Các bước lợp mái tôn xốp

Cách lợp mái tôn xốp đơn giản mà nhanh chóng

Khái niệm tôn xốp, tôn PU, tôn chống nóng, tôn 3 lớp, tôn cách nhiệt là gì? Đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, cách lợp mái tôn xốp đúng cách lại khiến nhiều khách hàng lúng túng.

Để tiến hành thi công lắp đặt đúng kỹ thuật không cần gọi thợ. Bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ thi công

– Chọn tôn cách nhiệt. Bước này chúng tôi không nói nhiều vì đa phần các bạn đã lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp rồi.

Tuy nhiên cần lưu ý, tính toán cho chính xác số lượng, kích thước tấm tôn chống nóng. Cũng như phụ kiện tôn cách nhiệt để khi thi công không tốn nhiều thời gian và tiết kiệm được chi phí.

Cách tính diện tích cần lợp tôn PU. Chiều dài x chiều rộng x độ dốc (chiều dài và chiều rộng đo trên mặt đất)

Nếu bạn không tự tính toán được vật tư cho chính xác. Hãy nhờ đơn vị cấp hàng tính toán giúp nhé.

Và nên nhớ, chọn mua tôn cách nhiệt chống nóng ở những địa chỉ uy tín. Có như vậy mới có thể đảm bảo chất lượng của tôn xốp, giá tốt . Và chế độ chăm sóc trước và sau khi mua hàng.

– Chuẩn bị đầy đủ phụ kiện: đầy đủ đinh vít, silicon và các thiết bị như máy khoan, máy cắt. Thước kéo, bản vẽ, máy móc như giàn giáo, xe cẩu, xe nâng, giây kéo, dây cáp có vỏ bọc cách điện…

– Chuẩn bị trang bị bảo hộ lao động. Như nón bảo hộ, găng tay, giày bảo hộ, đeo kính và dây an toàn trước khi thi công.

– Chọn thời tiết để thi công. Khi thi công lắp đặt tôn cách nhiệt, tôn chống nóng nên chọn thời tiết khô ráo. Không mưa ướt để tránh bị điện giật, trợt ngã, tránh chập điện gây nguy hiểm cho nhân công

lợp mái tôn xốp
Các phụ kiện cần thiết dành cho mái

Bước 2: Thi công xà gồ hệ khung mái

Dựa vào bản vẽ thiết kế bạn có thể dễ dàng thi công khung mái một cách dễ dàng, tuy nhiên nên lưu ý:

Tính toán khoảng cách xà gồ, độ dày xà gồ và độ dốc mái phù hợp với thiết kế. Và đặc điểm riêng của mỗi công trình. Độ dốc mái thông thường nhỏ hơn 15% là phù hợp.

Bước 3: Lắp đặt tôn xốp

Kiểm tra xà gồ, khung kèo phải được làm khô, không ẩm ướt. Kiểm tra độ thẳng của xà gồ, để lấy dấu, bắn vít không bị lệch ra ngoài. Khi đánh dấu không được lấy vật sắt, kim loại vạch làm dấu lên tôn, tránh làm hư lớp mạ màu, mạ kẽm.

Sau đó bạn cần thi công diềm mái và cố định chúng chồng lên cạnh máng xối. Rồi tiến hành lắp đặt tôn Pu cách nhiệt. Nên bắt đầu lắp từ đỉnh cao nhất của mái nhà đến phần mép mái.

Hai tấm tôn liền kề cần phải xếp gối lên nhau ít nhất 1 sóng, mí sóng lợp trên phải cạn hơn 3mm. Để khi bắt vít sẽ không bị cấn sóng âm của tấm dưới. Vì nếu không làm như vậy, có thể gây ra việc dột do tràn nước mưa.

– Chồng mí ngang:

Tấm sau chồng lên tấm trước ít nhất 1 sóng, chú ý mí trên phải cạn hơn

Bắn vít vuông góc với tôn và bắn vít lên sóng dương, bắn vít với lực vừa đủ. Đối với lưng tường khi sử dụng tôn, bắt vít vào sóng âm vuông góc với bề mặt tôn. Nếu có mối nối thì tấm trên chồng tấm dưới tối thiều 0,15m, mối nối tại vị trí xà gồ.

Khi cắt tôn, tuyệt đối không để tia lửa, mạt sắt bắn lên bề mặt tôn. Tránh làm cháy lớp sơn, tránh làm gỉ tôn. Nên dùng lửa dao kim loại thay vì dùng dao cắt cacbon. Bởi vì dao cắt kim loại hạn chế được mạt sắt có nhiệt độ cao, không để lại vị trí cắt quá sắc.

>>> Bạn có bất kỳ thắc mắc nào chỉ cần liên hệ 0963 374 688. Vikor sẽ giải đáp mọi thắc mắc

Tham khảo: https://tonxopchongnong.vn/huong-dan-cach-lop-mai-ton-xop-chuan-ma-hieu-qua/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *