Tổng quan về phương pháp gia công cắt dây CNC

Tổng quan về phương pháp gia công cắt dây CNC

Nguyên lý hoạt động máy cắt dây CNC

Khi thực hiện quá trình gia công cắt dây CNC, chi tiết và dụng cụ là 2 điện cực, trong đó chi tiết là anot (dương), dụng cụ là catot (âm). phụ kiện máy cắt dây edm Chúng đều thuộc nguồn điện 1 chiều với tần số từ 50 cho đến 500kHz, nguồn điện áp từ 50 đến 300v, trong khi đó cường độ dòng điện từ 0,1 đến 500A.

Hai điện cực sẽ được đặt trong chất điện môi, khi cho chúng lại gần nhau sẽ xuất hiện điện trường. Khi điện áp tăng lên sẽ làm cho bề mặt cực âm tạo ra điện từ, điện áp tiếp tục tăng sẽ khiến cho chất điện môi giữa chúng bị ion hóa. Từ đó chúng sẽ dẫn điện, xuất hiện tia lửa điện giữa 2 điện cực.

Thực hiện gia công những lỗ có đường kính nhỏ 0.15mm của những vòi phun cao áp với năng suất cao hoặc dùng để gia công các lỗ sâu như các lỗ làm mát trong cánh tuabin được làm từ hợp kim rất cứng.

Sử dụng để lấy những dụng cụ bị gãy hoặc dùng để kẹp trong chi tiết.

Gia công những chi tiết yêu cầu độ chính xác cao, gia công khuôn mẫu bằng vật liệu hợp kim cứng. Nên mua bồn tắm nằm loại nào rẻ dùng bền

Nhược điểm máy tia lửa điện

Dụng cụ và phôi đều phải dẫn điện.

Người dùng phải thực hiện gia công thô trước khi mang phôi gia công bằng máy tia lửa điện, bán máy cắt dây bởi tốc độ cắt gọt của phương pháp này thấp.

Nhiệt dễ bị biến dạng bởi vùng nhiệt độ cao.

Như vậy, qua bài viết trên CAD/CAM VIỆT NAM đã chia sẻ cho bạn đọc những thông tin liên quan đến máy cắt dây EDM. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *