Hàn Quốc ăn cay- tìm hiểu vị cay của Hàn Quốc

Như các bạn cũng biết, ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng với các món siêu cay như mỳ cay, bánh gạo cay, kim chi, gà phô mai… tuy cay đến bỏng lưỡi nhưng ai cũng mong muốn được thử một lần và để lại ấn tượng cho tất cả chúng ta một cảm giác khó quên, muốn ăn lại phải không nào. Hãy cùng điểm danh một số món ăn cay hấp dẫn không thể bỏ qua nếu bạn có cơ hội đặt chân tới Hàn nhé.

– Buldak: Được gọi là món gà phô mai, thịt gà sống được tẩm với gia vị chính là ớt, sau đó nấu cùng với phô mai. Có thể nhận thấy sắc đỏ quanh miếng thịt chính là ớt cũng khiến nhiều người tò mò.

Những món ăn cay bỏng lưỡi ở Hàn Quốc - Zing - Tri thức trực tuyến

– Chân gà nướng cay: Chân gà được tẩm trực tiếp với bột ớt và ở tươi, nếu ăn được cay thì đây là món ăn cực kỳ phù hợp cho các bữa nhậu

– Cari Abiko: Món ăn này có rất nhiều cấp độ cay khác nhau, cà ri abiko được nấu trực tiếp với bột ớt tới khi nhừ nhiễn thì thôi. Nhiều người ngay ở cấp độ 1 cũng ho sặc sụa rồi đó.

TẠI SAO ĐỒ ĂN HÀN QUỐC HẦU HẾT ĐỀU CAY?

– Thịt chân giò hấp: Món ăn phổ biến được người dân hàn ưa chuộng, tuy quá trình tẩm ướp khá cay nhưng đa phần ai cũng muốn thưởng thức lại dần sẽ thấy món ăn này hết sức thú vị.

Tham khảo: Hướng dẫn tự làm bánh mì Hàn Quốc siêu ngon tại nhà

Nakji bokkeum: Hay gọi đơn giản là bạch tuộc xào, sắc đỏ được phủ bởi bột ớt, nhiều khách du lịch đã nghiện món này

Những món ăn cay bỏng lưỡi ở Hàn Quốc - Du lịch

Mỳ hải sản Hàn Quốc: Món này ở Việt Nam cũng có rất nhiều, nhưng khi thưởng thức ở Hàn Quốc thì các bạn sẽ thấy là độ cay còn hơn rất nhiều lần, Cửa hàng bán phòng xông hơi ướt khô gia đình nhập khẩu tại vĩnh phúc nếu ai không ăn được cay thì đừng có dại mà thử vì chắc chắn sẽ giật mình đó.

Heo chiên tử thần: Ai phải thực sự ăn được cay hãy giám thử món này, nhiều nơi còn đưa ra nội quy là mang theo hộp sữa vì sữa có tác dụng giảm cảm giác cay nhanh chóng.

Trên đây là một số món ăn cay phổ biến tại Hàn Quốc được nhiều người biết đến, nếu bạn có cơ hội đi du lịch công tác hoặc đi du học Hàn thì nhất định không được bỏ qua nhé.

Trở về trang chủ: https://dogolegia.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *