Cấu hình Trung tâm gia công CNC phay tiện

Cấu hình Trung tâm gia công CNC phay tiện

Đặc điểm cấu tạo của Máy cnc trung tâm

Các loại thanh trượt dẫn hướng như thanh trượt vuông, thanh trượt tròn, trục vitme đai ốc là những bộ phận cấu tạo quan trọng không thể thiếu của Máy cnc trung tâm.

Để giúp các bạn hiểu hơn về Máy trung tâm gia công cơ khí chính xác này, bài viết sau đây sẽ thông tin cụ thể về đặc điểm, cấu tạo và những ưu điểm, hạn chế của nó. Mời các bạn cùng tham khảo!

Trung tâm gia công CNC là gì?

So với các loại máy CNC, Máy trung tâm gia công có phạm vi ứng dụng phổ biến hơn với nhiều tính năng, tiện ích tốt hơn. https://machineshop.vn/khai-niem-va-phan-loai-may-cnc-trung-tam/ Vậy chính xác Máy trung tâm gia công là gì? Đây là một loại máy gia công kim loại CNC tích hợp hàng loạt các tính năng cần thiết như cắt, tiện, phay, khoan, khoét, doa, taro ren…

Hiện nay, Máy trung tâm gia công bao gồm các loại như Trung tâm gia công CNC đứng (VMC), Máy gia công trung tâm ngang (HMC), Máy trung tâm gia công đa năng (UMC, Trung tâm gia công CNC 3 trục, 4 trục, 5 trục…

Ngoài việc có thể chia các nguyên công theo từng nhóm hoặc gộp các nguyên công liên quan lại với nhau, Trung tâm gia công cơ khí chính xác cnc còn có khả năng tính toán tự động lượng ăn dao phù hợp, giúp giảm thiểu tối đa sai số, nâng cao tuổi thọ của dao một cách đáng kể, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất, đem lại hiệu suất làm việc cao hơn các giải pháp thay thế khác.

Máy công cụ được chế tạo theo kiểu Modul

Phần lớn các máy công cụ được chế tạo ngày nay dựa trên cơ sở các nguyên tắc thiết kế và lắp ráp mô-đun, với các biến thể mô hình trong loạt sản phẩm của chúng đòi hỏi các thông số kích thước và đặc tính kỹ thuật bổ sung cùng với cách tiếp cận nhất quán để xây dựng các thiết kế mô-đun lắp ráp phụ – cho nhóm được chỉ định này. Do đó, một mô-đun cụ thể trong loạt máy công cụ này, phải được tiêu chuẩn hóa liên quan đến chức năng hoặc đặc tính của nó, đồng thời bao gồm cả yếu tố thiết kế có thể thay thế cho các mô-đun tương ứng khác trong loạt này. Cụ thể, một nhóm các mô-đun được tiêu chuẩn hóa phải được sắp xếp thành một chuỗi số thống nhất (nghĩa là liên quan đến thông số kỹ thuật kích thước thể tích của nó) trong khi vẫn duy trì một cấu hình cấu trúc giống hệt nhau.

Trong các bức ảnh về máy công cụ dưới đây, cả Máy gia công trung tâm và tiện trung tâm được mô tả ở đây, cả hai biến thể đã được thiết kế và chế tạo dựa trên các khái niệm thiết kế mô-đun này, nhưng trong cả hai trường hợp chúng đều được chế tạo trong một môi trường sản xuất khối lượng lớn. Khái niệm sản xuất mô-đun này, cho phép nhà chế tạo máy công cụ tối ưu hóa khối lượng sản xuất cho bất kỳ thành phần nào được sản xuất chế tạo ra, do đó cho phép quy mô lô hàng khá lớn, mà sau đó dẫn đến chi phí thấp hơn cho mỗi chi tiết thành phần và giá cả cạnh tranh cho phạm vi sản phẩm máy công cụ của nó.

Một loạt các máy công cụ CNC có bán trên thị trường điển hình được hiển thị ở hình 1.11-2 là:

Machining Centres: Máy gia công trung tâm (hình bên trái), có: 12,000 rpm (vòng/ phút), 22.4 kW trục chính dọc; với 3 mô hình trong phạm vi này, nhưng chỉ có hai máy công cụ trong phạm vi được mô tả ở đây. Mỗi loại sê-ri có diện tích làm việc tương ứng là: ≈920×460; ≈1375x 640; ≈1625x 710 (mm).

Turning Centres: Trung tâm tiện (hình bên phải), mỗi mô hình có trục chính 4000 rpm (vòng / phút), 22.4 kW đầu trục chính, chỉ gồm 2 mô hình, các máy này có diện tích làm việc: ≈240 swing (bán kính quay lớn nhất) x 1000 giữa các tâm (mm); ≈370 swing × 1525 giữa các tâm (mm) với tất cả các máy công cụ này dựa trên các khái niệm thiết kế mô-đun

Vì vậy, đối với một phạm vi cụ thể của máy công cụ, chỉ cần thay đổi một lượng nhất định các hạng mục lắp ráp phụ để cung cấp cho nền tảng khách hàng tiềm năng của chúng hoặc các máy công cụ có công suất nhỏ hơn hoặc lớn hơn trong một loạt sê-ri. www.machineshop.vn/may-xung-dien-cnc Điều đáng nói là có lẽ đối với các biến thể của Máy cnc trung tâm (Hình 1.11-2 bên trái) vừa được mô tả, có lẽ có sự khác biệt ít hơn 30% trên mỗi máy mà chúng có thể phải chịu bất kỳ hình thức sửa đổi nào.

Ví dụ, bằng cách thay đổi thông thường, kích thước bàn máy hoặc tăng công suất của băng chuyền công cụ hoặc bằng cách sửa đổi thiết bị bảo vệ, nhưng không làm thay đổi các thành phần cấu trúc khác như cụm trục chính, thiết bị điện tử, bộ điều khiển CNC… các hạng mục này về sau sẽ giống nhau cho từng máy công cụ máy trong loạt sê-ri. Theo đó, bằng cách sử dụng phương pháp mô-đun để thiết kế và chế tạo máy, nó cho phép nhà sản xuất máy công cụ đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng hoặc để cạnh tranh với một số đối thủ của họ với các dòng sản phẩm mới, phát triển tương đương trong mục tiêu bán hàng.

Cuối cùng, liên quan đến một cách tiếp cận bền vững cho vấn đề cạnh tranh này về thiết kế và xây dựng công cụ máy móc kinh tế và nhanh chóng, nó có thể đạt được bằng cách mô-đun hóa các máy công cụ. Nếu một nhà sản xuất máy công cụ chế tạo ra các mô-đun cụ thể – thường ở Châu Âu được chỉ định bởi thuật ngữ Baugruppen của Đức – thì mỗi mô-đun cung cấp một số chức năng nhất định trong quá trình xây dựng các biến thể của máy móc, chúng thường được xác định trong một yêu cầu gia công cụ thể của khách hàng. Sau đó là quá trình xây dựng một máy công cụ được đặt làm riêng từ các mô-đun rời rạc, chẳng hạn như: bàn máy/ băng máy từ nhỏ đến lớn, trục dọc/ ngang, ụ trụ đồng trục/ đơn, băng chuyền dụng cụ công suất nhỏ hoặc lớn, một hoặc hai bàn xe dao/ đầu rơvonve … hoạt động lắp ráp tùy biến tùy chỉnh này được gọi là như là hoạt động cuốn bó/ theo gói. Kết quả là với chiến lược định giá theo gói, điều này dẫn đến sự gia tăng chung cả về mặt doanh thu lẫn lợi nhuận cho nhà sản xuất máy công cụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *