Việt Nam chung tay chống dịch COVID-19 bằng Ứng dụng in 3 D

Việt Nam chung tay chống dịch COVID-19 bằng Ứng dụng in 3 D

Tổng hợp Tin tức ứng dụng máy in 3 D hỗ trợ phòng chống chữa Covid-19

Sản xuất hàng loạt khẩu trang, mặt nạ máy in 3D để chống Covid-19 – Ứng dụng in 3D

Tận dụng công nghệ cao, ứng dụng công nghệ in 3D và khả năng sản xuất linh hoạt, nhiều hãng trong mảng in 3 D đang tích cực cho ra đời các loại khẩu trang y tế, thiết bị mở cửa, mặt nạ… để ngăn người dùng tiếp xúc trực tiếp với các nguồn bệnh.

HP, một tên tuổi lớn trong làng công nghệ vừa tuyên bố đang bắt tay với những đơn vị đã mua máy máy in 3D của hãng để sản xuất tấm che mặt, khẩu trang… http://trungtamsohoa.vn/tin-tuc/tai-sao-phai-la-in-3d-ma-khong-phai-la-phuong-phap-gia-cong-khac-189.html dành cho đội ngũ y tế, những người thường xuyên phải sử dụng các loại sản phẩm này trong nhiều giờ liền kể từ khi đại dịch Covid-19 nổ ra. Ứng dụng máy in 3 D là vô tận.

Hãng đồng thời đang thử nghiệm khẩu trang “ở cấp độ bệnh viện” đáp ứng tiêu chuẩn FFP3 cao cấp (cung cấp sự bảo vệ tối đa từ việc hít thở không khí ô nhiễm, lọc 99% các hạt có kích thước 0,6 μm, có khả năng lọc các loại hạt độc hại, gây ung thư và phóng xạ), chi tiết cho các loại máy trợ hô hấp khẩn cấp đơn giản. Công ty cũng đang nghiên cứu in 3D các loại gạc mũi để kiểm tra lây nhiễm Covid-19. Tất cả bản thiết kế trang bị y tế 3D sẽ được hãng cung cấp miễn phí trên internet.

Carbon, một startup chuyên in 3D từ ghế xe đạp tới công cụ niềng răng cũng tiết lộ kế hoạch gửi thiết kế mẫu mặt nạ cho mạng lưới khách hàng đã mua máy in của hãng. Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch cấp cao Joseph DeSimone của Carbon cho biết hãng gửi thiết kế đi sớm nhất từ ngày 25.3.

Phát khẩu trang miễn phí

Nghệ sĩ hài độc thoại Ben Betterby, sống ở TP.HCM, cho biết do dịch bệnh COVID-19, trong vài tháng tới anh sẽ cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt, “ở đâu yên đó” xem như một cách đóng góp cho nỗ lực chống dịch ở Việt Nam. Ben cho biết nhân lúc rảnh rỗi, anh sẽ tổ chức các lớp học tiếng Anh online miễn phí cho những người bạn Việt Nam.

“Học viên không cần điều kiện gì ngoài điều kiện cam kết muốn học và tiến bộ hơn về tiếng Anh. Đây cũng là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam tự thử thách mình trong việc học online, ứng dụng công nghệ trong việc học… và cảm thấy tự tin và sẽ quen dần việc học onine hơn” – Ben nói.

Giống Ben Betterby, nhiều người nước ngoài đang sống ở Việt Nam cũng kêu gọi cộng đồng mình nên ở nhà, tránh đi ra ngoài để hạn chế lây nhiễm bệnh, đỡ vất vả cho lực lượng phòng chống dịch.

Anh Nnadozie Uzor Nadis, người Nigeria, sống ở TP.HCM, cho biết trong hai ngày 15 và 18-3 vừa qua, anh và một số người bạn người Việt của mình đã đi đến nhiều nơi để phát 500 khẩu trang miễn phí cho người dân.

dịch vụ in 3d Do nhận thấy có nhiều người còn chưa có ý thức đeo khẩu trang nơi công cộng, anh quyết định thực hiện hành động này để nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng của người dân thành phố.

“Chúng tôi mỗi người một đôi găng tay y tế, rửa tay bằng nước rửa tay rồi đến nhiều nơi phát tặng khẩu trang. Có nhiều người nhận nhưng cũng có người không lấy. Thấy một số người không đeo khẩu trang, tôi chạy theo đưa nhưng họ từ chối. Tôi nghĩ đây không phải là vấn đề ngại hay không, đây là vấn đề bảo vệ sức khỏe của bạn và cộng đồng” – Nadis nói. https://www.trungtamsohoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *