Công dụng Máy phay ngang

Công dụng Máy phay ngang

Máy phay ngang vạn năng

Máy phay ngang vạn năng là máy có trục chính nằm ngang song song với bề mặt làm việc của bàn máy. máy phay ngang 6h82 Trong sản suất loạt lớn hoặc khối trên Máy phay ngang có ưu điểm là sử dụng tổ hợp dao tự động đạt kích thước.

Đối với Máy phay ngang cnc, loại này có thiết kế khác biệt nhiều. Nhưng về công dụng cũng các bộ phận có kết cấu tương đồng so với Máy phay ngang 6h82 đứng. Máy phay ngang 6h82 thường có giá thành cao hơn Máy phay ngang đứng. Bởi Máy phay ngang vạn năng gia công được đa diện phôi hơn.

Cấu tạo của Máy phay ngang vạn năng

Về cơ bản, Máy phay ngang có cấu tạo gồm các bộ phận, chi tiết cơ bản sau:

– Đế máy:

Đế Máy phay ngang vạn năng chính là nơi chứa các dụng dịch trơn nguội, dùng để nâng đỡ thân máy và các bộ phận khác của Máy phay ngang vạn năng.

– Bàn máy

Bàn Máy phay ngang vạn năng vạn năng có tác dụng thực hiện chuyển động chạy dao thẳng đứng và là nơi gá lắp, dẫn hướng cho bàn giao ngang.

Bàn dao dọc được thiết kế trên bàn dao ngang, là băng máy có rãnh chữ T để gá đặt và kẹp chặt phôi gia công.

– Thân máy

Nằm ở vị trí trên đế máy, là nơi gá lắp và nâng đỡ các bộ phận khác của Máy phay ngang 6h82.

– Hộp tốc độ

Hộp tốc độ của Máy phay ngang 6h82 có tác dụng tạo ra các mức độ tốc độ cho chuyển động chính.

– Hộp bước tiến

Dùng để tạo ra các bước chuyển động khác nhau của bàn máy trong quá trình gia công tự động

– Cần ngang

Có tác dụng dùng để lắp giá đỡ đỡ trục chính, có thể sử dụng 1 hoặc nhiều giá đỡ tùy theo yêu cầu thực tế gia công chi tiết, sản phẩm.

– Trục chính:

Có nhiệm vụ mang dụng cụ cắt và truyền chuyển động quay cho trục. Với Máy phay ngang, trục chính được đặt nằm ngang, song song với bàn máy. máy phay trục đứng Đây là đặc điểm cấu tạo khác biệt lớn nhất để phân biệt Máy phay ngang vạn năng với các loại Máy phay ngang cnc khác.

Ngoài ra, Máy phay ngang vạn năng còn được cấu tạo từ nhiều bộ phận, thiết bị, chi tiết khác như cơ cấu điều khiển bằng cơ khí, điện, thủy lực, thanh trượt dẫn hướng, trục vitme, đai ốc, khớp nối trục…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *