Xin học bổng du học Hàn Quốc cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Bên cạnh điều kiện thì hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc cũng là vấn đề nhiều bạn học sinh thắc mắc. Thông thường, thông tin hồ sơ sẽ được quy định theo từng loại học bổng. Vậy cần chuẩn bị những loại giấy tờ và thủ tục gì?

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc chi tiết cho từng hệ học

Hàn Quốc là quốc gia có chính sách học bổng tốt cho du học sinh quốc tế với nhiều chương trình hấp dẫn dành cho tất cả các hệ học. Và xin học bổng đi du học Hàn là ước mơ của hầu hết người học khi đến với xứ kim chi.

Để xin học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Để giúp bạn chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ đầy đủ, Thanh Giang xin chia sẻ thông tin hồ sơ cho từng chương trình học bổng. Cụ thể như sau:

Hồ sơ xin học bổng du học tự túc và học tiếng

  • Ảnh 3*4 và 4*5, mỗi loại 10 ảnh, mặc sơ mi trắng và ảnh nền trắng
  • Đơn xin visa du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, có dán ảnh
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT bằng tiếng Anh có công chứng hoặc bằng và bảng điểm tốt nghiệp đại học (nếu đã tốt nghiệp).
  • Bản gốc và bản sao sổ tiết kiệm, tối thiểu 10.000 USD
  • Bản kế hoạch học tập viết tay tiếng Hàn.

Hồ sơ du học theo học bổng công ty

Bên cạnh những giấy tờ và thủ tục giống với hồ sơ du học tự túc, khi đi theo học bổng công ty, bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ sau;

Hồ sơ du học theo học bổng thạc sĩ, tiến sĩ

  • Giấy nhập học bản gốc ( có chữ ký của người đăng ký học)
  • Giấy xác nhận học bổng (có đóng dấu của trường)
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm có công chứng, dịch tiếng Anh.

Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng du học tại Hàn như thế nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin hồ sơ, học viên cũng cần nắm bắt thời gian nộp hồ sơ để có thể chủ động đăng ký.

Thông thường, các trường Hàn sẽ nhận hồ sơ vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm và tiến hành xét duyệt hồ sơ. Đây là khoảng thời gian nhiều trường Đại học tại Hàn Quốc nhập học. Vì thế, bạn cần chủ động hoàn thiện hồ sơ du học trước thời điểm này.

Sau khi xác định được ngành học và trường du học, bạn hãy khoanh vùng những website uy tín. Tiếp đó, dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích. Bạn có thể chủ động tìm kiếm thông tin học bổng trên các website của trường, gọi điện xác nhận để nhận được thông tin học bổng chính xác nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn. Các trung tâm tư vấn du học sẽ có kinh nghiệm trong việc cập nhập và “sàng lọc”, giúp bạn chọn học bổng du học Hàn phù hợp nhất.

Trên đây là thông tin hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc cho từng hệ đào tạo. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn chủ động và hoàn thiện hồ sơ đăng ký học bổng hiệu quả.

Tham khảo: https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *