Phân loại tôn xốp chống ồn cách nhiệt hiệu quả tại Việt Nam

Tôn Xốp chống ồn có rất nhiều loại khác nhau, với giá thành khác nhau, sản phẩm hiện đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Gồm lớp xốp ở giữa ngoài tác dụng cách nhiệt còn có khả năng cách âm và chống cháy hiệu quả. Căn cứ vào lớp xốp này, người ta sẽ phân chia tôn thành 3 loại khác nhau gồm: Tôn xốp PU, tôn xốp EPS và tôn xốp OPP.

Tôn xốp chống ồn PU

Tôn xốp PU gồm 2 dòng chính là tôn PU 2 lớp và tôn PU 3 lớp. Tôn PU 2 lớp gồm lớp tôn mạ kẽm và lớp PU. Tôn PU 3 lớp có thêm lớp PVC làm tăng tính thẩm mỹ của sp. Lớp PU có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy rất hiệu quả nên nhiều người quen gọi là tôn mát.

Tôn xốp cách nhiệt chống ồn EPS

Cũng giống như tôn PU, tôn xốp EPS được làm từ vật liệu là xốp EPS. Cấu tạo hoàn toàn giống với tôn PU và cũng chia làm 2 dòng là tôn 2 lớp và tôn 3 lớp, điểm khác nhau giữa chúng chính là lớp xốp cách nhiệt EPS.

Xốp EPS được làm từ nhựa EPS dạng nguyên liệu hạt. EPS là tên viết tắt của Expandable PolyStyrene, có dạng hạt chưa chất Bentan (C5H12). Hạt EPS nguyên sinh được kích nở lên 20-50 lần so với kích thước ban đầu ở nhiệt độ 90^C. Sau khi kích nở chúng được ép khuôn, gia nhiệt để tạo thành sản phẩm mong muốn.

Xốp EPS có thể được dùng làm tôn lợp mai, làm panel chống cháy cho vách ngăn, …Chúng cũng có tác dụng cách nhiệt, cách âm và chống cháy rất tốt.

Tôn xốp chống ồn OPP

Tôn xốp OPP hay là tôn cách nhiệt OPP, là loại tôn có lớp OPP được dán lên tôn cán sóng. Tôn PU và tôn EPS thường dán lớp cách nhiệt lên tôn lạnh thì tôn OPP dán lên tôn cán sóng.

OPP là tên viết tắt của lớp cách nhiệt Oriented Polypropylene. OPP là loại nhựa tổng hợp không độc hại, có cấu trúc phân tử bền chắc và độ nở lớn. Vì thế, khả năng cách nhiệt của OPP rất cao và an toàn cho người sử dụng. Thông thường, sản phẩm được sản xuất thành những dạng film mỏng hoặc túi, màng bọc,…

Nguồn: https://tonxopchongnong.vn/cau-tao-chi-tiet-ve-mau-ton-xop-chong-on/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *