Con gái Nhẫn cưới đeo tay nào cho đúng?

Con gái Nhẫn cưới đeo tay nào cho đúng?

Đeo nhẫn cưới tay nào ngón nào cho đúng

Đeo nhẫn cưới tay nào cho đúng? Chú rể và cô dâu nên đeo nhẫn cưới vào ngón nào? Đã có rất nhiều cặp đôi băn khoăn không chắc chắn đeo nhẫn đính hôn tay nào, ngón nào là đúng nhất. Bởi nhẫn cưới chính là sự minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu, ngón tay đeo nhẫn cưới là một kỉ vật thiêng liêng của bất cứ một đôi vợ chồng nào cũng xem trọng. Hãy cùng Lương Huyền Weding tìm hiểu nhé!

Nhẫn cưới nam đeo ngón nào?

Bên cạnh câu hỏi: “nam Nhẫn cưới đeo tay nào?”, không ít chú rể cũng thắc mắc thêm về vấn đề đeo nhẫn cưới ở ngón nào cho đúng. Xin thưa rằng, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều thường đeo nhẫn cưới trên ngón áp út. Thông lệ này đã kéo dài từ rất lâu và áp dụng cho cả nam và nữ.

Xét trên phương diện khoa học

Lý giải về điều này, dựa vào khoa học và thực tế, ngón áp út sở hữu một sợi dây thần kinh và dẫn thẳng đến trái tim. Vì vậy, nhiều người đã tin rằng, khi đeo nhẫn ở ngón này, hai tâm hồn, hai cảm xúc, hai trái tim của hai cá thể khác nhau sẽ được hòa nhịp và gắn kết lại với nhau gần hơn.

Ngoài ra, nếu chú ý một chút, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra, ngón áp út thường có phần yếu ớt hơn so với những ngón khác trên cùng một bàn tay. Có lẽ chính vì vậy mà ngón tay ấy cần một sự bảo bọc nhất định, bảo bọc bằng tình yêu, bằng sự chân thành và trân trọng của đối phương dành cho bạn.

Xét trên phương diện tâm lý

Về mặt tâm lý, người ta đã giải thích điều này rằng, khi nam đeo nhẫn cưới trên ngón áp út, họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, được gia tăng thêm về niềm tin lẫn sức mạnh cho tinh thần. Bên cạnh đó, xuất phát từ quan niệm dân gian có từ ngàn xưa, đeo nhẫn cưới trên ngón áp út sẽ có thể kéo dài được tình yêu mãi mãi. Tình yêu đó không chỉ vô cùng son sắc mà còn trở nên rất hạnh phúc.

Suy nghĩ này vốn dĩ bắt nguồn từ một đặc điểm riêng biệt khá thú vị của ngón áp út. Đó là khi chúng ta áp hai lòng bàn tay vào nhau, gập ngón giữa lại và từ từ mở hai bàn tay ra. Trong khi các ngón khác rất dễ dàng tách ra thì hai ngón áp út vẫn cứ dính sát vào nhau như tượng trưng cho thứ tình yêu vĩnh cửu.

Tuy nhiên, theo cách suy nghĩ của giới trẻ và xu hướng hiện đại, đeo nhẫn ở ngón áp út thường có nét thẩm mỹ nhất. Đặc biệt, đối với phái nam, vị trí đó cũng khá kín đáo và tế nhị, tương tự như suy nghĩ về tình yêu trong lòng họ: hạnh phúc nhưng vẫn nên kín đáo và thanh lịch.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải theo những quy trình này, bạn hoàn toàn có thể phá cách, mẫu hoa cầm tay cô dâu tạo nên những điều riêng biệt cho đám cưới của mình. Vì suy cho cùng, chúng ta không hề có một quy định, công thức nào cho tình yêu, cũng không hề có luật pháp bắt buộc nam Nhẫn cưới đeo tay nào, vậy tại sao chung ta lại gắn mình với những khuôn mẫu vào một ngày mang tính xác nhận tình yêu như vậy, đúng không nào? Cứ đeo nhẫn ở nơi mà bạn muốn là được.

Trên thực tế, việc đeo nhẫn cưới trên tay trái hay tay phải đã không phải là một vấn đề lớn. Đối với nhiều cô dâu, chú rể hiện đại, đeo nhẫn cưới chỉ là một nghi thức trong lễ cưới. Vị trí của chiếc nhẫn cưới không thể mang đến những giá trị thực tế trong những ngày sắp tới ở tương lai. Hãy vững tin vào nhau và đến ngay với Jemmia để được tư vấn và chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *