Hệ thống tọa độ và cách xác định chính xác vị trí các điểm trên Máy mài

Hệ thống tọa độ và cách xác định chính xác vị trí các điểm trên Máy mài

Máy mài tự động CNC chi tiết cơ khí là gì

Trong công nghiệp chế tạo cơ khí hiện nay , không có sản phẩm nào có thể bỏ qua quy trình mài sản phẩm . Thông thường mỗi sản phẩm sau khi đúc ( áp lực hay đúc trọng lực) , hàn hay dập thậm chí sau khi gia công cơ trên Máy mài đều để lại những khuyết tật bề mặt cần phải xử lý .camera an ninh an toàn lao động khi làm việc với máy CNC Tùy thuộc và công nghệ gia công phôi ban đầu như thế nào mà công đoạn sau đó phải xử lý sẽ khác nhau , nhưng chung quy thì chúng ta đều phải thực hiện những công việc sau đây :

Công việc mài bao gồm những nguyên công hết sức phức tạp mà những máy móc cơ khí thông thường không thể đảm trách được .

thậm chí đôi khi những robot thế hệ trước đây 5 năm cũng không thể giải quyết được , nó cần phải có bàn tay khéo léo và cảm nhận thông mính của con người.

Chính vì vậy những công việc đó đã được chuyển dần sang các nước đang phát triển như Việt Nam từ khoảng 10 năm trở lại đây.lắp phòng xông hơi giá rẻ tại nhà

So sánh Máy mài tự động CNC với các loại máy gia công cơ khí thông thường

Cấu tạo

Máy công cụ CNC giống máy công cụ thông thường ờ cấu tạo cơ bản. Điểm khác biệt là các bộ phận liên quan tới gia công phay và tiện có thể điều khiển được bằng máy tính.

Hướng chuyển động của các bộ phận trên máy công cụ điều khiển CNC được xác định theo một hệ tọa độ liên quan tới chi tiết gia công và thể hiện các trục nằm song song với các chuyển động thẳng chính của máy. Chuyển động của các cụm chi tiết riêng lẻ trên máy cần thiết cho việc gia công (bàn máy, bàn trượt của dụng cụ cắt,…) được tính toán, điều khiển và kiểm tra bời một máy tính tích hợp. Để làm được việc đó, đối với mỗi hướng chuyển động có một hệ thống đo riêng biệt, giúp xác định vị trí tương ứng của các cụm chi tiết và phản hồi vế máy tính bên trong để kiểm tra (hồi tiếp, feedback).

Chức năng

Máy công cụ thông thường

Nhập dữ liệu:

Công nhân chỉnh máy bằng tay dựa vào nhiệm vụ sản xuất và các bản vẽ; gá phôi, dụng cụ cắt và điều chỉnh chúng.

Nhập dữ liệu:

Chương trình NC được đưa vào hệ điều khiển NC nhờ băng đục lỗ.

Nhập dữ liệu:

Chương trình NC có thể được đưa vào hệ điều khiển CNC qua bàn phím, đĩa hoặc các cổng giao tiếp (series, bus). máy mài cnc Nhiều chương trình NC được lưu trữ trong bộ lưu trữ bên trong, hơn nữa ờ hệ điều khiển hiện đại người ta còn sử dụng thêm các bộ nhớ rời.

Điều khiển thủ công:

Công nhân cài đặt bằng tay các thông số công nghệ (số vòng quay, lượng chạy dao) và điều khiển việc gia công với các tay quay.

Hệ điều khiển NC xử lý các thông tin về hành trình và chế độ đóng mở của chương trình NC và đưa ra các tín hiệu điều khiển tương ứng tới từng bộ phận riêng của máy NC. Máy tính vả phần mềm tích hợp trong hệ điều khiển CNC đảm nhiệm toàn bộ các chức năng điều khiển và điều chỉnh của Máy mài. Đồng thời, bộ lưu trữ bên trong được sử dụng cho chương trình, chương trình con, thông số máy, kích thước dụng cụ cắt, giá trị hiệu chỉnh cũng như chu trình gia công cố định và tự do. Thường người ta hay tích hợp phần mềm phỏng đoán lỗi vào hệ điều khiển CNC.

Kiểm tra

Công nhân đo và kiểm tra thù công độ đảm bảo kích thước cùa chi tiết gia công và phải lặp lại quá trình gia công nếu cần thiết.

Nhờ phản hồi liên tục cùa hệ thống đo và của môtơ vị tri, máy NC đã biết được kích thước của chi tiết gia công cố giữ được đúng hay không trong quá trình gia công. Nhờ bộ cảm biến đo được tích hợp người ta có thể kiểm tra được kích thước trong khi gia công. Đồng thời, có thể làm việc trên hệ điều khiển để có được một quá trình gia cõng chủ động và tích cực, ví dụ, thử một chương trinh NC mới và tối ưu hoá chương trình.
https://tinyurl.com/hoa-cuoi-cam-tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *