Máy nén khí là gì? Vì sao chọn nội thất ở những xưởng dùng máy nén khí

Máy nén khí là gì? Là một công cụ hỗ trợ được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp và cho hầu hết các ngành nghề. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của khí nến trong việc tăng gia sản xuất. Máy nén khí sẽ giúp cho các doanh nghiệp nhà xưởng hạn chế nhân lực, đồng thời cũng đảm bảo được độ chắc chắn của các sản phẩm khi được cung cấp ra thị trường.

Máy nén khí là gì? Công dụng của sản phẩm với ngành nội thất là gì?

Trong ngành thi công thiết kế sản xuất nội thất bằng gỗ công nghiệp, vai trò của máy nén khí được khẳng định qua nhiều khâu thực hiện. Và một câu hỏi được đặc ra là, liệu rằng người dùng có nên mua nội thất được sản xuất từ các xưởng sử dụng nhiều máy móc hiện đại hay nên mua từ những xưởng thủ công. Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Máy nén khí là gì?

Máy nén khí là một loại máy có hệ thống máy móc cơ học, máy có chức năng làm tăng áp suất của chất khí, nhằm giúp năng lượng trong dòng khí tăng lên. Đồng thời, máy còn nén khí lại để làm tăng áp suất và nhiệt độ từ đó có thể phân phối đến các công cụ máy móc hỗ trợ khác.

Ngày nay, máy nén khí được sử dụng vô cùng phổ biến. Chiếc máy này được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động sống và ứng dụng không nhỏ trong công nghiệp.

Trong ngành công nghiệp nội thất, máy nén khí tham gia vào rất nhiều các hoạt động sản xuất có thể kể đến như:

  • Vận chuyển mạt cưa, vỏ bào vệ sinh bề mặt gỗ.
  • Tẩm thấm gỗ.
  • Thao tác máy ép uốn và nắn gỗ.
  • Thao tác thiết bị kẹp, ly hợp.
  • Thao tác trên các dụng cụ khí như: Dụng cụ khắc gỗ, khoan gỗ, đóng đinh, siết ốc vít, đánh bóng, bào sợi, chà nhám…
  • Hệ thống phun sơn tĩnh điện.
  • Và hệ thống phun nước cứu hỏa.

Nhìn chung đối với ngành công nghiệp nội thất, máy nén khí đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Tham gia vào hầu hết các hoạt động sản xuất, nên đây được xem là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho nội thất nói riêng và các ngành công nghiệp nói chung.

Nội thất Lương Sơn nhờ hỗ trợ máy nén khí tạo ra nhiều nội thất đẹp

Vì sao nên chọn mua nội thất ở những xưởng có sử dụng máy nén khí

Như đã nói ở trên, máy nén khí tham gia vào rất nhiều khâu sản xuất gỗ cũng như nội thất. Sự tham gia của máy nén khí kết hợp cùng nhiều máy móc khác sẽ giúp các sản phẩm nội thất được chắc chắn hơn, cũng như tiết kiệm thời gian và nhân lực.

Nhiều người dùng cho rằng, việc sản xuất nội thất thủ công sẽ mang đến sản phẩm nội thất chỉn chu hơn, kỳ công hơn, độc đáo hơn. Tuy nhiên, với những ưu điểm này thì các dòng máy thi công sản xuất nội thất đều hoàn toàn có thể làm được và thậm chí còn có thể làm tốt hơn.

Dùng máy nén khí để tham gia vào hoạt động sản xuất gỗ, thi công và thiết kế nội thất sẽ có những ưu điểm sau đây:

Tiết kiệm thời gian, nhân lực

So với việc sản xuất nội thất thủ công, thì việc dùng máy móc nói chung và máy nén khí nói riêng sẽ giúp cho thời gian sản xuất được tối ưu và tiết kiệm nguồn nhân lực. Với những khách hàng có nhu cầu mua nội thất số lượng lớn, thì việc chọn các xưởng thủ công sẽ không thể đáp ứng được số lượng lớn trong thời gian ngắn nhưng việc áp dụng công nghệ vào sản xuất hiệu suất sẽ tăng nhanh thấy rõ.

Đảm bảo sự chắc chắn cho sản phẩm nội thất

Việc siết ốc, đinh vít nếu dùng lực thủ công sẽ không thể tạo lức chắc chắn so với việc dùng khí nén tác động lên dụng cụ khí. Điều này sẽ góp phần tạo sức chịu lực tốt hơn cho sản phẩm, đồng thời tạo được chất lượng tốt nhất.

Đảm bảo giá trị thẩm mỹ

Việc phun sơn gỗ bằng khí nén còn giúp cho bề mặt gỗ trơn láng giúp sản phẩm nội thất đạt giá trị thẩm mỹ cao nhất. Máy nén khí còn hỗ trợ thổi sạch bụi bẩn trên bề mặt gỗ và làm sạch không khí nén để quá trình phun sơn phủ được hoàn thiện hơn, đẹp hơn.

Việc áp dụng máy nén khí cùng với nhiều thiết bị máy móc hỗ trợ khác trong sản xuất nội thất sẽ giúp cho sản phẩm đẹp, chắc chắn và rút ngắn tối đa thời gian gia công. Điều còn góp phần giúp xưởng nội thất tăng gia sản xuất tạo được nhiều sản phẩm hơn đáp ứng nhiều nhu cầu mua sắm của người dùng.

Nội thất Lương Sơn là một trong những xưởng nội thất tại Hà Nội tiên phong sử dụng các máy móc hiện đại trong đó có máy nén khí để sản xuất nội thất. Nơi đây đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng khi số lượng mẫu đa dạng và luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hãy đến với nội thất Lương Sơn để tham quan và chọn mua các sản phẩm nội thất chất lượng tại đây nhé.

>> Xem thêm: TOP 5 mẫu ghế sofa giá rẻ chỉ từ 3 triệu đồng có sẵn tại Lương Sơn

NỘI THẤT LƯƠNG SƠN – NHÀ SẢN XUẤT VÀ THI CÔNG NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP
Showroom: 58C – Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội (Đối diện 119 Trung Kính Nhỏ)
Xưởng sản xuất: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội (Đối diện Cổng Thanh Tra Chính Phủ)
Kinh doanh & Bán hàng: 0968.58.58.12 (Phím 1)
Hotline sau 18h30: 0976.19.59.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *