Nên mua máy tiện mới của Đài Loan hay cũ của Nhật

Nên mua máy tiện mới của Đài Loan hay cũ của Nhật

Kinh nghiệm chọn mua máy tiện CNC cũ tại Hà Nội cho các doanh nghiệp

máy tiện mới của nhật khi nhập khẩu về việt Nam mình giá thành vẫn còn tương đối cao. mua máy tiện cnc cũ Trong khi đó các doanh nghiệp có nhu cầu mua các loại máy này phần lớn là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khi đi mua máy CNC mới thì không quan tâm nhiều lắm bởi vì đã có chế độ bảo hành và linh phụ kiện thay thế. Nhưng máy bãi thì khác! Nếu bạn không để ý là có thể “rinh” phải cục sắt luôn không chạy được.

Ở bài trước CAD/CAM VIỆT NAM đã “mách” bạn một số kinh nghiệm mua máy tiện cũ. Nhưng đó mới là phần bên ngoài. Để mua được một máy tiện CNC bãi chất lượng nhất, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nữa.

Nhật Bản đi trước chúng ta nhiều năm về công nghệ. Nếu không có máy cũ của các nhà thương mại nhập về thì chúng ta có lẽ vẫn còn mơ hồ về công nghệ CNC. Tại các vụ viện phòng ban trong thí nghiệm chạy thử trên gỗ, những máy này quá đắt do đó sinh viên ra trường khó có điều kiện đứng gần để xem thôi chứ chưa nói đến nhấn nút Start.

Lợi ích khi mua và sử dụng máy CNC mới, chính hãng của Đài Loan

máy tiện CNC mới chính hãng đảm bảo độ chính xác cao đem lại chất lượng sản phẩm đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của đơn hàng

Một máy tiện, máy tiện CNC hay máy xung, máy cắt dây EDM CNC mới đều đem lại cho bạn những sản phẩm như ý bởi khi độ cứng vững, chính xác của hệ thống cơ khí được đảm bảo thì những sai số trong gia công sẽ được đảm bảo theo đúng thông số của nhà sản xuất. Độ chính xác thực tế của máy giống với thông số kỹ thuật hãng công bố trên catalogue giúp bạn bớt được một nỗi lo, bận tâm mà dành thời gian và công sức đó để nghĩ cách làm sao cải tiến công nghệ của đồ gá, nguyên công phay, tiện, chu trình CAM với đường chạy dao sao cho tối ưu, khai thác hết khả năng của máy và gia công đạt năng suất, lợi nhuận tối đa.

Vận hành ổn định với công suất tối đa đảm bảo tiến độ đơn hàng và tính liên tục của quá trình sản xuất.

Khi gia công một loạt sản phẩm, một bộ khuôn hoặc một vài sản phẩm với yêu cầu tiến độ gấp từ khách hàng. Điều bạn cần nhất ở những chiếc máy tiện, tiện, xung hay cắt dây của mình là gì? Đó là tính năng suất và sự ổn định trong suốt quá trình gia công. Bao gồm thời gian gia công ngắn nhất có thể với công suất trục chính, bước tiến và các thông số cắt khai thác tối đa từ một chiếc máy tiện CNC mới, sự tương đối giống nhau về chất lượng bề mặt, thông số hình học và dung sai sản phẩm, sự khác biệt giữa các sản phẩm trong cùng một loạt hàng là không đáng kể. Có như vậy % sản phẩm bị NG của bạn mới được giới hạn và kiểm soát ở mức thấp nhất.

Hạn chế rủi ro khi không bị hỏng vặt, không mất thời gian và chi phí sửa chữa

Sẽ thật bực mình và tốn công sức cũng như tiền của khi bạn sử dụng một chiếc máy công cụ cũ của Nhật hay bị các lỗi hỏng vặt khi mà khách hàng đang gọi đòi hàng liên tục. Việc phay một tấm lòng khuôn, tiện một chốt pin, xung bắn tạo lỗ, cắt lỗ trong khuôn bị ngừng trệ và gián đoạn bởi máy bị tắt màn hình do đứt ngậm cable màn hình, không thể thao tác do liệt bàn phím, hệ thống điện chục chặc, mất tham số,… Một vài lỗi, hỏng hóc phổ biến trên máy CNC sẽ có cách khắc phục nhanh chóng, một số khác thì rất kì quặc hoặc của một hãng máy chạy bộ điều khiển (điện) riêng chẳng giống ai, mất hết sách, tài liệu đi cùng máy và cũng chẳng kiếm được ai dùng giống mình. Khi đó mọi thợ sửa chữa đến đều lắc đầu. Nếu có ai đó gật đầu thì họ cũng giúp bạn giải quyết sự cố để liên tục đơn hàng với thời gian tìm tòi và sửa chữa, chi phí sửa “kha khá” – Bạn không còn lựa chọn. Chúng tôi đã tiếp xúc với nhiều khách hàng rơi vào tình cảnh này.

Gần đây việc nhập máy bãi về VN đang bị hạn chế do chính sách bảo vệ môi trường nên máy tiện cũ khá khan hiếm. Giá cả máy tiện CNC cũ có lẽ cũng vì đó mà tăng cao. Một khách hàng khi mua một máy tiện cũ của Mori Seiki (MV-40) đời 1993 được bên bán máy cũ chào giá 550tr, test máy tại chỗ, không bảo hành. Nếu muốn bảo hành thì tháng đầu chi phí là 20tr, các tháng tiếp theo là 10tr/tháng. Một vài model khác với hành trình tương tự của Mazak đời 2006 cũng có giá khoảng 700tr. Quả là bài toán khó với doanh nghiệp mới với số vốn ít ỏi.

Luôn nhận được sự chăm sóc và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng từ nhà cung cấp. Khách hàng là thượng đế chứ không phải người phụ thuộc bên bán và sửa máy tiện CNC cũ
Sửa chữa máy CNC cũ bị hỏng vặt như đã nói ở trên, trong điều kiện thợ sửa chữa có thể giải quyết được vấn đề giúp bạn và họ thực sự có tâm, trách nhiệm với công việc (cũng như với sản phẩm do mình bán ra) là rất khó, nếu không muốn nói là hiếm. Vì hầu hết chính sách bán hàng của các nhà cung cấp máy tiện CNC cũ là không bảo hành khi máy rời kho. giá máy tiện cnc machineshop vn Khách đến mua – bật lên cho máy chạy – có thể gia công 1 vài sản phẩm – khách ưng thì mời trả tiền và rước nàng ấy về. Máy cũ giống như những cô gái đứng tuổi đã chinh chiến, nếm qua nhiều thứ nhưng thi thoảng lại đỏng đảnh không chịu “chạy bình thường”, ai mà biết được lúc nào nàng ấy dỗi, lăn ra ăn vạ chẳng thèm làm gì nữa, kệ bạn với nỗi bực tức khi vừa bỏ ra đống tiền (với bạn là to) để rước nàng ấy về. Một số nhà cung cấp tự tin với chất lượng máy của mình, sãn sàng bao bạn chạy thử một hai tháng, nhưng số đó rất ít. Rồi liệu sau thời gian đó máy có ổn định không thì không ai nói được gì.

Chưa kể khi máy tiện CNC của bạn bị lỗi, bạn gọi thợ sửa ngoài thì đành phải chịu về giá cả sửa chữa rồi. Nhưng có khi ngay cả người bán máy cho mình cũng tìm cách phủi trách nhiệm, từ chối sửa chữa với những lí do mà ai nghe cũng đều thấy hợp lí, ví dụ như: Máy đời quá cũ, không còn dữ liệu gốc để nạp lại, linh kiện cũ giờ khó tìm, loại này không còn đồ để thay đâu anh, cái này phải chờ gặp được máy khác tương tự mới lấy thay được,… KHÔNG NGHE MÁY. Nếu sửa được, chắc hẳn bạn đã quá quen với một ông thợ sửa chữa làm mình làm mẩy hét giá trên trời cho những hỏng hóc vặt vãnh hay những hỏng hóc nghe báo lại là có vẻ “nghiêm trọng”. Không còn cách nào khác, bạn phải chấp nhận sửa máy để tiếp tục chiến đấu với những đơn hàng đang xếp hàng chờ máy “tỉnh dậy”. Lúc này câu “khách hàng là thượng đế” đã nằm trong thì quá khứ cách đó vài tháng khi bạn mua máy cũ về. Nói như vậy không có nghĩa là những đơn vị sửa chữa máy CNC cũ có trình độ cao và có tâm không còn tồn tại. Bạn đừng bi quan, chỉ là do bạn không may mắn thôi.

Nhưng nếu bạn mua máy CNC mới của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài loan. Bài viết này chúng tôi đang đề cập tới máy tiện Đài Loan chính hãng giá tốt do CAD/CAM VIỆT NAM phân phối tại Việt Nam. Thì tình thế lại ngược lại. Bạn là thượng đế thực sự.

Các nhà cung cấp máy tiện CNC uy tín tại Việt Nam luôn áp dụng tiêu chuẩn về lắp đặt, vận hành, bảo trì bảo dưỡng theo tiêu chuẩn của hãng. Trong 1-3 năm đầu sử dụng máy, một số lỗi nhỏ vặt (hiếm) xảy ra với máy luôn được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí gần như ngay lập tức, ngay cả khi xảy ra các lỗi do vận hành không đúng quy trình. Kèm theo đó là những lưu ý, khuyến cáo vận hành từ kỹ thuật của chúng tôi giúp bạn tránh lặp lại lỗi tương tự và tránh các lỗi không đáng có. Chính sách bảo hành hiện tại của CAD/CAM VIỆT NAM áp dụng cho các sản phẩm máy tiện Agma của mình với máy và bộ điều khiển lên tới 2 năm. Ngoài thời gian đó, hầu hết các hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng đều được hỗ trợ miễn phí hoặc tính phí cho chi phí đi lại và thiết bị cần thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *