Cuộc sống Hàn Quốc dưới góc nhìn của các du học sinh

Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ “ôm mộng du học Hàn” qua những bộ phim Hàn Quốc. Tuy nhiên, cuộc sống Hàn Quốc lại không đẹp và mơ mộng như trong phim. Đây là điều bạn cần xác định thật kỹ trước khi đến với xứ kim chi. Vậy thực tế cuộc sống du học tại Hàn như thế nào?

Bạn biết gì về cuộc sống Hàn Quốc? Cuộc sống du học Hàn?

Những năm gần đây, dưới ảnh hưởng của làn sóng Hallyu, rất nhiều bạn học sinh Việt Nam chọn lựa Hàn Quốc là điểm đến du học. Hầu hết các bạn đều mơ ước về một cuộc sống hiện đại với nhiều trải nghiệm ấn tượng. Tuy nhiên, ít ai nhìn đến những “góc khuất” tiêu cực, gây áp lực nặng nề về học tập cũng như kinh tế cho những bạn du học sinh.

Nếu bạn đang có ý tưởng đến với xứ kim chi, hãy cùng tìm hiểu thực tế cuộc sống Hàn Quốc qua phần thông tin dưới đây:

“Cuộc chiến” xin học phần

Đăng ký lịch học tại Hàn được ví như một “cuộc chiến”. Thực tế đã có rất nhiều bạn khi đăng ký môn học phải chạy ra quán PC hay đến tận trường để đăng ký. Dù tốc độ internet của Hàn rất cao xong do nhiều trường vẫn yêu cầu truy cập bằng Internet Explorer nên có rất nhiều phiền phức.

Vì thế, chỉ cần chậm một giây, bạn có thể để mất suất đăng ký môn học yêu thích. Các du học sinh phải canh máy tính khư khư và thật sự tập trung cao độ.

Xoay như chong chóng với bài tập

Là quốc gia có áp lực giáo dục lớn, việc học tập tại Hàn gây rất nhiều khó khăn cho các bạn du học sinh, nhất là thời gian đầu.

Lượng kiến thức bạn phải tiếp nhận trong một học kỳ rất lớn. Chua kể các trường đại học ở Hàn rất thích ra bài theo nhóm. Những bài tập khảo sát và làm việc nhóm khá thú vị và thiết thực nhưng chiếm khá nhiều thời gian của bạn.

“Đừng mơ” nghỉ học

Bạn phải đến lớp đúng giờ vì có thể điểm danh vào đầu và cuối giờ học. Điểm chuyên cần sẽ chiếm 30% tổng số điểm cả kỳ. Đó là chưa kể nếu vắng mặt nhiều, bạn sẽ bị Cục xuất nhập cảnh Hàn hỏi thăm và khó khăn khi gia hạn visa.

Gánh nặng kinh tế

Nếu không phải trường hợp đi du học bằng học bổng thì bạn sẽ phải luôn “canh cánh” về tiền học phí, tiền ký túc hay nhà trọ kỳ tới. Đó là chưa kể các bạn du học sinh Hàn Quốc đều có tham vọng vừa học vừa làm, tức là kiếm tiền gửi cho gia đình.

Đặc biệt, người dân Hàn Quốc có đời sống sinh hoạt phá cao, vì thế, chi phí sinh hoạt bạn phải trả hàng tháng khá đắt đỏ. Chưa kể vấn đề thuê nhà trọ, tiền học hay những chi phí phát sinh. Thông thường, các bạn du học sinh đều phải tận dụng những tháng nghỉ hè hay kỳ nghỉ lễ để đi làm thêm, trang trải những khoản phí này.

Phân biệt đối xử

Đây là vấn đề gây khá nhiều áp lực cho các bạn du học sinh, nhất là các bạn nữ. đôi khi,bạn có thể chạnh lòng vì những người xung quanh hiểu làm là “sang Hàn lấy chồng” hay bị hỏi những câu dạng đá xoáy.

Trong trường học, bạn cũng có thể bị thầy cô và bạn bè nhầm lẫn với người Trung Quốc. Đồng thời, trong xã hội Hàn vẫn còn tồn tại khá nhiều định kiến như coi trọng ngoại hình, sính ngoại…Tuy nhiên, vẫn có những người Hàn thật sự hiểu bạn và luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Trên đây là một vài chia sẻ về cuộc sống Hàn Quốc. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu đúng thực tế cuộc sống du học Hàn Quốc.

https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *