Lập trình gia công được trên máy tiện CNC Fanuc

Lập trình gia công được trên máy tiện CNC Fanuc

Tổng hợp video hướng dẫn sử dụng máy tiện Fanuc

Ngày nay khoa học công nghệ đang phát triển từng ngày, các hoạt động của con người sử dụng sức người đang dần bị máy móc trang thiết bị thay thế. lập trình máy tiện cnc Thay vào đó con người giữ vai trò là người điều khiển, người vận hành. Để điều khiển được các trang thiết bị máy móc một các thành thạo, bạn cần phải nắm được những nguyên tắc từ cơ bản đến nâng cao.

Trong các video tổng hợp tự học mà chúng tôi thiết kế sẽ giúp mọi đối tượng đều có thể tiếp cận được từ người mới học cho đến những người đã và đang học.

Video tự học đầu tiên nội dung sẽ xoay quanh các nội dung chính như sau:

– Giới thiệu tổng quan về các bộ phận cấu tạo trên máy CNC Fanuc

– Giới thiệu chung về các chế độ đièu khiển trên máy trên máy CNC Fanuc

Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu gia công tiện cnc

Nếu bạn đã từng làm việc với máy gia công cắt gọt truyền thống thì bạn cũng rõ bạn cần máy CNC thực hiện nguyên công nào cho bạn. Điểm khác so với trước kia là bạn phải đóng vai kép: vừa là người vận hành máy vừa là người lập trình. Dưới đây chúng ta sẽ tiếp cận máy CNC trong vai trò lập trình viên.

Hiểu biết về nguyên lý gia công – chìa khóa thành công với bất kỳ máy CNC nào Nếu bạn đã quen thuộc với máy gia công truyền thống (không CNC) thì sẽ không khó để bạn học sao cho máy CNC thực hiện những gì bạn muốn, tức là học lập trình, và dĩ nhiên là trong giới hạn mà máy có thể thực hiện được. Thực tế đã cho thấy những ai đã đứng máy thường cũng làm lập trình CNC tốt nhất, bên cạnh việc gá lắp và vận hành máy.

Lấy ví dụ, người mới học tiện CNC đã phải biết thế nào là tiện thô và tiện tinh, doa thô và doa tinh, tiện rãnh, tiện ren và tiện vai. Hơn nữa, vì gia công có thể thực hiện nhiều nguyên công trong một chương trình, bạn cũng phải nắm được cách chuyển tiếp để thực hiện toàn bộ quá trình.

Nói cách khác chương trình CNC chỉ là công cụ làm mạnh thêm tính năng của máy gia công, và để sử dụng chúng có hiệu quả, bạn vẫn phải có hiểu biết về kết cấu máy cũng như nguyên lý cắt gọt. gia may tien cnc điều hết sức thuận lợi là giờ đây không chỉ công cụ ngày càng tốt hơn, mà bạn còn có sự hỗ trợ kỹ thuật, thông tin không chỉ của các nhà cung cấp máy mà cả phần mềm CAD/CAM, dao cụ v.v…

Từ góc độ lập trình, khi tiếp cận bất cứ máy CNC nào, bạn cần tập trung vào bốn điểm chính yếu:

1 – các phần cấu thành chính của máy;

2 – bạn phải nhớ nằm lòng các hướng (trục) chuyển động của máy;

3 – bạn phải nắm chắc các thiết bị phụ trợ gắn với máy chính và

4 – bạn phải biết những tính năng lập trình được của máy và cách thực hiện chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *