Kinh nghiệm hay giúp bạn phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản hiệu quả

Phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản thường gây tâm lý lo lắng cho các bạn ứng viên. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Thanh Giang xin chia sẻ một vài kinh nghiệm phỏng vấn XKLĐ hiệu quả.

1. Vai trò của cuộc phỏng vấn khi XKLĐ Nhật Bản

Trước khi tìm hiểu một số kinh nghiệm phỏng vấn xklđ Nhật Bản, hãy cùng điểm qua vai trò của cuộc phỏng vấn này.

Thông thường, khi thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật, ứng viên sẽ phải tham gia cuộc phỏng vấn trực tiếp từ nhà tuyển dụng phía Nhật Bản. Quá trình này thường gây tâm lý lo lắng và sợ hãi cho các bạn ứng viên.

Thực tế, đây là quá trình trao đổi giữa ứng viên và nhà tuyển dụng phía Nhật Bản. Mục đích của bên tuyển dụng là tìm kiếm những ứng viên thích hợp để đảm nhiệm vị trí công việc mà họ mong muốn.

Quá trình phỏng vấn, theo đó, giữ một vai trò cực kỳ quan trọng với nhà tuyển dụng và cả ứng viên. Đây là khâu đặc biệt quan trọng để nhà tuyển dụng Nhật Bản đánh giá năng lực ứng viên. Thông qua quá trình này, phía tuyển dụng cũng sẽ tìm hiểu về tính cách, thái độ ứng xử cũng như kỹ năng giao tiếp của ứng viên…xem xét một cách toàn diện nhất xem ứng viên có phù hợp với vị trí công việc hay không.

Với những ứng viên thì đây là điều kiện “cần và đủ” để tham gia đơn hàng đang tuyển tại Nhật Bản. Chính vì thế, việc chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn tuyển dụng có một vai trò rất quan trọng.

2. Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

2.1 Thái độ và tác phong khi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Người Nhật rất coi trọng thái độ và tác phong, chính vì thế, khi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản, trang phục và thái độ mà bạn thể hiện rất quan trọng. Đây là một yếu tố giúp bạn “ghi điểm”.

Khi tham gia phỏng vấn, ứng viên cần mặc quần áo gọn gàng, sạch sẽ, nên mặc áo sơ mi trắng và quần vải đen. Không nhuộm tóc hay để đầu tóc quá cầu kỳ, không đeo nhiều đồ trang sức lòe loẹt hay trang điểm quá đậm.

Thêm đó, bạn cũng cần chú ý cách đi, đứng, ngồi, chào…bạn cũng cần giữ thái độ nghiêm túc, gọn gàng, lễ phép và ngăn nắp, có tinh thần tập thể.

Đặc biệt, phong thái tự tin cũng là một yếu tố quan trọng khi tham gia phỏng vấn đi xuất khẩu lao động. Nhà tuyển dụng cũng rất hay để ý đến sắc thái gương mặt và thái độ của bạn. Vì thế, hãy tự tin và trả lời thật thoải mái, luôn mỉm cười và cố gắng nhìn vào mắt hay tầm chán của họ.

2.2 Giới thiệu bản thân đơn giản

Trong quá trình phỏng vấn, bạn phải giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng Nhật bản. Khi giới thiệu bản thân, cần nói to, rõ ràng, phát âm tốt nhất. Cần chú ý bài giới thiệu không nên quá dài dòng mà cần ngắn gọn và đầy đủ, tránh nói lan man hay trình bày quá nhiều.

2.3 Một vài mẹo trả lời phỏng vấn ứng viên cần biết

Dưới đây là một số câu hỏi nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên và cách trả lời “ăn điểm”:

  • Hãy nói về điểm mạnh của bạn?

Đây là lúc bạn thể hiện bản thân cũng như những hiểu biết của mình. Nên trả lời thật ngắn gọn và thoải mái. Đừng kể miên man và quá dài dòng sẽ gây tốn thời gian. Bạn nên liệt kê 2-3 điểm mạnh liên quan đến nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Thêm đó, bạn cũng không nên nói quá “to” hay quá hoành tráng vì người Nhật không thích ứng viên nào quá tham vọng.

  • Điểm yếu của bạn là gì?

Câu hỏi này thường sẽ được hỏi ngay sau khi hỏi về điểm mạnh. Bạn nên trả lời thành thật, cũng không cần phải quá nghiêm túc, hãy trả lời một cách thật hài hước.

Đặc biệt, hãy trả lời điểm gì mà bạn thấy kém nhất. Người Nhật đánh giá rất cao những người thật thà và chân thật.

  • Tại sao bạn ứng tuyển công việc này?

Với những câu hỏi này, bạn cần trả lời thận trọng. Bạn hãy thể hiện mình là người đang cần tìm việc và đã tìm hiểu về công việc này. Hãy nói những hiểu biết của bạn về công việc và nếu trúng tuyển, bạn sẽ cố gắng để hoàn thành công việc tốt nhất.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn chủ động và tự tin hơn khi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản.

https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *