Tìm hiểu máy cưa vòng đứng và máy cưa vòng ngang

Tìm hiểu máy cưa vòng đứng và máy cưa vòng ngang

Trong bài viết này, CAD/CAM VIỆT NAM sẽ giới thiệu đến các bạn những kiến thức cơ bản về máy cưa đứng và máy cưa ngang.

máy cưa vòng đứng

Máy cưa đứng là loại máy cưa có thân cưa đứng yên, phôi cắt được di chuyển đẩy vào lưỡi cưa trong quá trình cắt, nên nó chỉ được ứng dụng cắt các loại vật liệu nhẹ và đặc biệt có thể dùng để lọng những chi tiết khá mỏng trên bề mặt gỗ hoặc kim loại.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy cưa vòng đứng, do dùng tay đẩy chi tiết vào lưỡi cưa nên tốc độ ăn phôi có thể không đều, thường là xảy ra xốc và đứt gãy lưỡi cưa.

Để khắc phục điều này, máy cưa vòng đứng thường được tích hợp hẳn một bộ phận hàn lưỡi bên trong máy. lợi ích máy CNC Nên hiện tượng đứt gãy lưỡi cưa không còn là vấn đề đối với máy cưa vòng đứng. Ngoài ra, thị trường hiện nay còn có một số loại máy cưa đứng có bàn kẹp phôi có thể di chuyển tự động, nhưng thời gian vận hành không lâu và giá thành cao.

máy cưa vòng ngang

Bên cạnh đó, máy cưa vòng ngang được ứng dụng nhiều trong các ngành gia công kim loại. Máy cưa vòng ngang này có thân cưa di chuyển từ trên xuống nhờ trọng lực thân cưa và phôi cắt được cố định trong E-Tô, Đại lý bán máy rửa bát Teka giá rẻ nhất tại Hà Nội , cửa hàng bán lắp đặt camera an ninh hoàng gia giá rẻ vì vậy mà nó có thể cắt được nhiều loại vật liệu nặng và độ dày lớn. Ngoài ra không tốn thời gian gia công lại bề mặt, vì khi sử dụng loại máy cưa này cộng với lưỡi cưa phù hợp tạo nên bề mặt có độ thẩm mỹ cao, đạt chất lượng yêu cầu.

Loại cưa này rất thông dụng trong việc gia công kim loại, đặc biệt có rất nhiều kiểu dáng tùy theo nhu cầu và ứng dụng của mỗi cơ sở doanh nghiệp. Thân cưa có thể nằm nghiêng dựa trên một bệ đỡ hoặc có thể nằm ngang thẳng đứng tựa trên 2 trụ ben thủy lực….

Tuy giá thành ban đầu bỏ ra nhiều, nhưng về sau chi phí sửa chữa ít tốn kém, công suất làm việc cao, đem lại nhiều lợi nhuận ngoài dự toán.

Nguyên lý hoạt động của máy cưa

Đầu tiên, phần kẹp giữ vật muốn cưa được cố định bằng ê tô thủy lực. Lúc này, thiết bị sẽ cho biết có đủ lực kẹp hay chưa để người thợ chuẩn bị chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Ở phần đầu cắt, chúng ta có thể tinh chỉnh nhờ sự trợ giúp từ van thủy lực. Phần thân cưa đẩy xuống nhờ tác động của trọng lực và ben.

Khi hoàn thành xong nhiệm vụ, cần cưa sẽ trở về trạng thái ban đầu. máy cưa vòng đứng Tiếp đến, thân cưa sẽ đẩy lên và quay về trạng thái lúc trước với sự trợ giúp từ bơm thủy lực.

Cuối cùng, ê tô sẽ bắt đầu mở ra cũng như hoàn thành đường cưa.

Điểm nổi bật của máy cưa vòng

Thiết bị có kiểu dáng linh hoạt, cấu trúc bền vững cũng như tốc độ xử lý chất liệu chi tiết nhanh chóng.

Dòng máy này sẽ giải quyết các chi tiết nặng và kích cỡ lớn.

Được trợ giúp từ ê tô thủy lực

Sau khi hoàn thành công việc, người thợ hoàn toàn có thể an tâm vì vết cắt rất đẹp và không cần phải gia công lại để chỉnh sửa.
www.hoacuoivn.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *