Những thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc miễn phí

Du học Hàn Quốc miễn phí thu hút rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Đây là cơ hội giúp bạn đi du học Hàn với mức chi phí thấp. Tuy vậy, vẫn có bạn có cách hiểu chưa đúng, hay hiểu sai về chương trình này. Nếu bạn đang thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc miễn phí, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.
Giải đáp thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc miễn phí


1. Du học Hàn miễn phí thực chất là gì?
Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn tuyển sinh, du học Hàn Quốc miễn phí là “từ khóa” tìm kiếm được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy có chương trình du học Hàn miễn phí không?
Thực tế, không có chương trình nào gọi là chương trình du học Hàn Quốc miễn phí. Bản chất của du học miễn phí chính là việc bạn đi du học với các suất học bổng toàn phần.
Nguồn học bổng này được cung cấp từ Chính phủ Hàn Quốc hay các trường đại học, các tổ chức doanh nghiệp…Khi nhận được học bổng này, bạn sẽ được miễn phí toàn bộ tiền học, đồng thời, được hỗ trợ các khoản phí sinh hoạt trong quá trình sinh sống và học tập tại xứ kim chi. Chính bản chất này khiến nhiều người gọi chương trình này là chương trình du học Hàn Quốc miễn phí.
2. Đi du học Hàn Quốc miễn phí có khó không?
Hàn Quốc được xem là quốc gia rất chú trọng đến hoạt động giáo dục, với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho học sinh, sinh viên quốc tế. Trong đó, phải kể đến chương trình học bổng của Chính phủ Hàn Quốc.
Giá trị học bổng Chính phủ sẽ bao gồm tiền vé máy bay khứ hồi, phí sinh hoạt, học phí (phí học tiếng và học phí chuyên ngành), tiền hỗ trợ định cư, tiền bảo hiểm y tế và tiền hỗ trợ sau khi kết thúc chương trình học. Thêm đó, nếu bạn có năng lực tiếng Hàn tốt thì mỗi tháng bạn sẽ nhận được thêm một khoản hỗ trợ. Học bổng này còn hỗ trợ cả phí nghiên cứu và in luận án nữa.
Hàng năm, Chính phủ Hàn đem đến khoảng 170 suất học bổng toàn phần cho sinh viên nước ngoài theo học các trường đại học tại Hàn. Tuy nhiên, việc đi du học Hàn Quốc theo diện học bổng này không hề dễ dàng.
Để đạt được học bổng du học Hàn toàn phần, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện rất khắt khe. Thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc khả năng tiếng Hàn, tiếng Anh của bạn phải thật sự xuất sắc thì mới có thể “săn” được học bổng toàn phần.
Bên cạnh năng lực tốt thì chương trình này còn yêu cầu sinh viên có sự năng động nhiệt huyết, tích cực tham gia các hoạt động xã hội.
Như vậy, để có thể du học Hàn Quốc miễn phí,bạn phải thật sự “toàn diện”. Thực tế, rất ít bạn có thể “săn” được chương trình học bổng này. Thay vì săn học bổng du học toàn phần, rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang hướng đến chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Ngoài giờ học, bạn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống và học tập. Nếu chăm chỉ, bạn còn có thể tiết kiệm tiền gửi về phụ giúp gia đình.
Trên đây là thông tin giải đáp những thắc mắc của học sinh về chương trình du học Hàn Quốc miễn phí. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *