Nguyên tắc vàng để an toàn trong Vận hành máy tiện CNC

Nguyên tắc vàng để an toàn trong Vận hành máy tiện CNC

Cách Vận hành máy CNC

Máy tiện CNC là thiết bị không thể thiếu, phục vụ cho các ngành nghề, đặc biệt là các ngành cơ khí, công nghiệp nặng. vận hành máy phay CNC, máy tiện CNC Việc sử dụng các loại máy công nghiệp CNC là không hề dễ dàng, đòi hỏi các thợ cơ khí phải lành nghề, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhất định.

Hiểu rõ hơn về cách Vận hành máy phay CNC, máy tiện CNC sẽ đảm bảo được thành phẩm đạt chất lượng cao cũng như thao tác nhanh chóng hơn, tránh xảy ra lỗi trong khâu sản xuất.

Dưới đây là một số vấn đề cần biết khi Vận hành máy tiện CNC trong công nghiệp. Tuy nhiên tùy theo các nhà sản xuất, các dòng máy khác nhau, người ta còn thêm vào các tính năng mới.

Một vấn đề nhỏ bạn nên luôn cân nhắc tới.

Không bao giờ sử dụng các dao cụ đã cùn, nứt, hoặc sứt mẻ. Nếu nhận thấy chúng đã bị hỏng thì đừng sử dụng nữa mà thay các dao cụ mới.

Nếu bạn sử dụng bộ định tuyến CNC

Trước khi bạn vận hành bộ định tuyến CNC, hãy đảm bảo có bất kỳ ốc vít nào trong quỹ đạo vận hành của mũi dao, mũi khoan. Lúc đó, dao cụ sẽ bị hỏng và ốc vít sẽ rơi vào làm hỏng đường phay, tiện. Thậm chí, trong một số trường hợp, ốc vít có thể bị văng ra và rơi vào người giám sát máy.

Nếu trong quá trình vận hành có bất cứ điều gì bất thường với quỹ đạo phay tiện của dao trên phôi, nhấn nút tạm dừng hoặc tắt máy ngay lập tức. máy tiện cnc okuma Khắc phục sự cố trước khi cho máy bắt đầu hoạt động trở lại.

Luôn tập trung tinh thần trong quá trình làm việc

Nếu bạn cảm thấy không khỏe và bạn khó có thể tập trung thì đừng sử dụng máy CNC. Máy phay CNC được điều khiển bằng hệ điều hành trên máy tính. Dó đó nó đòi hỏi sự chính xác rất cao. Nếu người vận hành không tập trung thì sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề.

Nếu mệt hãy nghỉ ở nhà và nhờ những người có kkinh nghiệm như mình để thay thế. Còn hơn là cố gắng làm với máy nhưng với trạng thái mệ mỏi mất tập trung. Đây cũng là cách tốt nhất để tránh máy bị hỏng nặng, tốn nhiều chi phí sửa chữa và thời gian chết khi dừng máy để sửa. Vậy là vừa an toàn cho cả máy và nhân công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *