Lưu ý khi làm việc với Máy khoan cần CNC

Lưu ý khi làm việc với Máy khoan cần CNC

Lưu ý khi làm việc với Máy khoan cần CNC

Khi sử dụng hoặc làm việc với bất kì loại máy móc, thiết bị nào thì người dùng cũng cần phải có sự chú ý để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra tai nạn và làm ảnh hưởng đến công việc. Đồng thời cũng giúp cho máy luôn hoạt động đạt hiệu suất cao. Với dòng Máy khoan cần CNC này cũng vậy, có một số điều sau mà bạn nên lưu ý:

Đảm bảo không có sự cố xảy ra khi kết nối với nguồn điện

Kiểm tra mũi khoan và vật liệu cần khoan

Kiểm tra hệ thống làm mát mũi khoan của máy

Kiểm tra toàn bộ các chi tiết trước khi hoạt động

Có thể thay đổi mũi khoan nếu muốn khoan với lỗ có đường kính lớn hơn

Trang bị đầy đủ các loại thiết bị an toàn lao động

Không để máy hoạt động vượt quá khả năng gia công

Bảo dưỡng máy theo đúng thời hạn định kì

Tóm lại về Máy khoan cần

Máy khoan cần CNC, máy khoan xuyên tâm là dòng máy được sử dụng phổ biến trong công nghiệp, các nhà xưởng gia công chế tạo có quy mô lớn. cơ chế hoạt động máy khoan cần Được thiết kế đảm bảo cho độ chính xác khoan cao, cải thiện thời gian và chi phí trong lao động một cách rất đáng kể. Nếu bạn thực sự cần tìm một loại máy khoan tự động, hoạt động với hiệu suất cao thì đây là lựa chọn hoàn toàn đáng tin cậy.

Hãy ghé qua CAD/CAM VIỆT NAM chúng tôi nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp Máy khoan cần. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu, đảm bảo cung cấp đến người dùng thiết bị chính hãng, có chất lượng hoạt động cùng giá thành không thể tốt hơn. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm không ngừng nỗ lực để mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm. Gọi ngay đến hotline của chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất và nhanh nhất về dòng Máy khoan cần.

tìm hiểu về máy khoan

khoan là một quy trình gia công phổ biến loại bỏ hoặc cắt vật liệu được sử dụng bằng công cụ có gắn một mũi khoan tạo ra lỗ có tiết diện tròn trên vật liệu rắn

máy khoan là gì?

Máy khoan được định nghĩa là một máy được sử dụng để tạo ra một lỗ tròn, một công cụ được sử dụng để khoan các lỗ có kích thước khác nhau và các hoạt động liên quan khác bằng cách sử dụng một mũi khoan.

Máy khoan là một trong những máy quan trọng nhất trong xưởng. Về tầm quan trọng của nó, nó chỉ đứng thứ hai sau các máy tiện .

Trong máy, lỗ khoan có thể được khoan nhanh chóng và với chi phí thấp. Lỗ được tạo ra bởi cạnh quay của dụng cụ cắt được gọi là mũi khoan tác dụng một lực lớn lên công việc được kẹp trên bàn. Khi máy sử dụng áp lực thẳng đứng để tạo ra một lỗ, nó được gọi một cách lỏng lẻo là một mũi khoan

bộ phận của máy khoan

Dưới đây là các bộ phận chính của máy khoan:

ĐẾ

Đế là một phần của máy mà cột được gắn vào. Phần đế được làm bằng thép đúc.

Mặt trên của đế là loại tiết diện cột tròn được gia công thẳng đứng và có các khe chữ T trên đó để các phôi lớn và các thiết bị giữ công việc có thể được thiết lập và bắt vít vào nó. Đế của máy có thể được gắn trên băng ghế hoặc trên sàn.

CỘT

Cột là thành viên xương sống của máy hỗ trợ bảng và đầu chứa tất cả các cơ chế hoạt động. Nó là một vật đúc hình trụ được gắn theo chiều dọc ở một đầu của đế và đỡ cánh tay hướng tâm, trượt lên xuống.

Một động cơ điện ở đỉnh cột giúp điều chỉnh theo chiều dọc của cánh tay bằng cách xoay một ốc vít đi qua một đai ốc gắn vào cánh tay.

BÀN

Bảng được gắn trên cột và được cung cấp các khe T để kẹp công việc trực tiếp trên mặt của nó. Một cái bàn có hình tròn hoặc hình chữ nhật.

CÁNH TAY HƯỚNG TÂM

Nó được gắn trên cột và kéo dài theo chiều ngang trên đế. Nó có hướng dẫn mà trên đó khoan đầu trượt. Cánh tay hướng tâm di chuyển xung quanh cột.

ĐẦU KHOAN

Nó được gắn trên cánh tay quay số lại và điều khiển trục khoan. Trong một số máy khoan, đầu khoan có thể được điều chỉnh lên hoặc xuống để phù hợp với các độ cao khác nhau của công việc ngoài việc điều chỉnh bảng.

Nó bao gồm tất cả các cơ chế để lái máy khoan và nguồn cấp dữ liệu khác nhau. máy khoan cần Full Mark Trong các máy nhẹ hơn, động cơ lái được gắn ở phía sau của đầu đối trọng với trọng lượng của trục khoan.

tốc độ trục chính và cơ chế hoạt động

Động cơ ở đỉnh đầu khoan điều khiển trục chính nằm ngang và chuyển động được truyền đến đầu khoan thông qua một nhóm bánh răng côn. Với một nhóm bánh răng khác, tốc độ trục chính và cấp liệu khác nhau được lấy.

Ưu điểm chính của loại máy khoan này là các lỗ có kích thước thay đổi tại bất kỳ điểm nào và ở mọi góc độ đều có thể được khoan trên phôi có kích thước lớn mà không cần di chuyển phôi.

Nhiều tốc độ của trục chính có thể đạt được như sau:

Theo bước ròng rọc ổ đĩa

Bằng cách truyền động ròng rọc hình nón với một hoặc nhiều bánh răng trở lại

Tóm lại máy khoan là một công cụ rất phổ biên trong ngành gia công kim loại, gia công chi tiết linh kiện máy móc…Nói chung nó là một công cụ phổ biến trong ngành sản xuất và chế tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *