Ứng dụng nguyên công taro ren trong CNC

Ứng dụng nguyên công taro ren trong CNC

Các nguyên công khoan taro ren trong CNC

Nguyên công taro ren

Nguyên công taro ren được xác định theo kiểu lỗ taro ren hoặc kiểu dụng cụ cắt.

Các kiểu mũi khoan taro ren

Mũi khoan được phân loại theo thiết kế và theo kích cỡ. Thiết kế phổ biến nhất là lâu đời nhất là mũi khoan taro Xoắn, thường được chế tạo bằng thép gió (tháp dụng cụ cát gọi tốc độ. cao), chu trình taro ren trong gia công cnc hợp kim Fe-Co, hợp kim cứng (carbiđes),… Các thiết kế khác bao gồm mũi khoét, khoan taro ren tâm, khoan taro ren điểm (lả miệng), mũi khoan taro chắp mảnh carbides. Sự khác biệt về kích cỡ không chỉ giữa các mũi khoan taro ren hệ Anh và hệ mét, mà còn được phân loại kỹ hơn với các đơn vị Anh. Do kích thước theo hệ Anh dựa trên đơn vị inch (tương đối lớn), cần có sự phân biệt chi tiết hơn. Kích thước inch của các mũi khoan taro tiêu chuẩn theo hệ Anh được chia làm ba nhóm:

Kích cỡ phân số: 1/64 là nhỏ nhất, số gia đường kính (tăng dần) theo 1/64
Kích cỡ theo số: Số cỡ mũi taro ren 80 đến số cỡ mũi khoan taro 1
Kích cỡ theo chữ:Chữ kích cỡ mũi khoan từ A đến Z.

Kích cỡ hệ mét không cần các phân loại đặc biệt. Đối với kích cỡ Anh, bạn có thể xem nhiều tài liệu để biết mũi khoan taro tiêu chuẩn và đương lượng thập phân của chúng.

taro ren tâm

khoan tâm là nguyên công tạo lỗ nhỏ đồng tâm cho chuôi nhọn ụ động hoặc dẫn hướng để taro ren lỗ lớn. Không nên dùng mũi khoan taro ren tâm để lả miệng (vạt góc miệng) do góc đỉnh chỉ là 60°.

Không đựợckhoan tâm lỗ sểkhoan với mũi khoan taro ren.gắn mảnh hợp kim!

Dụng cụ phổ biến nhất để khoan taro ren tâm là mũi taro ren tâm tiêu chuẩn (thường được gọi là mũi khoan taro ren kết hợp và khoét miệng), tạo ra góc 60°. Tiêu chuẩn công nghiệp Bắc Mỹ sử dụng hệ thống đánh số từ #00 đến #8 và #11 đến #18 cho các mũi khoan tâm. Trong hệ mét, được xác định theo đường kính dẫn hướng, ví dụ mũitaro ren tâm 4 mm sẽ có đường kính dẫn hướng 4 mm. Trong cả hai trường hợp, số càng lớn, đường kính mũi khoan taro ren càng lớn. Đốì với một số nguyên công taro ren sơ bộ, chẳng hạn lả miệng, dụng cụ cắt với góc đỉnh 90°, được gọi là mũi khoan taro điểm, là loại được dùng phổ biến.

Nhiều nhà lập trình chỉ ước tính chiều sâu khoan taro tâm, thay vì tính toán.Có lẽ tính toán là không cần thiết cho sự gia công tạm thời. Bạn có thể dùng dừ liệu trên Hình 25.7 để xác dịnh chiều sâu taro ren tâm với các mũi khoan có đường kính D khác nhau.

Hình 25.7. may phay Chiều sâu cắt L với mũi khoan tâm tiêu chuẩn.

Hình 25.7 nêu rõ mọi kích thước cần thiết của các mũi taro ren tâm tiêu chuẩn theo hệ Anh, trong đó quan trọng nhât là chiều sâu cắt L. Tính toán L dựa trên sự lựa chọn tùy ý đường kính lả miệng D.

Ví dụ, mũi khoan tâm #5 có giá trị chiều sâu L là 0,382, dựa trên đường kính lả miệng được chọn tuỳ ý D = 0.350 inch. Các giá trị này có thể chỉnh sửa theo yêu cầu gia công cụ thể, theo đơn vị hệ Anh hoặc hệ mét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *