao quanh bởi thành Polystyrene và ít có không khí lọt vào bên trong nên kín và mịn.
Xốp XPS có khả năng kháng nước và chịu lực nén cực kỳ tốt. Ngoài ra, loại vật liệu này có mật độ chất lớn nên khả năng cách âm cũng rất vượt trội.
Mút xốp XPS thân thiện với môi trường, không bị ăn mòn cũng như có thể tái chế trong suốt vòng đời sản phẩm của mình.
Ngoài những đặc tính về cách âm, sản phẩm cũng đem lại một hiệu suất cách nhiệt rất đáng lưu ý khi có thể ngăn được 80% bức xạ nhiệt
Xốp cách âm thường được sử dụng để lót tường trần nhà trong các nhà dân dụng hay xí nghiệp nhà máy để vừa chống ồn và chống nhiệt, hay để cách âm phòng karaoke
3.3. Xốp cách âm hột gà

Mút xốp hột gà có cấu trúc vi mô là các phân tử Melamine, một loại chất có khả năng kháng lửa ở cấp độ cao nhất (Class A, chứng nhận bởi NSF/ANSI 342). Cấu trúc liên kết của Melamine vừa đem lại khả năng hấp thụ âm tuyệt vời, vừa giúp cách âm một cách hiệu quả.
Mút xốp hột gà là một là loại vật liệu cách âm có thể có những hình dạng khác nhau, bao gồm hình tròn như quả trứng, hình kim tự tháp hay hình tam giác.
Loại mút xốp hột gà có khả năng hấp thụ âm thanh tốt, nhất là đối với âm có tần số cao (treble). Chính vì vậy, mút xốp hột gà thường được lắp đặt trong các phòng thu âm chuyên nghiệp, cách âm phòng studio phát thanh, hay cách âm phòng nhạc trong nhà (home theater)

Hotline tư vấn: 0946 953 943

Tham khảo: https://ckhvietnam.com/tam-xop-cach-va-su-khac-biet-voi-xop-tieu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *