Chuyên sửa chữa các lỗi Máy CNC

Chuyên sửa chữa các lỗi Máy CNC

Các lỗi Máy phay CNC thường gặp và cách sửa chữa

Một số lỗi thường gặp trên Máy CNC phay và cách khắc phục, sửa chữa CAD/CAM VIỆT NAM xin chia sẻ với bạn đọc:

Ngoài ra, có thêm 1 thông tin cho các bạn: CAD/CAM VIỆT NAM hiện là nhà sản xuất OEM của AGMA tại VN. lỗi cảm biến máy cnc Điều đó có nghĩa là 1 số mẫu máy của AGMA sẽ được CAD/CAM VIỆT NAM chế tạo và bán tại VN với thương hiệu CAD/CAM VIỆT NAM. Một số mẫu máy của CAD/CAM VIỆT NAM sẽ được AGMA bán thông qua các đại lý trên thế giới với nhãn hiệu AGMA.

Máy phay CNC bị lỗi một hoặc tất cả các trục không hoạt động, di chuyển không bình thường, phần mềm NC Studio khi mở lên báo lỗi.

– Kết nối từ Card điều khiển NC Studio tới máy tính bị lỏng:

Cách khắc phục là tiến hành tháo Card điều khiển NC Studio ra khỏi máy tính, làm vệ sinh sạch cả chân PCI ở máy tính. Các chân này thường khó làm vệ sinh, ta dùng máy thổi bụi để thổi sạch bụi bám bên trong. Sau khi đã làm sạch lại rồi ta cắm Card trở lại máy tính một cách chắc chắn, vặn ốc để giữ chắc Card điều khiển trên vỏ máy.

Sau đó tiến hành bật máy tính lên, vào lại phần mềm. Nếu vẫn bị lỗi thì ta cài lại phần mềm và cập nhật phần mềm lại từ Card (tham khảo lỗi số 1).

– Card điều khiển NC Studio bị hỏng hoặc máy tính lỗi:

Ta tiến hành tháo Card điều khiển NC Studio và lắp sang một máy tính khác để kiểm tra, hoặc thay thế một card khác để thử. Khi biết chính xác là Card điều khiển hay máy tính bị hỏng thì nên thay mới.

– Biến tần hỏng

Tiến hành kiểm tra lại biến tần và bộ nguồn.

Các lỗi do dây từ tủ điện đến động cơ bị đứt ngầm, chập chờn làm tín hiệu điều khiển Máy CNC không ổn định:

Tiến hành kiểm tra dây từ Driver điều khiển trong tủ điện đến động cơ servo/step, động cơ chính spindle. bán máy phay cnc cũ tại hà nội Qua thời gian dài sử dụng rất có thể dây tín hiệu bị hỏng hoặc đứt ngầm

Khắc phục:

Ta dùng đồng hồ đo mạch để kiểm tra. Rút các giắc kết nối và cắm lại cẩn thận. Trước hết bạn cắm lại các đầu giắc cắm của Driver. Nếu vẫn chập chờn bạn sử dụng đồng hồ vạn năng đo thông mạch để kiểm tra. Tham khảo cách kiểm tra tại bài viết này.

Xem thêm: Lỗi driver Máy CNC phay.

Nếu nguyên nhân là do đứt dây thì phải tiến hành thay dây

– Driver điều khiển động cơ đó bị hỏng là một trong các nguyên nhân lỗi Máy CNC:

Khi 1 hoặc nhiều động cơ spindle không hoạt động hoặc hoạt động không bình thường rất có thể driver điều khiển đã bị lỗi, hỏng.

Khắc phục:

Nếu Driver (hộp điều khiển của trục) bị hỏng có thể tiến hành tháo driver ra và kiểm tra chéo. Giả sửa trục x bị lỗi, bạn hãy tháo driver của trục z sang để kiểm tra thử. Nếu chạy bình thường thì nguyên nhân chắc chắn do driver của trục x bị lỗi, cần thay mới.

– Động cơ Servo/Step bị hỏng gây nên các lỗi về Máy phay CNC:

Đối với Driver servo các trạng thái lỗi cũng tương tự như biến tần, nhưng vì là thiết bị điều khiển chính xác nên driver servo còn có thể bị một số lỗi khác như điều khiển không chỉnh xác, không đọc được encoder phản hồi từ phía động cơ. Driver servo có cấu tạo rất phức tạp nên phải cần người chuyên bên thiết bị này mới có thể kiểm tra và nhanh chóng sửa chữa nhanh hơn được. Đối với driver các bạn nên dùng cáp kết nối với máy tính để lưu thông số cài đặt vào máy tính cũng như theo dõi lịch sử lỗi của driver.

Còn đối với động cơ khi bị báo lỗi encoder nếu không có kinh nghiệm thì không nên tháo ra kiểm tra vì nếu lắp vào sai thì sẽ làm đĩa encoder sẽ bị hỏng ngay lập tức gây thêm khó khăn trong việc sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *