Thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên đầy đủ nhất

Trước khi lên quyết định thành lập công ty tnhh một thành viên, bạn cần phải tìm hiểu để lên một kế hoạch đầy đủ về vốn và các thông tin để thành lập công ty như: Tên công ty, ngành nghề kinh doanh, người đại diện theo pháp luât, vốn điều lệ và vốn pháp định… Dưới đây là thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên đầy đủ nhất, mời các vị cùng tham khảo.

Thế nào là thành lập công ty tnhh một thành viên

doi-tuong-nao-khong-duoc-gop-von-thanh-lap-cong-ty-co-phan

Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Trong đó, chủ sở hữu chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty

Công ty TNHH có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhưng không được phát hành cổ phần.

Bài tham khảo: quy trình thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên đầy đủ nhất

Bước 1: Chuẩn bị một bản kế hoạch thông tin thật hoàn hảo liên quan đến tên công ty, địa chỉ, người đại diện theo pháp luật, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh…

– Nếu người đại diện là cá nhân thì cần 4 bản sao y công chứng không quá 3 tháng, 1 trong các giấy tờ CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước

– Nếu người đại diện là tổ chức cần phải có quyết định thành lập hay còn gọi là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/giấy phép kinh doanh, cmnd/hộ chiếu/thẻ căn cước của người đại diện cho tổ chức đó.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tnhh một thành viên gồm:

– Giấy đề nghị thành lập Công ty TNHH 1 Thành Viên

– Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên

Và giấy tờ đã chuẩn bị ở trên như (CMND/hộ chiếu/CCCD, Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy phép kinh doanh)

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty đã được soạn thảo trước đó cùng với CMND/Hộ chiếu/CCCD tới cơ quan đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư trực thuộc Tỉnh/Thành phố.

Bước 4: Nhận kết quả, từ 3-5 ngày kể từ khi nộp hồ sơ đến ngày hẹn lấy kết quả thì người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền đến nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hoàn chỉnh.

Bước 5: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp mới thành lập trên cổng thông tin quốc gia, nội dung bao gồm các nội dung trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành nghề kinh doanh của công ty.

Bước 6: Khắc dấu, thông báo mẫu dấu công ty lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

Tiến hành khắc dấu tròn tại cơ sở được phép khắc dấu sau đó nộp thông báo sử dụng mẫu dấu tại cơ quan đăng ký kinh doanh để được đăng tải mẫu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Bước 7: Đặt bảng hiệu và treo bảng tại trụ sở công ty, doanh nghiệp bắt buộc phải treo bảng hiệu tại trụ sở để phục vụ cho việc quản lý của nhà nước, thuận tiện cho giao dịch với khách hàng.

Bước 8: thực hiện nghĩa vụ thuế, ngân hàng sau khi nhận được giấy chứng nhân đăng ký doanh nghiệp và con dấu gồm có mở tài khoản ngân hàng, thông báo số tài khoản ngân hàng cho cơ quan đăng ký kinh doanh sau đó mua chữ ký số khai thuế điện tử, Nộp thuế môn bài, nộp thuế ban đầu tại cơ quan thuế cấp quận/huyện

https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *