Xin visa du học Hàn Quốc trường top 1% đem đến lợi thế gì?

Trường top 1% hay trường có visa thẳng đem đến rất nhiều lợi thế cho du học sinh trong quá trình làm hồ sơ cũng như xin visa du học Hàn. Vậy những thuận lợi này cụ thể là gì?

Trường du học Hàn top 1% – trường xét visa thẳng

Trường có visa thẳng  – còn được gọi là trường ưu tiên, là những trường có tỉ lệ sinh viên trốn ra ngoài lao động dưới 1%.

Hàng năm, Bộ giáo dục Hàn Quốc đều theo dõi và thống kê số lượng du học sinh nước ngoài đang theo học tại các trường Đại học và Cao đẳng. Căn cứ vào số lượng theo học, tỉ lệ bỏ trốn và chất lượng quản lý du học sinh, Bộ giáo dục Hàn Quốc sẽ chọn ra top những trường có tỷ lệ sinh viên nước ngoài dưới 1% để có chính sách ưu tiên visa xin nhập học vào những trường này.

Xin visa du học Hàn Quốc trường top 1% có lợi thế gì?

Khi nộp hồ sơ vào trường top 1% của Hàn Quốc, các bạn du học sinh sẽ có một số lợi thế như sau:

Giản lược thủ tục hồ sơ

Theo chia sẻ từ Bộ phận tư vấn du học, khi nộp hồ sơ du học Hàn Quốc vào những trường thường, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như bình thường, nộp cho nhà trường để xin thư mới. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ cho Đại sứ quán để xin visa trường ưu tiên thì bạn chỉ cần chuẩn bị 5 loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu (bản gốc).
  • CMT học sinh (bản Photo).
  • Đơn xin Visa.
  • Thư mời nhập học (bản gốc).
  • Giấy đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc mà bạn xin thư mời. (bản photo).

Được ưu tiên khi xét visa

Đây đều là những trường có uy tín và nhận được nhiều sự tin tưởng của Đại sứ quán khi xét visa. Đại sứ quán sẽ không yêu cầu thêm những loại giấy tờ khác. Vì thế, thời gian xét hồ sơ sẽ nhanh hơn.

Tại Việt Nam, từ Đà Nẵng trở ra bắc, du học sinh sẽ không phải xin visa phỏng vấn. Còn từ Đà Nẵng trở vào nam, du học sinh vẫn phải lên Đại sứ quán để xin phỏng vấn xin visa.

Ưu tiên về vấn đề làm thêm

Khi theo học tại những trường top 1%, bạn cũng có nhiều cơ hội khi tìm việc làm thêm sau này. Hầu hết những trường này đều thuộc những thành phố lớn như Seoul, Busan… nên du học sinh rất dễ tìm được công việc phù hợp.

Trường visa thẳng có gây hạn chế gì khi nộp hồ sơ không?

Bên cạnh những lợi thế thì nộp hồ sơ vào trường visa thẳng cũng gây một số trở ngại cho học sinh. Cụ thể:

Do tâm lý học sinh đều muốn có visa để đi nhanh mà không cần phỏng vấn nên tỷ lệ nộp hồ sơ vào các trường này thường rất đông. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh tranh lớn. Thậm chí, có những trường được xếp visa ưu tiên nhưng cũng rất “chảnh”, có thêm nhiều tiêu chí khác khắt khe hơn.

Chi phí để đi trường visa thẳng cũng cao hơn so với trường thường với tủ lệ chênh lệch thường 2000- 3000 USD.

Thêm đó, các trường này thường có lượng du học sinh tăng đột biến và các bạn có ý định bỏ trốn đăng ký vào. Vì thế,trường có thể bị tăng tỷ lệ bất hợp pháp nhanh chóng sau 6 tháng hoặc một năm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến những bạn ở lại học thật. Thậm chí, có trường đã đuổi toàn bộ sinh viên Việt Nam đang theo học.

Có thể thấy, trường top 1% đem đến rất nhiều lợi thế cho du học sinh khi xin visa du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn cũng có sự khảo sát và chọn lựa những trường đạt top trong nhiều năm để tránh hạn chế và rủi ro trong quá trình theo học.

https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *