Tìm hiểu kiến trúc của cổng tam quan chùa

Cổng tam quan chùa là công trình có ý nghĩa quan trọng trong đời sống, văn hóa tâm linh của người Việt. Cổng chùa được thiết kế theo kiến trúc cổng đá tam quan với lối thiết kế độc đáo, mang nét đẹp riêng và ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Tìm hiểu kiến trúc của cổng tam quan chùa trong bài viết này.

Cổng tam quan là mẫu cổng đá đẹp được sử dụng trong khu lăng mộ đá, nhà thờ họ, đình chùa, miếu,… Mẫu thiết kế cổng đá tam quan có 3 cửa, trong đó cửa chính giữa lớn hơn 2 cửa bên cạnh. Ở giữa cổng có ghi tên địa danh như tên chùa, tên đền, tên lăng mộ,…

Au total, quatre achat sildenafil france patients ont présenté ce phénomène.

Aucun cheval n’a www.cialispascherfr24.com how much does cialis cost at rite aid subi d’hémorragie plus que modérée.

Aucun des essais n’a rapporté l’assignation secrète.

Kiến trúc cổng tam quan chùa được chia làm 2 loại:

Cổng tam quan có gác: được xây dựng theo kiểu có gác ở trên và có thể có một tầng hoặc hai tầng mái. Cổng đá được làm từ đá khối tự nhiên có độ bền cao và rất chắc chắn nên thường có gác, mặc dù có thể là giả gác mục đích tăng chiều cao. Ở các công trình chùa chiền lớn, cổng tam quan chùa có thể lên đến ba tầng. Gác ở trên có tác dụng treo khánh, trống, chuông và các mẫu vật khác để làm nghi lễ trong chùa.

Cổng tam quan tứ trụ: người ta dùng bốn trụ bằng đá với 2 trụ ở giữa cao hơn 2 trụ ở bên. Kiểu bố trí như vậy vẫn sẽ chia thành 3 lối đi, nên vẫn được xem là cổng tam quan. Xà cách điệu ở phía trên bốn trụ biểu được xem như là trán cổng. Xung quanh thân các trụ biểu luôn có hình ảnh chạm khắc hán tự cổ hoặc câu đối. Những câu đối cổng tam quan chùa kể về chiến tích của đình chùa hoặc là những lời ước nguyện đẹp đẽ, quốc thái dân an.

Bài viết gốc: Kiến trúc của cổng tam quan chùa – Các mẫu cổng đá đẹp 2021

Quý khách có nhu cầu xây dựng cổng tam quan chùa, cổng đá nhà thờ họ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Cơ sở đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình

  • Địa chỉ : Làng đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0904.675.686
  • Website : Daninhbinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *