Tôn xốp là gì? Các loại tôn xốp hiện nay

Tôn xốp là gì?
Tôn xốp hay tôn 3 lớp, tôn cách nhiệt là vật liệu cách nhiệt được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất trên điều kiện khí hậu của Việt Nam. Với tôn xốp cảm giác mùa hè nắng nóng sẽ được xua tan và mùa đông lạnh giá sẽ trở nên ấm áp hơn.

tôn xốp chống nóng
Tôn xốp chống nóng
Cấu tạo và ưu điểm tuyệt vời của tôn xốp
Khác với tôn lạnh và tôn cán sóng tôn xốp có thêm lớp lõi xốp hay còn gọi là lớp xốp cách nhiệt. Tôn xốp bao gồm 3 lớp 2 lớp tôn và 1 lớp lõi xốp.
Sản phẩm có khả năng cách nhiệt, chống nóng, cách âm, chống cháy tốt. Đây cũng là sản phẩm có thời gian lắp đặt, thi công nhanh và dễ dàng hơn so với các loại tôn khác đang có mặt ở trên thị trường.

Khi sử dụng tôn xốp trong một thời gian dài tôn xốp không bị nấm mốc, không ngả màu và chống thấm hiệu quả. Ngoài ra tấm tôn xốp được ghép với nhau bằng các ngàm âm dương nên giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng nhà tạm.
Phân loại tôn xốp cách nhiệt phổ biến nhất
Căn cứ vào lớp lõi xốp, người ta chia tôn xốp thành 3 loại chính: Tôn xốp eps, tôn xốp pu, tôn xốp bông thủy tinh.
Tôn xốp EPS
Tôn xốp EPS được làm từ vật liệu là xốp EPS. Tôn xốp EPS còn được gọi là Sandwich panel EPS. Lớp EPS có tác dụng cách nhiệt cách âm tốt. Tấm panel eps dễ sử dụng, được dùng để làm tôn xốp lợp mái, làm panel chống cháy cho vách, giá thành rẻ nhất trong các loại tôn xốp.
Tôn xốp PU
Tôn xốp PU cũng có cấu tạo giống tôn eps chỉ khác ở lớp lõi xốp. Lớp PU hay còn gọi là xốp PU là vật liệu có tác dụng cách nhiệt, cách âm rất tốt. Tôn PU 3 lớp sẽ có thêm lớp PVC tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Tôn xốp bông thủy tinh ( glasswool)
Tấm panel bông thủy tinh có lớp lõi bông thủy tinh cách nhiệt chúng có tác dụng cách âm cách nhiệt đặc biệt là chống cháy rất tốt. Trong thực tế sản phẩm ứng dụng cho các công trình phòng sạch, kho lạnh, nhà xưởng…

Hotline tư vấn: 0963 374 688
Tham khảo chi tiết: https://vikorsteel.vn/goc-tu-van/ton-xop-la-gi-loi-ich-ma-ton-mang-lai-nhu-the-nao.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *