Quy trình cắt thép tấm bằng máy cắt Plasma

Quy trình cắt thép tấm bằng máy cắt Plasma

hướng dẫn các bước vận hành máy cắt Plasma

CAD/CAM VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấp máy cắt Plasma đã có nhiều năm kinh nghiệm. https://machineshop.vn/huong-dan-cach-su-dung-may-cat-plasma-cnc/ máy cắt Plasma CAD/CAM VIỆT NAM có chất lượng cao, chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt đã làm hài lòng nhiều đơn vị cơ khí trên cả nước.

hướng dẫn sử dụng máy cắt CNC

Công Ty Hệ Thống Tự Động CAD/CAM VIỆT NAM xin gửi tới quý khách Hướng dẫn sử dụng máy cắt Plasma từ A đến Z chi tiết và hiệu quả nhất

Bước 1: Các lưu ý khi sử dụng máy cắt Plasma CNC

máy cắt Plasma CNC là loại máy cắt kim loại, có thể cắt hoa văn sắt cửa cổng, cầu thang, vách ngăn, bản mã…Để vận hành tốt máy cắt CNC, chúng ta phải lưu ý những vấn đề sau:

– Phải là người đã được đào tạo, có hiểu biết về máy plasma cnc mới được chạy máy.

– Các ray trượt, thanh răng dẫn hướng thường xuyên phải được làm sạch, bơm dầu bôi trơn

– Áp lực khí tối thiểu phải đạt 5,5 bar.

– Lưu lượng khí phải đủ để vận hành máy plasma cnc là 400 lít/ phút, đường ống sử dụng tối thiểu 12mm. Lưu lượng có thể không đủ khi phải chia sẻ cho nhiều tải vào cùng một thời điểm. Để đảm bảo lưu lượng ta có thể tăng tiết diện đường ống dẫn khí và giảm chiều dài dây khí, cách tốt nhất là thêm bình tích áp gần máy.

– Khí nén trước khi đi vào máy phải qua thiết bị tách nước, tách dầu (thêm bộ lọc) hoặc dùng máy trục vít có hệ thống tác nước, tách dầu. Nếu có nước hoặc dầu thì bép cắt dễ bị bẩn và không đánh lửa được, trường hợp này phải tháo bép cắt và điện cực vệ sinh sạch sẽ, lắp lại, tắt nguồn plasma để reset lỗi trước khi chạy.

Bước 2: Chuẩn bị sử dụng máy cắt Plasma CNC

– Trước khi sử dụng máy cắt Plasma CNC, giá máy cắt plasma cnc người vận hành cần kiểm tra kĩ lưỡng mỏ cắt đã thẳng và vuông góc với bàn cắt hay chưa? Kiểm tra kĩ các bép cắt với các điện cực xem còn có thể sử dụng được hay không để có biện pháp khắc phục kịp thời.

– Sau khi kiểm tra chi tiết toàn bộ máy cắt bạn nên kiểm tra lại xem mỏ cắt đã được gắn chặt vào giá chưa, tránh trường hợp mỏ cắt đặt lệch giá, gây ảnh hưởng đến chất lượng đường cắt .

– Kiểm tra điện áp đầu vào và đường khí nén vào máy có đủ tải không trước khi cắt để tránh trường hợp ngắt quãng trong quá trình cắt

– Kiểm tra kẹp mát nguồn cắt với bàn cắt đã được kẹp chưa, nguồn cắt đã được bật chưa

Bước 3: Sử dụng máy cắt Plasma CNC

Người sử dụng lưu ý cần thiết lập đầy đủ và chính xác các thông số trước khi bắt đầu nhấn nút vận hành máy. Các thông số bạn cần lưu ý để thiết lập một cách chính xác đó là: vật liệu sử dụng cắt, chiều dày vật liệu cắt, mẫu cắt… sau khi thiết lập đầy đủ các thông số thì có thể vận hành máy cắt Plasma Plasma.

CAD/CAM VIỆT NAM là đơn vị sản xuất Máy Plasma CNC lâu năm, có nhiều kinh nghiệm. máy cắt CNC của CAD/CAM VIỆT NAM có chất lượng tốt, đã được nhiều công ty cơ khí lựa chọn. Quý khách hãy liên hệ với CAD/CAM VIỆT NAM để có thể mua máy cắt Plasma CNC Plasma có chất lượng tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *