Du học Nhật Bản trường Nhật ngữ cần điều kiện gì?

Điều kiện du học Nhật Bản trường Nhật ngữ đang là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đến “đất nước mặt trời mọc” du học ngành tiếng Nhật đang là bước định hướng mới, nhiều tiềm năng cho các bạn trẻ.

1. Để du học Nhật Bản cần đáp ứng điều kiện như thế nào?

Điều kiện du học Nhật Bản được xem là yếu tố “cần và đủ” để bạn có đủ điều kiện đến sinh sống và học tập tại Nhật Bản.

Cụ thể, học sinh cần đảm bảo các điều kiện sau:

1.1 Điều kiện về bằng cấp

Để tham gia chương trình du học Nhật, bản cần phải có bằng tốt nghiệp THPT trở lên. Những người đã tốt nghiệp chương trình Đại học, Phong thủy nhà bếp gia chủ tuổi Mão Cao đẳng cần có bảng điểm hay các loại bằng cấp tương ứng.

1.2 Điều kiện về năng lực tiếng Nhật

Đây là điều kiện rất quan trọng. Để có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống ở Nhật sau khi xuất cảnh, bạn cần có năng lực tiếng Nhật cơ bản. Cụ thể, cần đạt chứng chỉ tiếng Nhật từ N5, N4 , N3 trở lên (tùy vào chương trình tham gia).

1.3 Điều kiện tài chính

Bạn cần đảm bảo và chứng minh tài chính để chi trả cho toàn bộ thời gian học tập tại Nhật. Điều kiện tài chính sẽ được tính theo học phí cả khóa học, cộng với chi phí sinh hoạt tại Nhật.

1.4 Điều kiện sức khỏe

Một sức khỏe tốt là “yếu tố cần” để tham gia chương trình du học Nhật. Học sinh phải cam kết tuân thủ đúng quy định cũng như nội quy về pháp luật Nhật Bản trong suốt thời gian học tại trường.

2. Du học Nhật Bản trường Nhật ngữ cần điều kiện gì?

Hiện nay, các chương trình du học Nhật Bản được thiết kế khá đa dạng. Theo đó, bạn có thể du học theo chương trình THPT, Cao đẳng hay Đại học…Với những bạn đang muốn nâng cao năng lực tiếng Nhật thì trường Nhật ngữ được xem là chọn lựa hoàn hảo.

Tại Nhật Bản có rất nhiều trường Nhật ngữ, được thành lập với mục đích dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài tại Nhật Bản.

Cụ thể, trường sẽ cung cấp các khóa học ôn luyện cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật, kỳ thi Đại học (EJU) dành cho sinh viên quốc tế muốn học Đại học tại Nhật Bản.

Để tham gia chương trình học tại các trường Nhật ngữ, học sinh cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, số năm trống ra trường không quá 3 năm

Điểm số trung bình cấp 3 trên 6.5, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (yêu caafuu về điểm số thay đổi theo từng trường mà các bạn chọn lựa).

Hạnh kiểm khá hoặc tốt

Không có tiền án, tiền sự và không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Người bảo lãnh cần đảm bảo tài chính đủ chi trả được các khoản học phí cho học viên trong suốt quá trình học tại trường, đồng thời, có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu theo quy định của Cục xuất nhập cảnh. Thông thường là khoảng 500 triệu đồng.

Như vậy, có thể thấy điều kiện du học Nhật Bản tại các trường Nhật ngữ khá đơn giản. Đây là điều kiện thuận lợi cho những du học sinh muốn trau dồi khả năng tiếng Nhật cũng như trải nghiệm đất nước Nhật Bản đến học tập tại quốc gia này.

https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *