Những lưu ý khi chọn đèn trang trí phòng khách hiện đại

Phòng khách hiện đại với thiết kế của nội thất không gian này thường có chi tiết trang trí, thiết kế đơn giản không quá cầu kỳ. Và để không gian phòng khách hiện đại có điểm nhấn và sự tinh tế thì hiện nay, rất nhiều gia đình sử dụng đèn phòng khách hiện đại.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn trang trí phòng khách hiện đại như đèn thả trang trí, đèn chùm, đèn gắn tường….và mỗi loại đèn này sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng, thiết kế của không gian khác nhau. Bài viết sau đây của Đèn Thả Tường Trang Trí xin gợi ý đến bạn những mẫu đèn trang trí hiện đại đang được ưa chuộng hiện nay nhé.

Những lưu ý khi chọn đèn trang trí phòng khách hiện đại

Với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng đèn phòng khách hiện đại thì khi lựa chọn đèn bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố như màu sắc, chất liệu của đèn, mục đích sử dụng để đèn phát huy hết được công năng chiếu sáng và tính thẩm mỹ vốn có.

Về màu sắc

Để chọn được màu sắc của đèn phòng khách hiện đại bạn cũng cần chú ý đến màu sắc chủ đạo của nội thất và không gian phòng khách. Đối với phòng khách có gam màu chủ đạo là màu trung tính thì bạn nên chọn đèn có màu sắc tương đồng để tăng sự hòa hợp của không gian và nếu bạn muốn đèn là điểm nhấn của không gian thì bạn nên chọn đèn có màu trầm.

Một điểm mà bạn cần lưu ý, khi chọn màu sắc của đèn thì diện tích của không gian cũng là điều đáng quan tâm. Đối với không gian phòng khách có diện tích hạn chế thì bạn nên chọn đèn có màu trung tính để tạo cảm giác thông thoáng cho không gian, tránh chọn đèn có màu trầm làm không gian trở lên nặng nề, bí bách.

Về kiểu dáng của đèn trang trí phòng khách hiện đại

Để chọn được kiểu dáng của đèn trang trí phòng khách hiện đại thì yếu tố diện tích là điều bạn cần quan tâm. Đối với không gian phòng khách hẹp thì bạn nên chọn những loại đèn thả, đèn ốp trần với kiểu dáng đơn giản nhằm tiết kiệm diện tích, tạo nên sự thông thoáng cho không gian.

Đối với không gian phòng khách có diện tích lớn thì bạn nên chọn những loại đèn có kích thước lớn và kiểu dáng đèn trang trí tỉ mỉ để tạo nên sự sang trọng, đáp ứng diện tích chiếu sáng rộng.

Về mục đích sử dụng đèn trang trí phòng khách hiện đại

Không gian phòng khách là nơi gia đình bạn sum họp và đón các vị khách quý, do đó tùy theo mục đích sử dụng mà bạn sẽ chọn loại đèn có diện tích chiếu sáng rộng, hẹp khác nhau để đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng và tính thẩm mỹ cho không gian.

Các mẫu đèn trang trí phòng khách hiện đại

Đèn thả trần

Mẫu đèn trang trí không gian phòng khách hiện đại. Bởi sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, kiểu dáng, chất liệu cùng thiết kế đơn giản nên nó được dùng để trang trí nhiều không gian phòng khác khác nhau.

Do được sử dụng công nghệ chiếu sáng hiện đại thì mẫu đèn chiếu sáng phòng khách hiện đại này luôn đảm bảo ánh sáng ổn định cho không gian trước các yếu tố xấu đến từ môi trường như oxy hóa.

Và tạo nên điểm nhấn cho không gian phòng khách thêm tinh tế nên đây là loại đèn trang trí không gian phòng khách hiện đại đáp ứng được các yêu cầu về tính thẩm mỹ và công năng chiếu sáng.

Đèn chùm

Đây là một trong những mẫu đèn trang trí phòng khách hiện đại nhận được nhiều sự ưa chuộng của khách hàng, với thiết kế tinh tế và ít các đường nét cầu kỳ mang đến sự phóng khoáng cho không gian phòng khách thêm ấn tượng.

Đèn chùm hiện đại sử dụng các chất liệu an toàn, có độ bền cao nên hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết và hiện nay, đèn chùm hiện đại sử dụng công nghệ đèn led chiếu sáng ổn định, đem đến nguồn sáng an toàn.

Đèn tường trang trí

Không gian phòng khách thường được trang trí bằng những loại đèn như đèn thả, đèn chùm nhằm đảm bảo diện tích chiếu sáng cho khắp không gian. Nhưng đối với một số điểm, các loại đèn trên không thể chiếu sáng hết được và đó là lí do đèn treo tường được lắp đặt để tạo nên điểm nhấn và chiếu sáng các không gian cần thiết.

Khi loại đèn này được lắp đặt kết hợp với các loại đèn chiếu sáng sẽ cung cấp đủ ánh sáng đầy đủ cho không gian phòng khách, do đó đèn

Đèn led âm trần

Đèn led âm trần phù hợp để lắp đặt tại các không gian phòng khách có diện tích nhỏ, bởi thiết kế của loại đèn này đơn giản, không bị quá chiến diện tích không gian phòng khách mà vẫn đảm bảo được nhu cầu chiếu sáng của không gian.

Loại đèn này có thiết kế mỏng không tỏa nhiệt nên phù hợp để lắp đặt trần thạch cao và ánh sáng từ bóng đèn chiếu sáng không phát ra tia cực tím có hại cho mắt. Với ưu điểm trên thì đây là loại đèn trang trí phòng khách hiện đại đang được nhiều gia chủ ưu tiên sử dụng.

Đèn quạt trần

Đối với những không gian sống bị giới hạn diện tích như phòng khách hiện đại thì đèn quạt trần được coi la giải pháp chiếu sáng của không gian mang đến điểm nhấn về tính thẩm mỹ cho không gian và giúp tiết kiệm diện tích không gian sống và chi phí mua hai sản phẩm quạt trần và đèn chiếu sáng.

Trên đây là những mẫu đèn trang trí hiện đại đang nhận được nhiều sự ưa chuộng của khách hàng hiện nay, mong rằng với những gợi ý của chúng tôi bạn đọc sẽ có thêm nhiều lựa chọn bố trí không gian phòng khách thêm ấn tượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *