Các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến độ chính xác máy cắt dây CNC Sodick

Các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến độ chính xác máy cắt dây CNC Sodick

Kinh nghiệm chọn mua máy cắt dây của Đài Loan

CAD/CAM VIỆT NAM xin chia sẻ với bạn đọc: Kinh nghiệm chọn mua máy cắt dây molipden tia lửa điện Wire EDM, các thông số cần quan tâm khi chọn mua máy cắt dây CNC tia lửa điện của Đài Loan, Nhật Bản.

Gia công máy cắt dây (Electric Discharge Machining) là gì?

Trước khi đi vào tư vấn chi tiết chúng ta cần tóm tắt sơ lược về phương pháp gia công tia lửa điện. che do cat cua may cat day Phương pháp này được phát triển vào năm 1943 ở Liên Xô bởi hai vợ chồng người Nga tại trường Đại học Moscow là Giáo sư – Tiến sĩ Boris Lazarenko và Tiến sĩ Natalya Lazarenko. Cho đến nay, phương pháp gia công này đã được phổ biến rộng rãi khắp nơi trên thế giới. Nguyên tắc của phương pháp này là bắn phá chi tiết để tách vật liệu bằng nguồn năng lượng nhiệt rất lớn được sinh ra khi cho hai điện cực tiến gần nhau. Trong hai điện cực này, một đóng vai trò là dao và một đóng vai trò là phôi trong quá trình gia công.

Chế độ phụt nước và nắp chụp nước ( nozzle)

Đây là tia nước bao quanh dây trong quá trình gia công. Nắp chụp nước được đặt lên đầu dẫn hướng dây trên và đầu dẫn hướng dây dưới. Nắp chụp trên được gắn vào đầu trên của máy, nắp chụp dưới ở vị trí đầu máy dưới và cách bề mặt bàn máy một khoảng 0.1 mm. Khi gia công, đặt vị trí trục Z để nắp chụp trên cách bề mặt phôi một khoảng 0.1 mm – 0.15 mm. Đây được coi là chế độ phụt hoàn hảo

Một số nắp chụp nước có kích thước khác nhau. Nắp chụp nước tiêu chuẩn là 6 mm I.D. (đường kính trong) và có thể được sử dụng để cắt một góc côn tối đa là 10 °. Nắp chụp nước 10mm I.D. (đường kính ngoài) là cho góc côn lên đến 20 °

Chế độ phụt (Flushing) là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào quá trình gia công EDM. cắt dây cnc Điều này là do các phoi dạng hạt nhỏ được tạo ra bởi quá trình gia công phải được loại bỏ khỏi khe hở phóng điện, nếu không sự đốt cháy của những hạt này sẽ xảy ra và tính chất cách điện của điện môi sẽ bị khử, kết quả tạo thành quá trình gia công không ổn định. Bạn sẽ thấy rằng chế độ phụt càng tốt, tốc độ cắt sẽ càng nhanh và ổn định, trường hợp đứt dây sẽ giảm. Khi cắt thô, bạn để chế độ high flushing pressure (code T84) để loại bỏ phoi. Khi cắt tinh, bạn để chế độ low flushing pressure (code T85) để ngăn ngừa áp lực của nước làm lệch, rung dây.

Khi dây tiến vào cắt 1 góc cạnh của phôi, lưu lượng phụt bị phân tán bởi bề mặt cạnh của phôi đó. Khi dây không được vật liệu phôi bao quanh trên cả hai mặt dây một khoảng 6 mm, thì chế độ phụt sẽ không được hoàn hảo và quá trình cắt xảy ra không ổn định. Do đó, năng lượng điện phải được giảm. Có 2 kích cỡ của các nozzle mà đi kèm với máy mới. Đối với cắt côn lên đến 10 ° sử dụng I.D. 6mm nozzle (tiêu chuẩn). Đối với cắt côn lên đến 20 ° sử dụng I.D. 10 mm nozzle.

Khi bạn đã có nắp chụp nước thích hợp cho góc côn bạn muốn cắt. Bạn nên chạy DRY trước khi gia công để đảm bảo dây không chạm được vào cạnh trong của nắp chụp. Nếu dây chạm vào cạnh trong, bạn nên thay thế một nắp chụp nước khác với I.D. lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *