Du học Hàn và những vấn đề có thể bạn chưa biết

Thực tế, du học Hàn không phải là “giấc mơ màu hồng”. Bên cạnh những thuận lợi thì du học sinh cũng gặp phải khá nhiều khó khăn. Dưới đây là một số vấn đề có thể bạn chưa biết khi đi du học Hàn Quốc.

1. Những vấn đề có thể bạn chưa biết khi đi du học Hàn

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn du học, có rất nhiều bạn học sinh vẽ ra một “bức tranh màu hường” với những viễn cảnh tươi đẹp của con đường đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, cuộc sống du học Hàn còn có những “mảng xám”, những khó khăn đem đến trở ngại cho du học sinh nước ngoài. Cụ thể:

1.1 Vấn đề rào cản ngôn ngữ

Được xem là chiếc “chìa khóa” giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với công động và môi trường học tập xong rào cản ngôn ngữ lại là vấn đề thường gây ra rào cản cho du học sinh Việt Nam.

Cụ thể, thời gian đầu sang Hàn Quốc, bạn có thể sẽ gặp khá nhiều áp lực trong việc giao tiếp và lắng nghe. Điều này không có gì khó hiểu cả vì đa số người Hàn đều nói chuyện rất nhanh.

1.2 Vấn đề học chung với sinh viên bản xứ

Hầu hết các lớp đại học chuyên ngành tại các trường Hàn Quốc đều có số lượng du học sinh quốc tế ít hơn rất nhiều so với sinh viên bản xứ. Thêm đó, các giảng viên đa phần cũng là người Hàn. Vì thế, họ giảng bài tương đối nhanh.Điều này sẽ gây khó khăn cho du học sinh trong quá trình lắng và tiếp thu.

Để giải quyết vấn đề này, bạn phải cố gắng tận dụng thời gian và công sức để học tiếng Hàn. Ít nhất bạn phải đạt đến trình độ Topik 3 trở lên thì mới có thể nghe và hiểu bài.

1.3 Sự cân đối thời gian học và thời gian làm thêm

Tại Hàn Quốc, sinh viên quốc tế chỉ cần có chứng chỉ Topik 2 trở lên sẽ được phép ra ngoài làm thêm. Với nhiều bạn du học sinh, đặc biệt là du học sinh tự túc, việc làm thêm không những để tăng trải nghiệm mà còn để trang trải cuộc sống cũng như tích cóp để đóng học phí.

Chính vì thế, nhiều bạn lao vào làm thêm dẫn đến quá sức, chất lượng học tập không được đảm bảo. Thậm chí, có nhiều bạn do làm thêm quá thời gian quy định nên đã bị buộc phải thôi học.

Do đó, việc cân bằng giữa thời gian học và thời gian làm thêm rất quan trọng. Bạn cần xác định mục đích chính của bạn là học tập, sau đó mới đến kiếm tiền.

2. Một vài thay đổi về du học Hàn năm 2020 bạn nên biết

Bên cạnh những vấn đề phát sinh trong quá trình học tập thì mới đây, những chính sách mới về điều kiện du học Hàn cũng khiến hành trình du học Hàn của học sinh gặp nhiều khó khăn. Cụ thể:

  • Kiểm tra chặt chẽ hồ sơ tốt nghiệp và năng lực tiếng Hàn. Cụ thể, du học sinh cần phải bổ sung thêm thông tin liên quan đến trường THPT và các thông tin liên quan đến Trung tâm tư vấn du học. Thông tin này sẽ được Đại sứ quán trực tiếp xác minh.
  • Nâng cao tiêu chuẩn năng lực ngoại ngữ của du học sinh. Từ ngày 1/2/2019, du học sinh đi theo visa D2 vào các trường có thứ hạng thấp thì yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên. Nếu không có tiếng Hàn có thể sử dụng tiếng Anh như TOEFL 530, PBT 197, TEPS 600…
  • Thay đổi phỏng vấn visa du học: trước đây chỉ có du học sinh trường thứ hạng thấp, không được chứng nhận mới bị Đại sứ quán gọi phỏng vấn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tỉ lệ du học sinh bỏ trốn nhiều nên những trường thuộc top 1% cũng có thể bị gọi phỏng vấn.

Trên đây là một số vấn đề du học sinh cần nắm khi du học Hàn. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *