Nguyên tắc sử dụng máy mài CNC đúng cách và an toàn

Nguyên tắc sử dụng máy mài CNC đúng cách và an toàn

Nguyên tắc sử dụng máy mài CNC đúng cách và an toàn

máy mài được biết đến là một công cụ phổ biến tại nhiều xưởng cơ khí hay xưởng chế biến gỗ. Cách sử dụng máy mài cũng khá đơn giản nhưng lại mang lại nhiều tính năng, công dụng. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành máy móc, nhiều người vẫn bỏ qua các sử dụng máy mài sao cho an toàn và đúng cách.

Xác định mục đích sử dụng máy mài

Việc lựa chọn máy mài CNC theo đúng mục đích sử dụng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí mua máy, vận hành máy hiệu quả và trơn tru hơn.

Khác với máy mài CNC cầm tay, máy mài CNC công nghiệp có khả năng sử dụng khá hạn chế và không linh hoạt nên trước khi sử dụng máy mài CNC, bạn cần xác định mục đích sử dụng, bề mặt thao tác, chi tiết mài để chọn lựa loại máy mài CNC phù hợp, tránh lãng phí. an toan khi su dung may mai Có nhiều loại máy mài như máy mài CNC lỗ, máy mài CNC phẳng, máy mài tròn

Trên đây là thông số máy mài CNC mà bạn nhất định phải biết và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mua máy mài. Tại CAD/CAM VIỆT NAM, chúng tôi cung cấp nhiều mẫu máy mài như: máy mài CNC HITACHI, máy mài CNC OKAMOTO, máy mài CNC WASINO máy mài NICCO, … Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ mua máy mài uy tín có thể liên hệ CAD/CAM VIỆT NAM theo các cách sau:

Công suất

Công suất là một trong những thông số quan trọng mà bạn cần quan tâm đầu tiên, bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của máy mài. Đồng thời, thông số máy mài này cũng quyết định độ chính xác và khả năng vận hành của máy trong thực tế. Căn cứ vào quy mô, nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn đối với loại máy này để quyết định chọn những loại máy mài có công suất phù hợp.

Một số thông số về công suất mài mài để gợi ý cho bạn:

Công suất máy mài CNC từ 800 W đến 900 W sẽ phù hợp với những bạn có nhu cầu mài nhưng chi tiết nhỏ, công việc trong hộ gia đình, xưởng sản xuất vừa và nhỏ

Công suất máy mài từ 1000-1200W sẽ phù hợp với những xưởng gia công, chế tạo lớn

machineshop.vn Đối với các phân xưởng sản xuất lớn, máy mài CNC có công suất từ 1400-2500 sẽ phù hợp nhất.

Nguồn cấp điện

Nguồn cấp điện cho máy mài CNC thường sẽ là nguồn điện 220V hoặc 110V, một số loại máy cầm tay, dùng nguồn điện pin, thì có thể sẽ là 18V. Tùy vào những loại máy mài CNC khác nhau, khi sử dụng bạn cần lưu ý về nguồn cấp điện của máy để cắm điện cho hợp lý, tránh tình trạng sai nguồn điện, dẫn đến cháy nổ, hỏng hóc máy mài CNC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *