Máy tiện giá bao nhiêu?

Máy tiện giá bao nhiêu?

Bước đầu sử dụng Máy tiện cần biết

Máy tiện vạn năng là sản phẩm thông dụng trong sản xuất cơ khí, và việc sử dụng máy tiên đơn giản hơn máy phay CNC nhiều dao cấu tạo của Máy tiện CNC đơn giản hơn và các dạng tạo hình trên Máy tiện CNC cũng không nhiều như phay, vì vậy chỉ cần nắm một số thông tin cơ bản là bạn có thể dễ dàng sử dụng Máy tiện vạn năng.

Về cấu tạo thì Máy tiện vạn năng không khác với Máy tiện vạn năng cơ là bao nhiêu, thay vào đó phần di chuyển sẽ do các động cơ servo với độ chính xác cao đảm nhận. máy tiện cnc Phần gá dao thay vì cố định như Máy tiện cơ thì các loại máy công nghiệp có đầu xoay để thay dao tự động không cần sự can thiệp của con người giúp quá trình gia công diễn ra nhanh hơn, chính xác hơn và đầy đủ công nghệ hơn

Bài này sẽ giúp bạn nắm qua về cấu tạo của Máy tiện, cách xác định gốc tọa độ, và mã lệnh

Máy tiện CNC có những loại nào?

Máy tiện thường được chia làm 2 loại. Loại tiện 2 trục và một loại tiện 4 trục. Loại tiện 4 trục là loại máy vừa tiện vừa phay, gia công được nhiều hình dạng chi tiết phức tạp. Vì vậy bạn cần phải lưu ý mục đích sử dụng Máy tiện CNC của mình vào mục đích gì để mua loại 2 trục hay loại 4 trục cho phù hợp.

Các loại dao tiện thông dụng

Dao tiện trên máy CNC được chọn lựa theo yêu cầu, đặt điểm của bề mặt chi tiết gia công. Dao có hai phần: phần cắt (phần làm việc) và phần cán (phần thân).

Phần cắt dao tiện CNC thường dùng là các loại mảnh dao (insert) tiêu chuẩn. Có các loại mảnh dao: hình bình hành (ký hiệu A, B, K), hình thoi (ký hiệu C, D, E, M, V), hình chữ nhật (L), hình tròn (R), hình vuông (S), hình tam giác (T), hình 3 góc (W), hình bác giác (O), ngũ giác (P), lục giác (H). Ví dụ một số loại mảnh dao ở hình b;

Phần cán dao tiện CNC được chia thành nhiều loại như:

– Hệ thống dao T-MAX P: Được sử dụng tiện thô, tinh ngoài và trong. công ty tnhh công nghệ cad/cam việt nam Ngoài ra có thể được sử dụng cho việc gia công các lỗ lớn (hình c).

– Hệ thống dao T- MAX U: Sử dụng tiện lỗ, tiện định hình (hình c).

– Hệ thống dao cắt đứt T- MAX Q: Sử dụng để tiện cắt đứt thép trụ đặc và rỗng, tiện rãnh trong và ngoài, tiện rãnh sâu và rãnh bề mặt (hình e).

– Hệ thống dao tiện ren T- MAX U: Là một hệ thống dao tiện ren với nhiều kiểu ren và bước ren trái, phải khác nhau; Được sử dụng cho tiện ren trong và ren ngoài (f).

Khi tiện tinh ngoài và trong chú ý chọn góc nghiêng chính và phụ cho phù hợp với đặc điểm bề mặt gia công, loại mảnh dao và phương chạy dao sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *