Cách lắp đèn trang trí ốp trần chiếu sáng hiệu quả

Đèn trang trí ốp trần với thiết kế đẹp mắt gắn trực tiếp trên trần nhà hoàn toàn không tốn diện tích của không gian là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Được làm từ chất liệu thủy tinh, pha lê, gỗ cao cấp nên các mẫu đèn led trang trí ốp trần luôn đảm bảo được độ bền theo thời gian.

Và để đèn trang trí ốp trần chiếu sáng hiệu quả thì gia chủ cần nắm rõ cách lắp đặt đèn trang trí ốp trần nhé. Tiếp theo đây, Đèn Thả Trần xin gợi ý đến quý bạn đọc về cách lắp đèn trang trí ốp trần đơn giản tại nhà nhé.

Cách lắp đèn trang trí ốp trần chiếu sáng hiệu quả

Đèn trang trí ốp trần được phân thành hai loại chính là đèn trang trí ốp trần nổi và chìm với kiểu dáng thường có là vuông và tròn. Kiểu dáng hình vuông hay tròn của đèn ốp trần sẽ không ảnh hưởng đến cách lắp đặt chung .

Cách lắp đèn ốp trần nổi

Đèn ốp trần nổi được thiết kế với kiểu dáng đèn được lắp đặt hoàn toàn bên ngoài của trần nhà, cách lắp này sẽ dễ hơn so với đèn led ốp trần chìm và được nhiều người áp dụng hơn.

Và sau đây là các bước cần thực hiện để lắp đặt đèn trang trí ốp trần nổi dành cho bạn.

Bước 1:

Nhằm đảm bảo an toàn khi lắp đặt, đầu tiên bạn cần ngắt toàn bộ nguồn điện của gia đình mình, sau đó dùng bút thử điện để kiểm tra xem điện đã ngắt hoàn toàn chưa.

Bước 2:

Dùng terminal để kết nối nguồn driver với nguồn điện 220V. Thông thường có thể bạn vẫn thấy nhiều người dùng băng dinh đen cho bước này. Thế nhưng theo kinh nghiệm của nhiều thợ lắp đặt đèn khuyên thì bạn nên dùng terminal để đảm bảo an toàn bởi nếu sử dụng băng dính đen sau một thời gian thì keo của băng dính dễ bị oxi hóa và bị bung ra, khi đó hai dây điện gần nhau dễ gây ra chập, cháy nổ rất nguy hiểm.

Bước 3:

Sau khi đã kết nối được nguồn điện cho đèn tiếp đến hãy sử dụng ốc vít dài cố định thanh giữ của đèn lên trần nhà.

Bước 4:

Tiếp đến, bạn cần kết nối nguồn Driver và đèn led ốp trần, chú ý đây cũng là bước mà nhiều người thường quên nhất trong cách lắp đèn led ốp trần này.

Bước 5:

Đặt nguồn Driver vào bên trong của đèn, đảm bảo không để lòi dây ra ngoài vì điều này không chỉ gây mất điểm về thẩm mỹ mà nguồn điện khi sử dụng lại còn không được đảm bảo.

Bước 6:

Dùng ốc vít cố định đèn và thanh giữ sao cho đèn ốp sát vào trần, khi đã cố định thì hãy lấy tay thử lắp nhẹ xem đèn đã chắc chắn chưa.

Bước 7:

Dập cầu trì, bật công tắc và kiểm tra lại xem cách lắp bóng đèn led ốp trần của mình đã được đúng hay chưa. Như vậy bạn đã hoàn thành cách lắp đèn led trang trí ốp trần nổi rồi đó.

Cách lắp đèn mâm ốp trần chìm

Thông thường cách lắp đèn mâm ốp trần chìm sẽ áp dụng cho cách lắp đèn trên trần thạch cao mà thôi. Nhưng nếu bạn vẫn muốn tìm một cách lắp đèn trần bê tông phù hợp thì bạn phải đổi sang kiểu lắp nổi như bên trên.

Bước 1:

Xác định vị trí của mỗi bóng đèn âm trần, để tránh sai sót thì bạn có thể thiết lập bản vẽ trên giấy nếu hệ thống chiếu sáng phức tạp khi lắp cho không gian lớn.

Bước 2:

Thực hiện tiến hành khoan lỗ trên trần nhà cho vừa vặn với phần chìm của đèn âm trần. Hãy sử dụng thước dây để đảm bảo kích thước lỗ khoan vừa vặn với đui đèn, không quá rộng mà cũng không nên quá nhỏ.

Bước 3:

Tiến hành đấu nối dây dẫn điện, để tiến hành bước thứ 3 hãy đảm bảo nguồn điện đã được tắt theo từng loại như sau:

+ Với loại  không có chân xoáy: Kết nối dây màu nâu và dây màu xanh lam của đèn với dây dẫn điện dân dụng 220V.

+ Với led âm trần có chân xoáy: Xoáy chân đèn theo chiều kim đồng hồ vào đui đèn.

Bước 4:

Để tai cài lò xo 90 độ, đẩy đèn vào lỗ khoét vào kiểm tra xem các góc đã vừa vặn hay chưa.

Bước 5:

Cố định các thanh đèn bằng ốc vít sau đó hãy kiểm tra lại bằng tay xem đã chắc chắn hay chưa.

Bước 6:

Bật công tắc kiểm tra độ sáng và góc chiếu của đèn. Thực hiện lặp lại với mỗi bóng đèn nếu như số lượng cần lắp nhiều hơn là một, yêu cầu phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho trần nhà.

Và đến bước này, là bạn đã hoàn thành việc trang trí đèn ốp trần chìm cho không gian rồi đó.

Mong rằng với những gợi ý của chúng tôi nói trên, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích khi lắp đặt đèn trang trí ốp trần nổi cho không gian sống nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *