Cần tìm hiểu gì trước khi đầu tư mua máy tiện CNC

Cần tìm hiểu gì trước khi đầu tư mua máy tiện CNC

Nếu căn cứ vào phương của trục thì bao gồm 2 loại chính:

máy tiện đứng: Loại máy tiện này có trục chính vuông góc với bàn máy. Ưu điểm của loại máy tiện này là thời gian gia công ngắn, tốc độ nhanh.

máy tiện CNC ngang: Có trục chính song song với bàn máy. Loại máy tiện CNC này không thông dụng bằng dòng máy đứng tuy nhiên lại phát huy tác dụng rất hữu ích đối với các nhà máy thiết kế nguyên, gia công hộp số.

Nếu căn cứ vào cấu tạo bàn máy thì chia máy tiện CNC thành 3 loại, bao gồm:

máy tiện CNC công xôn: Loại máy này có bàn máy dọc di chuyển theo phương đứng trên bàn máy ngang. Bệ đỡ công xôn sẽ nâng đỡ bàn máy ngang.

máy tiện CNC thân cố định: Đây là loại máy có bàn máy cố định và chỉ di chuyển theo chiều dọc và chiều ngang. Chỉ có đầu dao tiện là di chuyển theo phương đứng.

máy tiện CNC thân ngang: Loại máy tiện này có bàn máy ngang phía trên thân máy.

máy tiện CNC giường: https://machineshop.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-may-tien-cnc-nhom/ Đối với loại máy tiện này, có các cổng trục ngang chứ nhiều đầu dao tiện chuyên dụng: sử dụng trong gia công một dạng bề mặt nhất định nào đó: tiện răng, then hoa, máy tiện chép hình…

Nguyên lý và quy trình hoạt động

Nguyên lý: Nguyên lý hoạt động của máy tiện CNC là dựa vào hệ điều khiển thông minh, các thao tác gia công tiện sẽ được lập trình trước, giúp cho quá trình tiện đạt được độ chính xác cao, dung sai cao.

Quy trình tiện CNC: Cũng giống như quy trình vận hành gia công CNC thông thường thì quy trình tiện CNC gồm các bước cơ bản dưới đây:

Thiết kế mô hình CAD: File dạng 2D hoặc 3D tùy vào yêu cầu ứng dụng tiện.

Chuyển định dạng từ CAD sang chương trình CNC: Nhờ ứng dụng phần mềm CAM, thiết kế CAD sẽ được chuyển đổi sang định dạng phù hợp.

Cài đặt: Bước này sẽ triển khai các thao tác gắn phôi vào bàn làm việc, gắn dao tiện vào trục chính, khởi tạo chương trình bằng các thao tác trên giao diện chính.

Thực hiện tiện: Tùy vào từng yêu cầu thành phẩm mà quá trình này diễn ra khác nhau. Dao tiện sẽ tạo ra các vết cắt theo lập trình thiết kế ban đầu để tạo ra các chi tiết.

Để quá trình vận hành tiện ổn định, độ bền máy tối đa, người vận hành cần biết cách sử dụng, thao tác đúng chuẩn, đồng thời bảo quản máy theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Những ưu điểm, hạn chế của máy tiện

máy tiện CNC liên tục được cải tiến, phát triển theo thời gian nhằm nâng cao hiệu quả làm việc, rút ngắn thời gian tạo ra sản phẩm, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm đầu ra. máy tiện CNC đang trở nên phổ biến với nhiều tính năng hữu ích, dễ dàng vận hành, tự động hóa cao, linh hoạt trong sản xuất, gia công sản phẩm và có độ chính xác cao. Những điều này đã tạo nên những lợi thế riêng có cho máy tiện.

So với công cụ truyền thống, máy tiện không lệ thuộc quá nhiều vào tay nghề của công nhân vận hành máy. Trước kia tay nghề và độ khéo léo của người điều khiển luôn là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm đầu ra, tuy nhiên hiện nay yếu tố then chốt nằm ở các chương trình cài đặt và lựa chọn dòng máy tiện CNC phù hợp với nhu cầu và mục đích sản xuất. Người điều khiển máy chỉ cần nắm vững các động tác kỹ thuật, theo dõi và kiểm tra máy hoạt động.

máy tiện CNC được tích hợp và điều khiển bằng máy tính, việc ứng dụng công nghệ số cho phép kết nối các máy đơn lẻ thành hệ thống, thời gian chỉnh máy cũng được rút ngắn, hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều ngay cả đối với các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ. Khả năng điều chỉnh, thay đổi các thông số kỹ thuật, bản vẽ, hệ chương trình giúp cho máy dễ dàng thích ứng với những thay đổi trong thiết kế và nhu cầu khác nhau của khách hàng.

máy tiện CNC có tốc độ di chuyển lớn, đối với hoạt động gia công cắt gọt, máy cho năng suất cắt gọt cao, số lượng sản phẩm lớn được tạo ra trong thời gian ngắn. Kỹ thuật hiện đại giúp xưởng sản xuất hoạt động tự động hóa gần như hoàn toàn, dễ dàng nâng cấp, mở rộng quy mô doanh nghiệp.

Máy CNC giúp giảm thời gian chuẩn bị và chỉnh kỹ thuật tại nơi làm việc nhờ vào việc máy rất dễ dàng trong việc cài đặt, thay đổi chương trình gia công sản phẩm, có thể linh hoạt ứng dụng và thay đổi cho phù hợp với các chi tiết kỹ thuật và sản phẩm khác nhau. Máy sẽ tự động hiệu chỉnh những sai sót trong cắt gọt và tự động kiểm tra kích thước.

Đa số các dòng máy tiện CNC tiên tiến đều có thể thực hiện gia công thành phẩm 100% mà không cần thay đổi vị trí đặt của chi tiết. Điều này giúp hạn chế tối đa các sai sót có thể xảy đến trong quá trình gá đặt. máy tiện CNC giúp người dùng khai thác được tối đa các công năng và chế độ cắt gọt đảm bảo tính chính xác cao, duy trì ổn định chất lượng sản phẩm trong thời gian dài.

Tự động hóa trong sản xuất và gia công sản phẩm: không chỉ ứng dụng cho ngành cơ khí, máy tiện CNC còn được áp dụng trong may mặc, điện tử, giày dép… máy tiện luôn là giải pháp hàng đầu nhằm giảm sức lao động của con người, tăng cường sự tham gia của máy móc, nâng cao tỷ lệ tự động hóa cho nhà máy. Công nhân lao động sẽ tham gia ngày càng ít vào các công đoạn sản xuất, máy móc sẽ tham gia nhiều hơn.

Với các chương trình đã được thiết lập sẵn, máy tiện hoàn toàn có thể vận hành tự động cho đến khi cho sản phẩm đầu ra hoàn chỉnh, đây là cơ sở để giải phóng nhân lực cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, các lỗi hỏng hóc trong quá trình vận hành rất ít, thời gian hoàn thành sản phẩm được xác định chính xác. Công nhân vận hành cần nắm các nguyên tắc hoạt động cơ bản chứ không cần quá nhiều kỹ năng thao tác tay chân cao như các máy tiện truyền thống.

Tính lặp lại và độ chính xác cao: máy tiện CNC có độ chính xác cao, máy tiện cnc là máy gì các sản phẩm được tạo ra đồng nhất 100% mà không cần sử dụng máy đo để kiểm tra lại. Đây là điều mà các công cụ truyền thống không thể làm được. Khi các chương trình đã được cài đặt, kiểm tra và hiệu chỉnh phù hợp thì máy sẽ cho ra lò hàng loạt các sản phẩm với chất lượng như nhau. Đây là điều không thể thiếu đối với các cơ sở sản xuất, nhà máy quy mô lớn, sản xuất hàng loạt với số lượng lớn các sản phẩm đầu ra.

Tính linh hoạt trong hoạt động của máy tiện: mẫu mã sản phẩm liên tục được thay đổi theo thời gian nên đòi hỏi cơ sở sản xuất phải thay đổi công nghệ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, chi phí thay thế máy móc là rất lớn nếu bản thân công nghệ máy không thể thay đổi hoặc nâng cấp. máy tiện sẽ giải quyết được vấn đề này, với các chương trình gia công được tích hợp, cài đặt vào máy tiện, công nghệ và hoạt động của máy trở nên linh hoạt, dễ dàng thay đổi hoặc nâng cấp để đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng về chủng loại, mẫu mã của khách hàng.

Máy giúp tối ưu hóa chi phí và lợi nhuận cho doanh nghiệp: các chi phí đầu vào, chi phí nguyên liệu, chi phí vận hành máy, chi phí nhân công, chi phí bảo trì bảo dưỡng… Tất cả đều được máy tiện đáp ứng đầy đủ và thiết thực nhất. Với sự tối đa hóa quá trình làm việc tự động, kết hợp với các công nghệ tiên tiến được tích hợp đầy đủ trên máy tiện, nhiều bài toán liên quan đến thời gian, chi phí và lợi ích đã được giải quyết triệt để. Mang nguồn lợi nhuận tối đa đến với doanh nghiệp.

Bên cạnh các ưu điểm trên, máy tiện còn có một số hạn chế nhất định như:

Với các tính năng vượt trội thì chi phí đầu tư mua máy móc khá lớn.

Chi phí bảo trì, thay thế, sửa chữa cũng vì thế mà không rẻ.

Nếu trong quá trình làm việc máy có hỏng hóc hay cần can thiệp sửa chữa thì phải cần đến thợ hoặc kỹ sư sửa chữa có chuyên môn cao, được đào tạo tay nghề đạt chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *