Nguyên nhân hư hỏng của phụ tùng Máy cắt tia nước CNC

Nguyên nhân hư hỏng của phụ tùng Máy cắt tia nước CNC

Công nghệ điều khiển của hệ thống CNC cắt bằng tia nước siêu cao áp

Điểm độc đáo của thiết bị cắt nước áp lực cực cao là nó có thể tạo ra được một dòng nước được nén dưới áp xuất và đi ra với vận tốc lớn. máy cắt tia nước Omax Vì được tạo ra bởi áp suất nhiều tầng của nước thông thường, và sau đó thông qua một vòi phun ruby ​​cực kỳ mịn, tia nước có tốc độ gần km mỗi giây.

Từ cấu trúc bàn cắt máy tia nước có nhiều dạng, chẳng hạn như cấu trúc bàn tích hợp và cấu trúc bàn ghép của hai đến ba trục CNC. Cấu trúc này chủ yếu được sử dụng để cắt các tấm, cấu trúc robot của năm đến sáu trục CNC, cấu trúc này rất linh hoạt được sử dụng để cắt các bộ phận nội thất ô tô và thảm lót xe, vv..

Thật không phù hợp nếu sử dụng phương pháp cắt nhiệt để xử lý laminate composite này, bởi vì nó có cấu trúc không đồng nhất, và điểm nóng chảy của mỗi vật liệu trong mỗi lớp composite cũng khác nhau. Nếu phương pháp xử lý truyền thống được sử dụng, rất dễ làm hỏng vết cắt, dẫn đến hiện tượng phân tách vết cắt và vật liệu bị nóng chảy gần mép vết cắt. Nó cũng có thể gây ra sự phân tách giữa các lớp và làm giảm độ bền của thành phần. Mặc dù cắt laser có thể cắt vật liệu composite, nhưng nó sẽ làm cho vật liệu bị cháy và nứt nhiệt, dẫn đến chiều rộng của vết cắt không đồng đều, và một lớp carbonized sẽ được hình thành trên bề mặt đầu cắt, sẽ làm hỏng vật liệu composite.

Để xử lý vật liệu đa lớp này, phương pháp xử lý truyền thống rất dễ làm hỏng vết mổ, trong trường hợp này, chúng tôi chọn công nghệ xử lý lạnh, nó sẽ không xảy ra quá trình luyện cốc hoặc nứt, phần cắt sẽ rất trơn tru, vì vậy công nghệ cắt tia nước là sự lựa chọn tốt nhất.

Cắt tia nước là một quá trình gia công nguội, không có sự phân tách trong quá trình xử lý, và vật liệu sẽ không bị cháy hoặc nứt do nhiệt. Nó có thể làm cho bề mặt cắt mịn hơn và chính xác hơn. Do đó, trong lĩnh vực trang trí, đối mặt với các vật liệu phức tạp, công nghệ cắt nước là lựa chọn tốt nhất.

Liên hệ với CAD/CAM VIỆT NAM để được tư vấn về công nghệ cắt tia nước tiên tiến hàng đầu tại Việt Nam máy tiện cnc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *