các bước chung mà một thợ máy vận hành máy phay CNC

các bước chung mà một thợ máy vận hành máy phay CNC

Lắp đặt máy phay CNC cho khách hàng tại Lâm Đồng

Lắp đặt máy phay CNC cho khách hàng tại Lâm Đồng. Có lẻ trong ngành gia công CNC thì dòng máy CNC là dòng máy có nhiều người đầu tư nhất. Bởi vì nó giá thành khá mềm dễ đầu tư những vẫn đáp ứng đầy đủ các đòi hỏi về khả năng cnc. https://machineshop.vn/huong-dan-su-dung-may-cnc/ Chính vì vậy mà mới đây khách hàng của CAD/CAM VIỆT NAM là một ví dụ điển hình.

Dự án lắp đặt máy CNC tại Lâm Đồng.

Đây là một trong những con máy phay CNC được CAD/CAM VIỆT NAM lắp đặt trong tháng 8. Bên cạnh con máy này thì đội ngũ kỹ thuật CAD/CAM VIỆT NAM vẫn đang tiến hành lắp đặt các con máy khác trên khắp cả nước. Ví dụ như 2 máy laser ở Hải Phòng, lắp đặt máy CNC tại Thạch Thất,… Cùng xem qua một số hình ảnh máy CNC được lắp đặt tại Lâm Đồng.

Cơ cấu cam globoidal

Có khá nhiều cơ cấu lạ giúp hạn chế rung động và thực hiện chức năng phân độ, và tôi muốn giới thiệu một cơ cấu mà Hass đã phát triển được sử dụng cho các máy gia công 4 trục cao tốc. Chúng được gọ là “Globoidal Cam”. Bên dưới là minh họa của bộ này.

Các chốt thực chất là các vòng bi, di chuyển với độ ma sát thấp và cực kỳ chính xác.

Phanh

Chừng đó là đủ về các kiểu di chuyển xoay, chúng ta cũng cần phải biết cách dừng các trục này lại. Và cần một lực đủ để hãm chúng. Các cơ cấu hãm cũng tùy loại, với phân độ bạn có thể dùng chốt để hãm theo các lỗ được đục sẵn, hoặc sử dụng các lẫy.

Còn với các loại phân độ chính xác, người ta đã dùng cơ cấu hãm từ động cơ, còn nếu bạn muốn chế tạo thêm, có thể tham khảo cơ cấu hãm tự làm bên dưới.

Còn về máy tiện 4 trục.

Trong bài này tôi không để cập đến 4 trục trong máy tiện mà chỉ nói cách để biến máy phay thành máy tiện. lắp đặt máy phay cnc Nếu bạn sử dụng máy tiện, thì khá là khó để chuyển đổi công năng. Còn nếu bạn có máy phay thì chuyển đổi dễ dàng hơn, nhiều tính năng hơn, giúp tiết kiệm nhiều thời gian nếu bạn gia công tiện chi tiết của bạn trên máy phay. Một số người còn gắn chi tiết lên trục chính, gắn bộ phận gia công tiện lên bàn máy.

Hoặc bằng cách gắn mũi chống tâm lên bàn máy. Bạn chú ý là tốc độ quay vừa phải để đảm bảo việc phân độ cũng như hoạt động của mũi chống tâm.

Để đề cập chi tiết hơn về máy tiện, tôi sẽ viết một số bài khác. Lương Huyền Flower

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *