Máy Phay CNC mini để bàn

Máy Phay CNC mini để bàn

Máy Phay CNC

Phay là quá trình cắt và khoan vật liệu (như gỗ hoặc kim loại). Một máy Phay, bất kể nó hoạt động bằng tay hay thông qua CNC, sử dụng một công cụ hình trụ xoay gọi là dao Phay. Nó được giữ trong một trục chính và có thể thay đổi về hình thức và kích thước.

Sự khác biệt chính giữa máy Phay và bất kỳ máy khoan nào khác là khả năng cắt ở các góc khác nhau và di chuyển dọc theo các trục khác nhau. Vì lý do này, https://machineshop.vn/10-buoc-van-hanh-su-dung-may-phay-cnc-tot-nhat/ có một số loại máy Phay, được chỉ định bởi số lượng trục chuyển động:

Máy Phay 2 trục có thể cắt lỗ và khe trong trục x và z. Nói cách khác, cỗ máy này sẽ chỉ cắt theo chiều dọc và chiều ngang (nhưng chỉ theo một hướng).

Máy Phay CNC 3 trục thêm trục y: đây là loại máy Phay CNC phổ biến nhất. Bạn có thể cắt theo chiều dọc và theo bất kỳ hướng nào, nhưng một vật thể như hình cầu sẽ cần phải được thực hiện một nửa mỗi lần. Điều này là do, ngay cả với ba trục, nó không thể cắt từ bên dưới.

Máy Phay CNC 4 trục phức tạp hơn vì chúng có thêm khả năng xoay trục x, tương tự như máy tiện.

Máy Phay CNC 5 trục kết hợp xoay trong cả trục x và y. Đây là máy Phay CNC hoàn chỉnh nhất mà bạn có thể có. Nó cho phép bạn định hình khung, cấu trúc hàng không vũ trụ, mô hình xe hơi, các sản phẩm y tế và khá nhiều thứ khác bạn có thể tưởng tượng.

Máy Phay có thể có bất kỳ số lượng trục (2 đến 5) nhưng được vận hành thông qua máy tính. Không cần thao tác thủ công.

Tại sao Phay CNC lại quan trọng?

Các công nghệ kỹ thuật số và máy Phay cho phép giải quyết nhiều vấn đề không thể giải quyết dễ dàng bằng các phương pháp trước đó. Công nghệ tiếp cận quá trình làm việc theo cách mà cả hai hiệu quả hơn và hiệu quả hơn.

Ví dụ, nếu không có máy Phay CNC, quá trình cắt kim loại cho các bộ phận xe hơi hoặc thậm chí các bộ phận hàng không vũ trụ sẽ rủi ro hơn nhiều. may phay cnc fanuc Với sự hỗ trợ của các chương trình máy tính, người ta có thể truy cập và tạo ra các thiết kế độ nét cao dễ dàng chuyển đổi thành tọa độ Descartes. Quá trình này thậm chí giúp giảm chi phí tạo mẫu!

Những máy công nghệ này không chỉ dùng trong công nghiệp. Dưới đây là một vài lĩnh vực khác có thể áp dụng Phay:

tủ, đồ nội thất, chế biến gỗ, nhạc cụ, gia công nhôm, tạo mẫu, điêu khắc, bảng hiệu,

Ngoài ra còn có một loạt các vật liệu rắn (cứng và mềm) mà máy Phay CNC có thể cắt:

nhôm, Thép, titan, đồng điếu, đồng đen, kẽm, PVC, nylon, gỗ, ván ép, polyurethane ép đùn, đá,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *