Kinh nghiệm chọn mua máy phay

Kinh nghiệm chọn mua máy phay

Những lưu ý an toàn khi sử dụng máy phay CNC đứng

Vận hành an toàn của máy phay đứng đòi hỏi bạn phải biết về các mối nguy hiểm để bạn có thể tự bảo vệ mình. Điều quan trọng là bạn phải tỉnh táo khi làm việc với máy công cụ. Đang bị bệnh, mệt mỏi, tâm lý không ổn định thì rất nguy hiểm khi đứng vận hành bất kì thiết bị nào. Rất nhiều loại thuốc yêu cầu ko nêu sử dụng khi lái xe,bởi vì nó ảnh hưởng tới phản xạ của bạn. Điều này cũng đúng với việc vận hành máy móc. Một người đứng máy cần nghĩ trước khi làm bất cứ điều gì. ưu điểm máy phay CNC 5 Trục Bạn nên biết, điều gì sẽ xảy ra trước khi bạn bật 1 công tắc.

 • Mặc quần áo thích hợp là điều quan trọng khi vận hành máy phay đứng. Áo tay ngắn hoặc tay áo vừa vặn để phù hợp bảo vệ chống bị trục chính cuốn vào.
 • Nhẫn, vòng tay, bong tai, hay thậm chí đồng hồ đeo tay cũng có thể gây ra nguy hiểm nếu nó vị vướng vào máy móc, nên tháo ra trước khi vận hành máy.
 • Kính bảo hộ hoặc mặt nạ nên đẹo trong xưởng gia công. Những mảnh vụn từ máy bạn đang vận hành hoặc từ những máy khác có thể văng ra làm mù mắt bạn.
 • Tóc dài thì nên búi lại hoặc sử dụng mạng lưới tóc.
 • Giày bảo hộ nên được đi để bảo vệ chân không bị phoi đâm vào hoặc bật nặng rơi vào.
 • Găng tay không nên đeo khi vận hành máy. Tất cả các tấm bảo vệ máy nên được đặt trước máy.
 • Quan sát cá máy khác trong khu vực mình vận hành để đảm bảo rằng chúng được che chắn hợp lý.
 • Báo cáo bất kì một hoạt động không an toàn nào hoặc nguy hiểm nào xung quanh bạn. Nơi làm việc an toàn phụ thuộc vào tất cả mọi người. Nếu bạn cần nâng một phôi nặng, sử dụng kích hoặc gọi người giúp đỡ.

Một số kinh nghiệm

 • Phoi máy phay CNC sắc, nóng và nhiễm bẩn với dung dịch cắt. Không được bốc phoi bằng tay nên loại bỏ chúng bằng bàn chải hoặc máy hút bụi. Không được sử dụng máy nén khí để thổi phoi bởi nó có thể bị bắn làm tổn thương,Lắp đặt phòng xông hơi thậm chí người nào đó ở một khoảng cách khá xa. Khí nén sẽ đẩy phoi và bụi bẩn vào giữa bề mặt trượt của máy phay, đây là nguyên nhân làm thiết bị nhanh mòn hơn.
 • Lắp đặt camera an ninh Camera HDTVI HIKVISION DS-2CE16U1T-ITFđộ phân giải Ultra HD 8.3MP, hồng ngoại 30m, hình ảnh Ultra HD siêu nét, tích hợp công nghệ kết nối Camera 4 in 1 (TVI/AHD/CVI/CVBS). Màu trắng hình thức trang nhã dễ lắp đặt và điều chỉnh, hình dạng nhỏ gọn thích hợp sử dụng lắp camera cho văn phòng công ty, camera cho shop thời trang quần áo, camera cho quán café…Sản phẩm chất lượng siêu nét đảm bảo hài lòng khách hàng khó tính nhất.
 • Cố gắng làm sạch phoi và dung dịch cắt ở máy và phôi chỉ sau khi dao dừng quay. Không được sử dụng bàn máy như một bàn làm việc, chỉ cần rạn nứt nhỏ, hay vết trầy xước cũng sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của máy.
 • Giữ cho khu vực máy phay CNC sạch sẽ không phoi, không sự cố tràn dầu, nước làm mát, và các vật cản khác để tránh người vận hành bị trượt hay bị cản trở. máy phay cnc 4 trục Cẩn thận khi cầm dao, hoặc phôi có các góc sắc để tránh bị đứt tay, Sử dụng găng tay để bảo vệ tay. Chắc chắn phôi đã được kẹp chặt để chịu được lực cắt cao nhất khi gia công. Nếu phôi trở nên lỏng lẻo khi gia công, nó sẽ bị hỏng và dao cũng vậy.
 • Người vận hành sẽ gặp nguy hiểm từ các mảnh vỡ từ phôi hoặc từ dao. Dụng cụ cắt phải được lắp chặt vào trục chính và không có một chuyển động nào trong suốt quá trình gia công.

Tốc độ cắt quá cao có thể làm vỡ dao. Các phép đo kiểm phải được thường xuyên thực hiện trong xuốt quá trình gia công. Không được đo kiểm khi trục chính chưa dừng hoàn toàn. Không rời máy khi máy đang gia công. Quan tâm đến điểm giới hạn khi đầu dụng cụ cắt được chỉnh thẳng hoặc nghiêng khi cắt bề mặt góc cạnh. Sau khi nới lỏng bu lông kẹp để giữ đầu dao đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *