Địa chỉ đặt Lễ ăn hỏi 9 tráp tại Hà Nội

Địa chỉ đặt Lễ ăn hỏi 9 tráp tại Hà Nội

Tráp ăn hỏi 9 lễ Rồng Phượng

Lễ ăn hỏi 9 tráp truyền thống của Lương Huyền Weding bao gồm những tráp sau :

1. Tráp Cau Đông Hải Phòng

2. Tráp rượu thuốc ( 3 vang chi lê và 3 cây 3 số )

3. Tráp hoa quả trang trí đẹp

4. Tráp xôi 3 tầng
5. Lợn sữa quay (7kg)

6. Tráp bánh Cốm

7. Tráp bánh Phu thê

8. Tráp hạt sen (11 hạt)

9. Tráp chè

le an hoi 9 trap Đồ Lễ ăn hỏi 9 tráp Rồng Phượng của Lương Huyền Weding chúng tôi là sự tập hợp của những thương hiệu gia truyền danh tiếng như :

Cau Đông Hải Phòng

Bánh cốm Nguyên Ninh 11 Hàng Than

Bánh đậu xanh Rồng Vàng Minh Ngọc

Mứt Sen trần Ninh Hương 22 Hàng Điếu

Chè Tân Cương Thái Nguyên…

Lễ ăn hỏi 9 tráp gồm những gì?

Ngày nay, các thủ tục của đám cưới tuy đã được giản lược một số nghi thức nhưng lễ đính hôn vẫn là phần quan trọng không thể thiếu. Việc chuẩn bị tráp ăn hỏi luôn được hai bên gia đình cô dâu chú rể quan tâm hết mức. Bộ Tráp ăn hỏi 9 lễ cũng được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

Lễ ăn hỏi 9 tráp là một trong những đặc trưng của ngày cưới truyền thống Việt ,đặc biệt là đám cưới Bắc Bộ. Với quan niệm số lẻ là số đẹp, tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển; các mâm tráp của đám cưới miền Bắc thường có từ 3, 5, 7, 9, 11 thậm chí 13, 15 tráp với số lượng lễ vật tùy theo sự thống nhất của hai bên gia đình. Tuy nhiên phải đáp ứng đúng và đủ theo phong tục của đám cưới truyền thống và tập tục của quê hương.

Bộ Lễ ăn hỏi 9 tráp sẽ gồm những lễ vật sau đây:

Tráp trầu cau.

Tráp trầu cau là một trong những lễ vật không thể thiếu trong bất kỳ các mẫu Lễ ăn hỏi 9 tráp truyền thống nào. bông cầm tay cô dâu Khi chọn tráp trầu cau phải chọn loại có buồng cau nguyên si, không cắt xé, ghép với số lượng là số chắn và ít nhất là 100 quả trở lên như: 150, 200 quả. Quả cau phải xanh, tròn đều, tươi nguyên và trang trí đẹp mắt.

Tráp bánh cốm.

Đối với tráp bánh cốm, các cặp đôi cần ghi nhớ những lưu ý sau: bánh cốm phải là loại bánh mới làm, vị thơm ngay từ vỏ hộp. Thường là bánh cốm gia truyền được tạo hình đẹp mắt, trang trí thêm hoa lụa hoặc hoa giấy và chữ hỷ dán bên ngoài. Màu xanh của bánh cốm tượng trưng cho sức sống mới, cuộc sống mới của đôi vợ chồng trẻ.

Tráp chè.

Chè được gói vào trong các hộp nhỏ sau đó được xếp tạo thành hình tháp và trang trí thêm với hoa lụa, hoa giấy, chữ hỷ bắt mắt. Chè phải được chọn từ những là loại chè ngon, đặc sản có tiếng như: chè Ô Long, chè Sen, chè Tân Cương…

Với tráp rượu, thuốc: một tráp rượu thuốc thường có 3 chai rượu vàng và 3 cây thuốc lá được bày biện gọn gàng, đẹp mắt.

Tráp lợn sữa quay.

Lợn sữa được quay vàng óng thơm ngon, không được cháy xém và vẫn là nguyên con được trưng bày trên bàn thờ gia tiên, thể hiện sự chân thành nhất của nhà trai.

Tráp mâm sôi.

Thường là xôi gấc được nấu từ gạo nếp cái hoa vàng, chín dẻo thơm. Màu đỏ của xôi tượng trưng cho sự may mắn, màu vàng của đậu xanh tượng trưng cho sự no đủ sung túc, thể hiện niềm tin về một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ.

Tráp sen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *